Hot phim ''Đào, phở và piano'' gây bão rạp, doanh thu ra sao?

16:10' - 26/02/2024
BNEWS Liên tục cháy "vé" những ngày qua, gây sốt trên mạng xã hội, vậy doanh thu của ''Đào, phở và piano'' hiện như thế nào?

Sau khi phim Đào, phở và piano gây sốt trên mạng xã hội những ngày qua, phim được một số hệ thống rạp tiếp nhận để phát hành phi lợi nhuận, doanh thu nộp 100% về cho Nhà nước.

Theo dantri.com.vn, bà Mạc Thủy, Trưởng phòng Chiếu phim, Trung tâm Chiếu phim quốc gia (NCC) tại Hà Nội cho biết, tính đến sáng 26/2, tại NCC đã có 42.000 vé Đào, phở và piano được bán, thu về hơn 2 tỷ đồng.

Hiện tại, NCC vẫn áp dụng đồng giá vé chiếu vào dịp Tết và cuối tuần là 60.000 đồng/vé, 50.000 đồng/vé cho ngày thường nhằm thu hút nhiều khán giả đến rạp nhất có thể.

Thông tin trên trang Box Office Vietnam (đơn vị kiểm soát phòng vé độc lập) ghi nhận phim Đào, Phở và Piano có doanh thu hơn 2,7 tỷ đồng tính đến chiều 26/2. Tuy nhiên, bộ phim Đào, Phở và Piano hiện không bán vé trực tuyến, nên hệ thống Box Office Vietnam chưa thể ghi nhận chính xác doanh số của tác phẩm này.

 

Ngoài NCC, có hai doanh nghiệp điện ảnh tư nhân phát hành phi lợi nhuận, doanh thu nộp 100% về cho Nhà nước. Tuy nhiên, do lượng người truy cập quá cao, trang web đặt vé của một trong hai doanh nghiệp này bị sập. Vì vậy, phim Đào, phở và piano gần như được bán vé tại quầy.

Phim "Đào, phở và piano" là phim điện ảnh của đạo diễn Phi Tiến Sơn do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Cục Điện ảnh đặt hàng công ty Cổ phần Phim truyện I sản xuất, lấy cảm hứng từ cuộc chiến 60 ngày đêm cuối năm 1946, đầu năm 1947 ở Hà Nội. Trước khi phát hành vào dịp Tết, phim từng đoạt giải Bông Sen Bạc tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 23, hồi tháng 11/2023.

Đặc biệt trong dàn diễn viên tham gia ngoài tên tuổi gạo cội như NSND Trung Hiếu, NSƯT Trần Lực thì Doãn Quốc Đam đóng nam chính hiện là gương mặt ăn khách của phim giờ vàng. Anh gây ấn tượng với khán giả với khả năng diễn xuất được nhận xét diễn như không diễn. Gương mặt mới như Cao Thị Thùy Linh hay sự xuất hiện của ca sĩ Tuấn Hưng trong phim cũng là một điểm gây nên nhiều tò mò cho khán giả.

Dự án phim có kinh phí đầu tư 20 tỷ đồng, được đạo diễn, biên kịch Phi Tiến Sơn chỉ đạo trực tiếp. Bối cảnh phim cũng được đầu tư công phu, khá ổn dưới sự chỉ đạo của họa sĩ Vũ Việt Hưng.

Sau hơn một tuần chiếu, Đào, Phở và Piano bỗng trở thành xu hướng trên nhiều nền tảng mạng xã hội. Số người tới rạp đông đột biến khiến cho website đặt vé của Trung tâm Chiếu phim Quốc gia tắc nghẽn do đông người truy cập.

2 đơn vị là Beta Cinemas và Cinestar Cinemas đã tham gia công chiếu phi lợi nhuận bộ phim, để mang khán giả đến gần hơn với lịch sử dân tộc.

>>> Lịch chiếu phim Đào, phở và piano >>> tại đây

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục