Hưng Yên: phát hiện cơ sở chế biến hơn 4 tấn thực phẩm bẩn
Trước đó, lực lượng chức năng phát hiện ông Đào Truyền Thống đi xe máy biển kiểm soát 89H1- 08774 chở 1 thùng chứa 50 kg sản phẩm động vật không có nguồn gốc xuất xứ.
Tiếp đó, tiến hành kiểm tra cơ sở chế biến của ông Thống tại xã Thủ Sỹ, lực lượng công an phát hiện bên trong xưởng có khoảng 4 tấn bì lợn khô đã thành phẩm, 1 tủ cấp đông chứa 200 kg bì lợn không rõ nguồn gốc.
Đáng chú ý, trong xưởng còn có 4 can nhựa đựng mỡ lợn và 20 can nhựa chứa hóa chất tẩy trắng loại 30 lít, có 2 thùng nhựa chứa dung dịch bên trên đã nổi bong bóng màu vàng và nhiều đồ vật dùng để chế biến bảo quản mỡ lợn. Qua kiểm tra, toàn bộ quy trình sản xuất và chế biến thực tại cơ sở này đều không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.Ông Thống cho biết, hàng ngày ông trực tiếp đi thu gom bì lợn và mỡ lợn tại các chợ đầu mối trong vùng, sau đó phân loại, lọc riêng bì và mỡ, bì đem luộc chín rồi nhúng thùng hóa chất tẩy trắng, phơi khô và xuất cho chủ hàng.
Với mỡ lợn đem rán lấy nước mỡ thành phẩm bán cho các quán bán hàng ăn, còn tóp mỡ bán cho các hộ chăn nuôi.
Ông Thống cũng khai nhận xưởng chế biến này hoạt động từ năm 2013. Hiện vụ việc đang được công an huyện Tiên Lữ bàn giao cho Đội quản lý thị trường số 5 xử lý theo quy định./. >>>Hưng Yên sẽ tẩy chay các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm bẩnTin liên quan
-
Đời sống
Xảy ra các vụ việc mất an toàn thực phẩm tại Quảng Ninh và Tuyên Quang
20:32' - 16/05/2017
Đồn Biên phòng Trà Cổ, Móng Cái, Quảng Ninh đã phát hiện và bắt giữ đối tượng có hành vi vận chuyển trái phép 120 con sam tươi sống, trọng lượng gần 90 kg.
-
Kinh tế & Xã hội
Xử phạt vi phạm hành chính đối với 24 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm
18:47' - 11/05/2017
Ngày 11/5, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết: Từ ngày 1/10/2016 đến nay, Cục đã ban hành 24 Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 24 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm.
-
Đời sống
Kiểm tra an toàn thực phẩm tại Lai Châu
17:01' - 11/05/2017
Ngày 11/5, Đoàn kiểm tra liên ngành số 3 của Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm đã làm việc với Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm của tỉnh Lai Châu.
-
Kinh tế & Xã hội
Giảm bệnh tật và cải thiện an toàn thực phẩm trong chăn nuôi lợn
13:02' - 28/04/2017
Theo đánh giá của các chuyên gia, nguyên nhân chính dẫn đến các vấn đề sức khỏe liên quan đến thực phẩm chủ yếu là do lây nhiễm vi sinh thay vì ô nhiễm hóa chất.
-
Kinh tế Việt Nam
An toàn thực phẩm là chìa khóa xâm nhập thị trường quốc tế
15:18' - 26/04/2017
Tình trạng lạm dụng kháng sinh, chất cấm lại quá nhiều khiến thế giới có cái nhìn không thiện cảm về thực phẩm của Việt Nam.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Cập nhật mức phạt nồng độ cồn với ô tô năm 2026
08:56'
Mức xử phạt vi phạm nồng độ cồn đối với người điều khiển xe ô tô năm 2026 được quy định cụ thể tại Nghị định 168/2024/NĐ-CP do Chính phủ ban hành ngày 26/12/2024.
-
Kinh tế và pháp luật
Lâm Đồng: Khởi tố, bắt tạm giam 3 tài xế trong 3 vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng
08:47'
Tối 23/2, Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết đã lần lượt khởi tố, bắt tạm giam 3 đối tượng là Nguyễn Quốc Đạo (sinh năm 1991), Phạm Quốc Huy (sinh năm 1992) và Huỳnh Hùng (sinh năm 1996).
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố, bắt tạm giam lái tàu khách trong vụ chìm tàu ở hồ Thác Bà
20:30' - 23/02/2026
Công an tỉnh Lào Cai đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với lái tàu khách là Triệu Văn Nội liên quan trong vụ chìm tàu ở hồ Thác Bà.
-
Kinh tế và pháp luật
Những chính sách mới nổi bật có hiệu lực từ cuối tháng 2/2026
11:04' - 23/02/2026
Mẫu báo cáo thẩm định hồ sơ mời thầu đối với dự án PPP; Thủ tục đề nghị chấp thuận thành lập văn phòng đại diện của tổ chức tài chính vi mô,...là những chính sách có hiệu lực từ cuối tháng 2.
-
Kinh tế và pháp luật
Mật vụ Mỹ bắn hạ đối tượng xâm nhập trái phép bất động sản của Tổng thống D.Trump
10:21' - 23/02/2026
Cục Điều tra liên bang, Cơ quan Mật vụ và Văn phòng Cảnh sát trưởng quận Palm Beach đã vào cuộc điều tra vụ việc để làm rõ lý lịch, hành động, động cơ tiềm tàng và việc sử dụng vũ lực của đối tượng.
-
Kinh tế và pháp luật
“Làn sóng xanh” 48km và bước tiến số hóa Cảnh sát giao thông Hà Nội
18:29' - 22/02/2026
Cảnh sát giao thông Hà Nội cho biết, kể từ khi khánh thành và đưa vào hoạt động giai đoạn 2 Trung tâm điều khiển giao thông thông minh, hệ thống đã phát huy hiệu quả rõ nét trong điều hành giao thông.
-
Kinh tế và pháp luật
Hà Nội: Camera AI hỗ trợ chống “tê liệt” nút trọng điểm trong ngày cuối kỳ nghỉ Tết
17:40' - 22/02/2026
Việc ứng dụng công nghệ với hơn 1.800 camera AI đã giúp lực lượng chức năng bao quát toàn cảnh bức tranh giao thông Thủ đô, từ đó đưa ra các quyết định phân luồng từ xa.
-
Kinh tế và pháp luật
Hà Nội: Vi phạm về nồng độ cồn vẫn chiếm tỷ lệ cao trong dịp Tết
12:10' - 22/02/2026
Từ 27 tháng Chạp đến sáng mùng 6 Tết, lực lượng Cảnh sát giao thông Hà Nội đã phát hiện, xử lý 2.896 trường hợp vi phạm trật tự, an toàn giao thông đường bộ - đường sắt.
-
Kinh tế và pháp luật
Interpol đánh sập mạng lưới lừa đảo tài chính số quy mô lớn
07:29' - 22/02/2026
Chiến dịch phối hợp quốc tế chống tội phạm mạng do Tổ chức Cảnh sát Quốc tế (Interpol) dẫn đầu vừa kết thúc, với việc bắt giữ 651 nghi phạm và thu hồi hơn 4,3 triệu USD.
