Hưng Yên phát hiện thêm 4 trường hợp dương tính với SASR-CoV-2

19:53' - 26/06/2021
BNEWS Chiều 26/6, tại tỉnh Hưng Yên đã phát hiện thêm 4 trường hợp dương tính với virus SASR-CoV-2; trong đó có 2 trường hợp ở huyện Yên Mỹ, 1 trường hợp ở huyện Kim Động và 1 trường hợp ở huyện Ân Thi.

Cả 4 trường hợp này đều là F1 đã được cách ly y tế. Trong đó có 3 trường hợp có nguồn lây từ bệnh nhân 15135 (N.T.D) làm việc tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn sản xuất và thương mại Tân Á Hưng Yên gồm: A.T.K.C sinh năm 1985 ở thôn Bình Đôi, xã Vũ Xá, huyện Kim Động;

P.V.D sinh năm 1995 ở thôn Mão Xuyên, xã Nguyễn Trãi, huyện Ân Thi; Đ.T.M sinh năm 1985 ở thôn Cảnh Lâm, xã Tân Việt, huyện Yên Mỹ.
Trường hợp còn lại là N.C.L sinh năm 1998 ở thôn Thụy Lân, xã Thanh Long, huyện Yên Mỹ, là F1 của bệnh nhân 14346 (N.C.N). Anh L tiếp xúc lần cuối với bệnh nhân N.C.N ngày 14/6. Ngày 21/6, sau khi nhận được thông tin bệnh nhân N.C.N có kết quả xét nghiệm dương tính tại tỉnh Bình Dương, bệnh nhân N.C.L xác định là F1 và được đưa đi cách ly tập trung.
Ngay sau khi có kết quả trên, huyện Kim Động đã quyết định phong tỏa, cách ly thôn Bình Đôi, xã Vũ Xá kể từ 17 giờ ngày 26/6/2021 cho đến khi có thông báo mới.
Các địa phương tiếp tục điều tra, rà soát, xác minh lập danh sách các trường hợp tiếp xúc gần, liên quan đến các công dân trên và thực hiện giám sát, khoanh vùng cách ly y tế, theo dõi sức khỏe 2 lần/ngày cho các trường hợp tiếp xúc gần, liên quan đến công dân trên;

Hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng quy định; giám sát, cách ly y tế, các trường hợp tiếp xúc gần để hướng dẫn tự cách ly, theo dõi sức khỏe, báo ngay với trạm y tế xã khi thấy các dấu hiệu bất thường.
Ngành chức năng tăng cường tuyên truyền, vận động người dân nâng cao ý thức tự giác, thực hiện khai báo y tế, nghiêm túc thực hiện theo thông điệp 5K và các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế trên loa phát thanh xã 4 lần/ngày.
Như vậy, từ ngày 21/6 đến chiều 26/6, toàn tỉnh Hưng Yên đã phát hiện 28 trường hợp dương tính với virus SASR-CoV-2./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục