Huấn luyện viên Park Hang-seo: “Chúng ta còn nhiều trận đấu phía trước”

09:00' - 13/10/2021
BNEWS Theo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), sau trận đấu giữa Đội tuyển Việt Nam và Đội tuyển Oman diễn ra vào đêm 12/10 tại Oman, Huấn luyện viên trưởng Park Hang-seo ghi nhận những nỗ lực của học trò.

Ông cũng thẳng thắn cho rằng đây là lần đầu tiên Đội tuyển Việt Nam lọt vào Vòng loại cuối FIFA World Cup 2022 và cần thêm nhiều thời gian để cải thiện.

"Đây là lần đầu chúng tôi lọt vào vòng loại thứ ba, bản thân tôi và người dân Việt Nam đều mong mỏi, nhưng phải nói thật là chúng tôi cần thêm thời gian để cải thiện". Huấn luyện viên trưởng Park Hang-seo chia sẻ tại buổi họp báo.
Trong trận đấu này, Huấn luyện viên trưởng Park Hang-seo đã đưa ra khá nhiều sự thay đổi về nhân sự trong đội hình xuất phát của Đội tuyển Việt Nam. Nhà cầm quân người Hàn Quốc cho biết: "Việc lựa chọn cầu thủ không phải là ý kiến cá nhân của tôi mà của nhiều thành viên trong ban huấn luyện. Chúng tôi đều phân vân khi lựa chọn. Khi xây dựng đội hình thì chúng tôi hướng đến thắng lợi. Cầu thủ nào vào sân cũng nỗ lực, không chỉ Công Phượng mà toàn bộ thành viên đều cố gắng".
Huấn luyện viên trưởng Park Hang-seo cũng chia sẻ thêm: "Các cầu thủ đã rất cố gắng nhưng không khí sau trận cũng khá là trầm lắng. Tôi đã động viên họ rằng không ai vào trận muốn thua cả, chúng ta còn nhiều trận đấu phía trước, sắp tới là Ả rập Xê út và Nhật Bản".
Trong trận đấu với Đội tuyển Oman, Huấn luyện viên trưởng Park Hang Seo đã có đến 4 sự thay đổi về nhân sự. Cụ thể, Tấn Tài thay thế cho Văn Thanh ở vị trí hậu vệ phải, Đức Huy thay cho Tuấn Anh đá cặp tiền vệ trung tâm với Hoàng Đức, Công Phượng đá đúng vị trí Văn Đức để lại và điều đáng ngạc nhiên nhất chính là việc thủ môn Văn Toản thay thế Tấn Trường trấn giữ khung thành.
Mặc dù có bàn dẫn trước nhờ công của Tiến Linh, nhưng Đội tuyển bóng đá Nam của Việt Nam đã không thể giữ sạch lưới cho thủ thành Văn Toản, để thua 1-3 trước đối thủ được đánh giá mạnh hơn, Huấn luyện viên trưởng Park Hang-seo và các học trò phải nhận trận thua thứ 4 liên tiếp tại Vòng loại cuối FIFA World Cup 2022 khu vực châu Á.
Theo kế hoạch, Đội tuyển Việt Nam sẽ lên đường về nước vào sáng 14/10. Sau khi nhập cảnh, toàn đội sẽ thực hiện cách ly y tế theo quy định.

Hết thời gian cách ly, các thành viên ban huấn luyện và cầu thủ sẽ được tạo điều kiện về thăm gia đình trước khi hội quân trở lại để chuẩn bị cho 2 trận đấu sân nhà gặp Đội tuyển Nhật Bản vào ngày 11/11 và gặp Đội tuyển Ả rập Xê út vào ngày 16/11./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục