1. >

Huawei lập kỷ lục, vượt Apple về thị phần smartphone

Facebook Share

BNEWS.VN Tập đoàn công nghệ Trung Quốc Huawei ngày 25/12 thông báo từ đầu năm đến nay đã bán được hơn 200 triệu chiếc điện thoại thông minh (smartphone), lập kỷ lục mới đối với công ty này.

Huawei lập kỷ lục, vượt Apple về thị phần smartphone

 Một cửa hàng của Huawei tại thành phố Thượng Hải, Trung Quốc. Ảnh: AFP/TTXVN

Tân Hoa xã dẫn số liệu thống kê của công ty nghiên cứu thị trường IDC cho biết năm 2010, Huawei chỉ bán được khoảng 3 triệu chiếc smartphone.

Như vậy, số lượng bán ra năm 2018 đã nhiều gấp 66,6 lần so với con số năm 2010. Trong quý II và quý III năm 2018, Huawei đã vượt qua Tập đoàn công nghệ hàng đầu Mỹ Apple trở thành nhà cung cấp smartphone lớn thứ 2 trên thế giới.

Giám đốc điều hành nhóm kinh doanh tiêu dùng của Huawei, ông Richard Yu, nhấn mạnh tập đoàn này hy vọng trở thành hãng tiên phong và dẫn đầu trong cuộc cách mạng điện thoại thông minh thế hệ mới, đưa Huawei trở thành một thương hiệu ngày càng được ưa chuộng trên toàn cầu.

Huawei là nhà cung cấp giải pháp viễn thông hàng đầu thế giới, đồng thời là một trong những thương hiệu điện thoại thông minh lớn trên toàn cầu. Tập đoàn này được thành lập năm 1987 và có trụ sở chính tại thành phố Thâm Quyến, miền Nam Trung Quốc.

Lần đầu tiên vượt qua đối thủ Apple về thị phần smartphone trong năm nay, Huawei còn đang mở rộng sang những lĩnh vực mới như phát triển điện tử, trí tuệ nhân tạo và điện toán đám mây, đặc biệt là phát triển mạng di động thế hệ thứ 5 (5G)./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Bạn đã từng đặt đồ như là đồ ăn, đồ uống, đồ dùng…qua app trên điện thoại, sau đó thanh toán bằng tài khoản hoặc ví điện tử hay chưa? Hình thức mua bán này đã tạo ra rất nhiều sản phẩm, dịch vụ tiện ích, thu hút sự quan tâm trải nghiệm của khách hàng.

ncif