1. >

Huawei cắt giảm nhân viên tại Mỹ do bị đưa vào "danh sách đen"

Facebook Share

BNEWS.VN Tập đoàn công nghệ viễn thông Huawei của Trung Quốc đã lên kế hoạch cắt giảm mạnh nhân viên tại Mỹ, trong bối cảnh công ty đang vật lộn với việc bị Mỹ đưa vào "danh sách đen".

Huawei cắt giảm nhân viên tại Mỹ do bị đưa vào "danh sách đen"

Biểu tượng Huawei tại văn phòng ở tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Ảnh: AFP/ TTXVN

Kế hoạch trên sẽ ảnh hưởng đến những chỗ làm tại chi nhánh nghiên cứu và phát triển Futurewei Technologies, có trụ sở ở Mỹ, nơi có khoảng 850 nhân viên đang làm việc trong các phòng nghiên cứu trên toàn nước Mỹ.

Dự kiến, hàng trăm chỗ làm sẽ bị cắt giảm trong đợt này. Các nhân viên người Trung Quốc có thể chọn cách về nước và tiếp tục làm việc với công ty nếu muốn.

Tháng 5 vừa qua, Bộ Thương mại Mỹ quyết định đặt Huawei vào "Danh sách thực thể", theo đó, các bộ phận và linh kiện công nghệ cao của Mỹ sẽ không được bán cho những đối tượng nằm trong danh sách trên mà không có giấy phép đặc biệt của chính phủ.

Sau sự việc trên, các nhân viên của Futurewei bị hạn chế liên lạc với các đồng nghiệp ở các văn phòng của Huawei tại Trung Quốc.

Tuy nhiên, tuần trước, Mỹ đã "bật đèn xanh" cho phép Huawei mua sản phẩm của các công ty Mỹ với điều kiện những thương vụ đó không gây ra các mối đe dọa an ninh quốc gia của Mỹ./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Trước một số hiện tượng chủ thẻ cùng đơn vị chấp nhận thanh toán thẻ lợi dụng hành vi trục lợi bằng cách thông đồng sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền mặt, Ngân hàng Nhà nước vừa có văn bản “nóng” “quán triệt” xử lý cá nhân, tập thể cố tình vi phạm.

ncif