Hưng Yên gỡ bỏ lệnh phong tỏa thôn Chí Trung
Đây là nơi có bệnh nhân số 219 dương tính với virus SARS-COV-2 được công bố ngày 2/4.
Trước đó, ngay sau khi Bộ Y tế công bố có bệnh nhân mắc COVID-19 trên địa bàn, tỉnh Hưng Yên đã thông báo phong tỏa 28 ngày toàn bộ thôn Chí Trung với diện tích 2,5 ha và dân số trên 1.400 người.
Tất cả 5 cửa ngõ ra vào thôn đều được lập chốt kiểm soát, hoạt động 24/24 giờ với hình thức “nội bất xuất, ngoại bất nhập”.
Trong thời gian cách ly mọi người dân trong thôn được cung ứng khẩu trang, xà phòng, các loại chất sát khuẩn thông thường và được bảo đảm các nhu cầu thiết yếu. Xã Tân Quang đã thiết lập các điểm bán hàng bình ổn giá trong khu vực cách ly.
Ông Cao Văn Long, Chủ tịch UBND xã Tân Quang, cho biết: Cùng với thực hiện phong tỏa thôn Chí Trung, xã Tân Quang đã xây dựng sơ đồ từng ngõ của các thôn còn lại và thành lập 12 chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 trong toàn xã.
Những điểm chốt kiểm soát ở các thôn thực hiện các việc đo thân nhiệt, quan sát tình trạng sức khỏe, khai báo y tế, việc đso khẩu trang đối với những người đi vào địa bàn xã.
Ông Nguyễn Bật Khánh, Chủ tịch UBND huyện Văn Lâm, chia sẻ với phóng viên: Trong thời gian phong tỏa thôn Chí Trung không ghi nhận thêm trường hợp nào bị lây nhiễm virus SARS-COV-2, tình trạng sức khỏe của người dân ổn định.
Một số người mắc các bệnh khác vẫn được điều trị nội trú và chuyển viện khi cần thiết. Sau khi gỡ bỏ lệnh phong tỏa mọi khâu chăm sóc sức khỏe vẫn được duy trì tại thôn Chí Trung nhằm đảm bảo an toàn cho người dân trong những ngày tới./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Cụ bà 87 tuổi ở Hưng Yên dành tiền trợ cấp ủng hộ phòng chống dịch COVID - 19
20:07' - 02/04/2020
Cụ Nguyễn Thị Báu, 87 tuổi ở Hưng Yên ủng hộ toàn bộ tiền trợ cấp người cao tuổi tiết kiệm được từ nhiều năm nay, với mong muốn chung tay cùng Đảng, Nhà nước và nhân dân đẩy lùi dịch COVID-19.
-
Kinh tế & Xã hội
Hưng Yên cách ly một thôn sau khi có bệnh nhân mắc COVID-19
18:32' - 02/04/2020
Tỉnh Hưng Yên đã quyết định thiết lập cách ly toàn bộ đối với với thôn Chí Trung, thực hiện phong tỏa “nội bất xuất, ngoại bất nhập”; phun thuốc khử trùng toàn bộ thôn.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Hà Nội làm rõ thông tin di dời 860.000 dân ra khỏi nội đô
13:00'
Ngày 19/3, Sở Quy hoạch - Kiến trúc tổ chức hội nghị nghe báo cáo, lấy ý kiến đối với Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm.
-
Kinh tế & Xã hội
Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2026 sẽ diễn ra khi nào?
12:25'
Ngày 19/3, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành hướng dẫn một số nội dung tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2026.
-
Kinh tế & Xã hội
Đột phá theo Nghị quyết 57: Bứt tốc AI “Make in Viet Nam”
11:48'
Hành lang pháp lý hoàn thiện và chiến lược quốc gia đang thúc đẩy doanh nghiệp công nghệ tăng tốc đầu tư AI “Make in Viet Nam”, tạo động lực tăng trưởng mới và nâng cao năng lực cạnh tranh kinh tế.
-
Kinh tế & Xã hội
Mỹ bổ sung 12 quốc gia vào danh sách "đặt cọc thị thực"
11:15'
Ngày 18/3, Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo mở rộng chương trình “đặt cọc thị thực” đối với công dân đến từ 50 quốc gia.
-
Kinh tế & Xã hội
Nghệ An cắt mạnh thủ tục, tăng sức hút đầu tư
11:05'
Nghệ An đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, đặt mục tiêu giảm 50% thời gian và chi phí tuân thủ, qua đó cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh và hỗ trợ doanh nghiệp phát triển.
-
Kinh tế & Xã hội
Thanh trà ngọt Vĩnh Long: Từ vườn quê thành mỏ vàng mới
10:16'
Phường Đông Thành là vùng trồng đặc sản thanh trà với hai loại chủ yếu là ngọt và chua – loại trái cây từng được xác lập Kỷ lục Việt Nam với 135 món ẩm thực độc đáo được chế biến từ nguyên liệu này.
-
Kinh tế & Xã hội
Hải Phòng công bố 85 đại biểu HĐND khóa mới
10:15'
Hải Phòng công bố 85 đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2026–2031, với tỷ lệ cử tri tham gia gần tuyệt đối, phản ánh niềm tin và kỳ vọng vào bộ máy quản lý, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương.
-
Kinh tế & Xã hội
Nổ mìn mỏ đá, nhiều nhà dân hư hỏng
10:11'
Sự cố nổ mìn tại mỏ đá ở Quảng Trị khiến nhiều nhà dân bị hư hỏng, buộc doanh nghiệp tạm dừng hoạt động, đặt ra yêu cầu siết an toàn khai thác và trách nhiệm bồi thường thiệt hại.
-
Kinh tế & Xã hội
Nguy cơ triều cường vượt báo động 3, Đồng Tháp khẩn trương chống ngập, mặn
10:11'
Triều cường dâng cao đe dọa sản xuất nông nghiệp, các địa phương cuối nguồn sông Tiền, tỉnh Đồng Tháp khẩn trương vận hành cống, đập kiểm soát mặn, giảm thiệt hại kinh tế và ổn định nguồn cung.

Lực lượng chức năng gỡ bỏ hàng rào phong tỏa thôn Chí Trung. Ảnh: Đinh Tuấn - TTXVN