Hưng Yên gỡ bỏ lệnh phong tỏa thôn Chí Trung

19:42' - 30/04/2020
BNEWS Ngày 30/4, huyện Văn Lâm đã công bố quyết định của UBND tỉnh Hưng Yên về việc kết thúc thời gian cách ly với thôn Chí Trung (xã Tân Quang) sau 28 ngày thực hiện nghiêm túc lệnh phong tỏa.

Đây là nơi có bệnh nhân số 219 dương tính với virus SARS-COV-2 được công bố ngày 2/4.

Trước đó, ngay sau khi Bộ Y tế công bố có bệnh nhân mắc COVID-19 trên địa bàn, tỉnh Hưng Yên đã thông báo phong tỏa 28 ngày toàn bộ thôn Chí Trung với diện tích 2,5 ha và dân số trên 1.400 người.

Tất cả 5 cửa ngõ ra vào thôn đều được lập chốt kiểm soát, hoạt động 24/24 giờ với hình thức “nội bất xuất, ngoại bất nhập”.

Trong thời gian cách ly mọi người dân trong thôn được cung ứng khẩu trang, xà phòng, các loại chất sát khuẩn thông thường và được bảo đảm các nhu cầu thiết yếu. Xã Tân Quang đã thiết lập các điểm bán hàng bình ổn giá trong khu vực cách ly.

Ông Cao Văn Long, Chủ tịch UBND xã Tân Quang, cho biết: Cùng với thực hiện phong tỏa thôn Chí Trung, xã Tân Quang đã xây dựng sơ đồ từng ngõ của các thôn còn lại và thành lập 12 chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 trong toàn xã.

Những điểm chốt kiểm soát ở các thôn thực hiện các việc đo thân nhiệt, quan sát tình trạng sức khỏe, khai báo y tế, việc đso khẩu trang đối với những người đi vào địa bàn xã.

Ông Nguyễn Bật Khánh, Chủ tịch UBND huyện Văn Lâm, chia sẻ với phóng viên: Trong thời gian phong tỏa thôn Chí Trung không ghi nhận thêm trường hợp nào bị lây nhiễm virus SARS-COV-2, tình trạng sức khỏe của người dân ổn định.

Một số người mắc các bệnh khác vẫn được điều trị nội trú và chuyển viện khi cần thiết. Sau khi gỡ bỏ lệnh phong tỏa mọi khâu chăm sóc sức khỏe vẫn được duy trì tại thôn Chí Trung nhằm đảm bảo an toàn cho người dân trong những ngày tới./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục