Huyện Hoài Ân lên tiếng về dự án nâng cấp tuyến đường ĐT630
Dự án Nâng cấp tuyến đường ĐT630 được cho là không đúng với thiết kế phê duyệt, làm thất thoát kinh phí Nhà nước; việc giải phóng mặt bằng, thu hồi đất, giải quyết đền bù không đúng quy định pháp luật.
Trao đổi với phóng viên TTXVN, Phó Chủ tịch UBND huyện Hoài Ân Nguyễn Hữu Khúc khẳng định: Thông tin báo chí nêu về việc UBND huyện Hoài Ân xây dựng Dự án Nâng cấp tuyến đường ĐT630 (đoạn Ngã 4 Gò Cau - dốc Truông Sỏi) và xây dựng vỉa hè không đúng thiết kế phê duyệt là không đúng.Thực tế, Dự án Nâng cấp tuyến đường ĐT630 (đoạn Ngã 4 Gò Cau – dốc Truông Sỏi) do UBND huyện Hoài Ân làm chủ đầu tư đã thực hiện đúng theo Quyết định số 3155/QĐ-UBND ngày 29/10/2013 của UBND tỉnh Bình Định. Phần xây dựng vỉa hè là một dự án khác do UBND thị trấn Tăng Bạt Hổ (huyện Hoài Ân) làm chủ đầu tư.
Ngoài ra, việc thực hiện tiểu dự án khác là Nâng cấp, cải tạo tuyến đường ĐT630 đoạn từ Quốc lộ 1 - Ngã 3 Kim Sơn theo Quyết định số 2432/QĐ-UBND ngày 12/7/2016 của UBND tỉnh Bình Định nhằm nâng cấp tuyến và cải tạo những đoạn hư hỏng (ngoài những đoạn đã được đầu tư xây dựng trước đó trên tuyến như đoạn Ngã 4 Gò Cau – dốc Truông Sỏi; Truông Sỏi - Kim Sơn). Ông Nguyễn Hữu Khúc cho biết thêm: Tiểu dự án Nâng cấp, cải tạo tuyến đường ĐT630 đoạn từ Quốc lộ 1 - Ngã 3 Kim Sơn đã được thi công đúng theo phương án tuyến, khối lượng, phù hợp với quy hoạch chung của thị trấn và đã được Kiểm toán Nhà nước kiểm tra, kết luận theo Quyết định số 356/QĐ-KTNN ngày 17/3/2017 của Tổng Kiểm toán Nhà nước. Về một số thông tin cho rằng, UBND huyện Hoài Ân thực hiện thu hồi đất, bồi thường không đúng quy định pháp luật là chưa đúng. Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Hoài Ân Võ Văn Đức nói: Trong số 46 hộ dân bị ảnh hưởng bởi Dự án Nâng cấp tuyến đường ĐT630, 45 hộ đã chấp nhận phương án đền bù, bàn giao mặt bằng, đơn vị thi công đã thi công tuyến đường. Duy nhất còn lại một vị trí không chịu di dời là hộ ông Võ Văn Tuyên có nhà chắn ngang đường. Về một số thông tin báo chí nêu, việc bồi thường cho hộ ông Võ Văn Tuyên (thôn Gò Cau, thị trấn Tăng Bạt Hổ) không thỏa đáng, không đúng quy định và cho rằng những hộ dân xung quanh đồng tình với việc làm của ông Tuyên là thông tin áp đặt. Ông Tuyên đã nhiều lần khiếu nại lên UBND huyện Hoài Ân, UBND tỉnh Bình Định, sau khi xem xét, nhiều hạng mục của hộ ông Võ Văn Tuyên đã được đền bù vượt mức quy định của pháp luật.Ông Võ Văn Đức khẳng định: Trường hợp hộ ông Võ Văn Tuyên, ngoài căn nhà đang ở, ông còn quản lý nhà từ đường của ông nội là Võ Anh và nhà người em ruột Võ Mạnh Tuân xây dựng trên đất ông Tuyên. UBND huyện Hoài Ân đã giao một lô đất tái định cư cho hộ ông Tuyên, một lô đất tái định cư cho hộ ông Tuân, một lô đất tái định cư cho phần nhà ông Võ Anh, do ông Tuyên quản lý.
Ngoài ra, ông Tuyên còn được giữ lại phần đất 151,6m2 còn lại sau khi giải phóng mặt bằng, chưa kể phần đất được đền bù tính theo giá đất ở cho ông Tuyên đã vượt quy định 82,81m2. Có thể thấy, nhiều chính sách áp dụng cho hộ ông Tuyên đã “vượt khung” quy định.
Em ruột ông Võ Văn Tuyên là Võ Tuân cùng 44 hộ khác đã chấp thuận phương án đền bù và thực hiện di dời từ rất sớm. Tuy nhiên, ông Tuyên vẫn cố tình ra yêu sách phi lý, nhất là đòi giao đất tái định cư cho những người đủ 18 tuổi chưa lập gia đình trong hộ của ông.
Anh Nguyễn Văn Hậu, hàng xóm của ông Tuyên nói: Bà con ở đây có đọc thông tin báo chí nói mọi người ủng hộ ông Võ Văn Tuyên.Đó là thông tin sai sự thật. Tất cả các hộ dân đã di dời, làm nhà mới tái định cư, tuyến đường cũng đã sắp hoàn thành, trừ đoạn bị “ách tắc” qua nhà ông Tuyên./.
