BNEWS Tính đến hết tháng 9/2023, Kho bạc Nhà nước đã huy động đạt 63,63% kế hoạch của quý III và 62,47% kế hoạch phát hành của năm 2023.
Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) cho biết, tháng 9/2023, HNX đã chức 18 đợt đấu thầu trái phiếu Chính phủ do Kho bạc Nhà nước phát hành với tổng khối lượng trúng thầu đạt 19.370 tỷ đồng, giảm 11,07% so với tháng 8/2023, tỷ lệ trúng thầu thành công đạt 75,22%.
Theo đó, tính đến hết tháng 9/2023, Kho bạc Nhà nước đã huy động đạt 63,63% kế hoạch của quý 3 và 62,47% kế hoạch phát hành của năm 2023.
Về lãi suất huy động, kỳ hạn 5 năm có lãi suất huy động giảm nhẹ qua các phiên trong tháng 9/2023 với mức giảm 7 điểm cơ bản so với phiên cuối cùng của tháng 8.
Lãi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm, 15 năm và 30 năm tiếp tục giữ ổn định trong 2 tháng gần đây. Cụ thể, lãi suất các kỳ hạn 5 năm, 10 năm, 15 năm và 30 năm trúng thầu tại các phiên cuối cùng trong tháng 9 của lần lượt là 1,63%; 2,36%; 2,59% và 3,05%.
Trên thị trường thứ cấp, giá trị giao dịch trái phiếu Chính phủ theo phương thức thông thường (outright) đạt hơn 109.658 tỷ đồng, giao dịch mua bán lại (repos) đạt gần 31.630 tỷ đồng trong tháng 9.
Giá trị giao dịch bình quân phiên trong tháng đạt hơn 7.436 tỷ đồng, tăng 27,55% so với tháng trước. Giá trị giao dịch của nhà đầu tư nước ngoài đạt gần 3.464 tỷ đồng giảm 10,26% so với tháng trước.
Tính đến 30/9/2023, giá trị niêm yết trái phiếu Chính phủ tại HNX đạt 1.898.855 tỷ đồng, tăng 12,63% so với cuối năm 2022. Giá trị giao dịch bình quân phiên của 9 tháng năm 2023 đạt 5.949 tỷ đồng, giảm 35,15% so với cùng kỳ năm ngoái./.
Tin liên quan
Phát hành trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ đạt gần 13.900 tỷ đồng trong tháng 9
Có 14 đợt phát hành riêng lẻ trong tháng 9 với tổng giá trị 13.865 tỷ đồng.
Tin cùng chuyên mục
-
Chứng khoánCổ phiếu đầu ngành bất động sản nâng đỡ, VN-Index vẫn giảm nhẹ
VN-Index phiên 2/7 giảm nhẹ 0,86 điểm xuống 1.866,35 điểm do áp lực chốt lời. Dù cổ phiếu họ Vingroup nỗ lực nâng đỡ, thị trường vẫn phân hóa mạnh.
-
Chứng khoánLàn sóng bán tháo cổ phiếu công nghệ đè nặng lên chứng khoán châu Á
Sắc đỏ chiếm ưu thế trên thị trường chứng khoán châu Á phiên 2/7, khi giới đầu tư tháo chạy khỏi nhóm cổ phiếu công nghệ và trí tuệ nhân tạo (AI) sau giai đoạn tăng trường “nóng”.
-
Chứng khoánThị trường vốn chờ lực đẩy từ quy định phát hành mới
Các chính sách mới về phát hành chứng khoán và trái phiếu doanh nghiệp được kỳ vọng tháo gỡ điểm nghẽn huy động vốn, tăng chất lượng thị trường vốn và tạo động lực cho tăng trưởng kinh tế.
-
Chứng khoánNhận định cổ phiếu ngày 2/7: Khuyến nghị gì cho MCH và PLC?
Cập nhật khuyến nghị cổ phiếu MCH và PLC mới nhất: SSI duy trì trung lập với MCH, trong khi DSC khuyến nghị MUA PLC với giá mục tiêu 25.340 đồng.
-
Chứng khoánChứng khoán hôm nay 2/7: 4 doanh nghiệp giao dịch cổ phiếu số lượng lớn
Hôm nay 2/7, có 4 doanh nghiệp bắt đầu giao dịch cổ phiếu số lượng lớn, trong đó có những mã là tâm điểm chú ý trên thị trường như: QNS, VDN...
-
Chứng khoánChứng khoán Mỹ giảm điểm dưới áp lực từ nhóm cổ phiếu công nghệ
Chứng khoán Mỹ giảm điểm nhẹ trong phiên 1/7 do nhóm cổ phiếu công nghệ sụt giảm, nhưng đà tăng của cổ phiếu Meta Platforms đã giúp hạn chế phần nào mức giảm của chỉ số S&P 500 và Nasdaq.
-
Chứng khoán
Tái cấu trúc thị trường: Sắp chuyển gần 300 mã cổ phiếu từ HNX sang HOSE
Thị trường chứng khoán Việt Nam tái cấu trúc lớn: Chuyển toàn bộ gần 300 mã cổ phiếu từ HNX sang HOSE trước ngày 31/12/2026 theo Thông tư 139/2025/TT-BTC.
-
Chứng khoánSăn dòng tiền "hụt hơi": Khối ngoại thay danh mục, lộ diện kịch bản thị trường tháng 7
Khi các chỉ báo kỹ thuật phát đi tín hiệu suy yếu, báo cáo mới nhất của VFS chỉ ra "bệ đỡ" giúp chỉ số không trượt dài và cơ hội giải ngân từ các mã chiết khấu sâu.
-
Chứng khoánVN-Index tiếp tục hồi phục, cổ phiếu công nghệ thông tin bứt phá
Thị trường tiếp tục duy trì đà hồi phục trong phiên giao dịch ngày 1/7 khi lực cầu chiếm ưu thế, giúp VN-Index tăng điểm và nhóm cổ phiếu công nghệ thông tin trở thành điểm sáng dẫn dắt thị trường.