>>>Làm rõ phản ánh, kiến nghị của người dân liên quan đến Dự án điện gió tại Bình Định
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Sắp xây dựng Công viên sáng tạo tại Quy Nhơn, Bình Định
15:15' - 14/05/2018
TMA Solutions sẽ xây dựng Công viên công nghệ (TMA Bình Định IT Park) với tổng diện tích 15,6 ha, thuộc khuôn viên Khu Đô thị Khoa học và Giáo dục Quy Hoà, phường Ghềnh Ráng, TP Quy Nhơn, Bình Định.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng thăm Trung tâm quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành tại Bình Định
14:50' - 06/05/2018
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao Trung tâm ICISE đã đạt được nhiều kết quả tích cực, dần hình thành một cơ sở nghiên cứu khoa học lớn và một định hướng về thành phố, đô thị khoa học.
-
DN cần biết
Ra mắt Không gian chung hoạt động khởi nghiệp tại Bình Định
17:45' - 04/05/2018
Các bạn trẻ, các nhóm doanh nhân trẻ có thể đăng ký tới đây làm việc, nghiên cứu, sử dụng cơ sở vật chất để phục vụ cho việc bàn bạc, triển khai các ý tưởng khởi nghiệp.
-
Kinh tế Việt Nam
Làm rõ phản ánh, kiến nghị của người dân liên quan đến Dự án điện gió tại Bình Định
11:00' - 25/04/2018
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình yêu cầu Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định khẩn trương kiểm tra, xem xét các phản ánh kiến nghị của người dân về việc xây dựng Dự án điện gió.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Hội chợ thương hiệu hàng xuất khẩu Việt Nam năm 2025
22:21' - 21/08/2025
Hội chợ thương hiệu hàng xuất khẩu Việt Nam năm 2025 khai mạc tối 21/8 tại Hà Nội đã thu hút sự tham gia của khoảng 100 doanh nghiệp, trưng bày các sản phẩm đạt tiêu chuẩn về chất lượng, nguồn gốc.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng hợp luyện diễu binh, diễu hành lần thứ nhất của sự kiện A80
21:59' - 21/08/2025
Vào lúc 20 giờ ngày 21/8/2025, tại Quảng trường Ba Đình (Hà Nội) diễn ra Tổng hợp luyện diễu binh, diễu hành lần thứ nhất.
-
Kinh tế Việt Nam
Khai mạc Hội chợ xúc tiến thương mại nông nghiệp, sản phẩm OCOP năm 2025 tại Hà Nội
21:54' - 21/08/2025
Hội chợ xúc tiến thương mại nông nghiệp, sản phẩm OCOP năm 2025 khai mạc tại Hà Nội tối 21/8 đã thu hút sự tham gia của gần 60 doanh nghiệp đến từ 17 tỉnh, thành phố trong cả nước.
-
Kinh tế Việt Nam
Người dân Thủ đô chào đón các khối tổng hợp luyện diễu binh, diễu hành lần thứ nhất của sự kiện A80
21:46' - 21/08/2025
Các lực lượng tham gia Tổng hợp luyện diễu binh, diễu hành A80 nhận được sự chào đón nồng nhiệt của hàng vạn người dân trên đường di chuyển.
-
Kinh tế Việt Nam
Cộng đồng doanh nghiệp Hải Phòng kỳ vọng vào "Bộ tứ Nghị quyết"
21:23' - 21/08/2025
Cộng đồng doanh nghiệp Hải Phòng đặc biệt kỳ vọng vào "Bộ tứ Nghị quyết" là 57, 59, 66, 68 của Bộ Chính trị, coi đây là kim chỉ nam chiến lược cho phát triển bền vững và liên kết vùng.
-
Kinh tế Việt Nam
Hướng dẫn triển khai phân quyền, phân cấp trong cấp chứng nhận xuất xứ hàng hóa
21:05' - 21/08/2025
Ngày 21/8, tại Hà Nội, Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn triển khai phân quyền, phân cấp trong lĩnh vực xuất xứ hàng hoá.
-
Kinh tế Việt Nam
Công bố Bảng xếp hạng ALPHA30 - Top 30 Tập đoàn Đầu tư Chiến lược Việt Nam năm 2025
19:38' - 21/08/2025
Công bố Bảng xếp hạng ALPHA30 - Top 30 Tập đoàn Đầu tư Chiến lược Việt Nam năm 2025
-
Kinh tế Việt Nam
Khởi công xây dựng Trường Đại học Xây dựng Hà Nội - phân hiệu Hà Nam
19:07' - 21/08/2025
Chiều 21/8, UBND tỉnh Ninh Bình tổ chức Lễ khởi công đầu tư xây dựng Trường Đại học Xây dựng Hà Nội – Phân hiệu Hà Nam tại Khu Đại học Nam Cao, phường Hà Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam và Australia hợp tác phát triển nông nghiệp và môi trường
18:29' - 21/08/2025
Ngày 21/8, “Diễn đàn Việt Nam – Australia về xúc tiến thương mại, hợp tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực trong lĩnh vực nông nghiệp và môi trường” đã diễn ra tại Sydney, Australia.