Huyndai và Kia tăng tốc trong phân khúc xe thân thiện với môi trường
Theo đó, hai công ty con mũi nhọn trực thuộc tập đoàn Hyundai, tập đoàn sản xuất ô tô lớn thứ 5 thế giới về doanh số, báo cáo đã bán được 256.861 chiếc xe trong giai đoạn tháng 1-11/2018, bao gồm xe điện hybrid thông thường (HEV), xe điện hybrid sạc điện (PHEV), xe điện thuần túy (EV) và xe pin nhiên liệu (FCEV).
Trong đó, doanh số bán tại thị trường Hàn Quốc và nước ngoài lần lượt tăng mạnh 21,2% và 5,9%, đạt 76.944 và 180.917 chiếc.
Như vậy, chỉ trong 11 tháng năm 2018, tổng doanh số bán những chiếc xe có mức phát thải thấp, thậm chí không phát thải, của Huyndai và Kia đã vượt quá con số 256.258 chiếc, mức được ghi nhận trong cả năm 2017. Nếu xét theo từng loại phương tiện, trong khoảng thời gian này, doanh số bán PHEV và FCEV đã lần lượt tăng 51,9% và 42,5% lên các mức 25.967 chiếc và 798 chiếc. Trong khi đó, doanh số bán xe EV tăng 112,4% lên 52.370 chiếc, trong khi doanh số của HEV, loại "ít xanh nhất", giảm 7,1% so với năm trước xuống còn 178.726 chiếc. Hiện tại, Hyundai và Kia có tổng cộng 16 mẫu xe thân thiện với môi trường, trong đó có 6 mẫu HEV, 4 mẫu PHEV, 5 mẫu EV và 1 mẫu FCEV. Theo hai “ông lớn” này, sự gia tăng đột biến của doanh số bán dòng xe EV diễn ra giữa bối cảnh nhu cầu tiêu thụ các phiên bản xe điện của hai dòng xe Kona của Hyundai và Niro của Kia đã tăng tốc. Tính đến nay, doanh số bán tích lũy những chiếc xe “xanh” của hai nhà sản xuất ô tô đứng ở mức 974.351 chiếc, với mốc 1 triệu chiếc dự kiến sẽ đạt được trong tương lai gần. Các nhà quản lý ngành công nghiệp ô tô cho biết, với việc cho ra mắt dòng xe Soul EV được làm mới hoàn toàn trong quý đầu tiên của năm 2019, Hyundai và Kia chắc chắn sẽ nâng cao vị thế cạnh tranh của mình. Soul EV sẽ tích hợp các phiên bản cải tiến của 2 dòng xe Ioniq và Niro EV. Cùng với đó, Hyundai cũng sẽ trình làng một Sonata phiên bản hoàn toàn mới, một chiếc xe hạng trung đi kèm với biến thể hybrid. Ngoài ra, Genesis - thương hiệu xe sang trọng của Hyundai cũng dự kiến sẽ giới thiệu các phiên bản “xanh” để lôi kéo thêm người tiêu dùng.Hyundai và Kia cho biết, đến năm 2025, “bộ sưu tập” những chiếc xe thân thiện với môi trường của họ sẽ được nâng lên con số 38, bao gồm 14 xe EV, với mục tiêu “kép” trở thành một trong ba nhà sản xuất xe điện lớn nhất thế giới và top hai nhà sản xuất xe thân thiện với môi trường hàng đầu thế giới./.
>>SUV đô thị Hyundai Kona có doanh số bán hàng tăng mạnh trong tháng 11
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Tập đoàn ô tô Nissan lại vướng vào bê bối mới
15:46' - 06/12/2018
Nhật báo Nikkei của Nhật Bản ngày 6/12 cho biết tập đoàn Nissan có kế hoạch thực hiện một đợt thu hồi xe do những kiểm tra "không thích hợp".
-
Hàng hoá
Thị trường ô tô Mỹ khởi sắc nhờ ưu đãi
20:27' - 05/12/2018
Những ưu đãi mua sắm dịp lễ cuối năm đã giúp thúc đẩy doanh số bán xe tại Mỹ trong tháng 11/2018, qua đó làm hạn chế quy mô sụt giảm trong cả năm của một số nhà sản xuất ô tô.
-
DN cần biết
Khuyến khích các hãng ô tô EU tăng cường sản xuất tại Mỹ
12:57' - 05/12/2018
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 4/12 đã gặp lãnh đạo 3 hãng sản xuất xe ô tô hàng đầu của Đức gồm BMW, Daimler và Volkswagen nhằm, khuyến khích đẩy mạnh hoạt động sản xuất trên lãnh thổ Mỹ.
-
Chuyển động DN
"Cú trời giáng" vào liên minh ô tô Renault-Nissan-Mitsubishi
09:18' - 30/11/2018
Vừa qua ngành ô tô thế giới đã đón nhận một tin chấn động khi các nhà chức trách Nhật Bản bắt giữ ông Carlos Ghosn, Giám đốc điều hành (CEO) của liên minh Renault-Nissan-Mitsubishi.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Giải pháp tối ưu cho các khách hàng sử dụng điện lớn
14:56'
Ngày 29/4, tại Tây Ninh, Sở Công Thương phối hợp Công ty Điện lực Tây Ninh cùng các đơn vị tổ chức hội thảo “Năng lượng bền vững - Giải pháp tối ưu cho khách hàng sử dụng năng lượng trọng điểm”.
-
Doanh nghiệp
Vietjet chia sẻ chiến lược mở rộng quy mô mạng bay quốc tế
09:51' - 28/04/2026
Hãng hàng không Vietjet tập trung mở rộng mạng bay quốc tế tới các thị trường trọng điểm như châu Âu và Hoa Kỳ.
-
Doanh nghiệp
Cần Thơ muốn mở rộng hợp tác với các doanh nghiệp Hàn Quốc
19:21' - 25/04/2026
Cần Thơ luôn xem Hàn Quốc là đối tác ưu tiên hàng đầu và cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp thành viên VKBIA đến tìm hiểu, đầu tư.
-
Doanh nghiệp
Petrolimex bắt đầu pha chế quy mô lớn xăng E10 từ hôm nay 25/4
14:15' - 25/04/2026
Tổng Giám đốc Petrolimex Lưu Văn Tuyển cho biết, đến thời điểm này Tập đoàn đã sẵn sàng về cơ sở hạ tầng, nguồn cung và tổ chức thực hiện.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp Hàn Quốc tăng tốc đầu tư vào trung tâm dữ liệu – lưới điện – điện hạt nhân tại Việt Nam
09:25' - 25/04/2026
SK cho biết đã ký các biên bản ghi nhớ (MOU) với chính quyền tỉnh Nghệ An và Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia Việt Nam (NIC) nhằm xây dựng hệ sinh thái AI.
-
Doanh nghiệp
PTC3 chủ động phòng ngừa sự cố điện dịp lễ và mùa khô 2026
19:29' - 24/04/2026
Trước nhu cầu điện tăng cao dịp lễ và mùa khô 2026, PTC3 triển khai đồng bộ phương án vận hành, tăng phối hợp và chủ động phòng ngừa sự cố, giữ ổn định hệ thống truyền tải.
-
Doanh nghiệp
Intel dự báo doanh thu vượt kỳ vọng
15:18' - 24/04/2026
Tập đoàn Intel ngày 23/4 đưa ra dự báo doanh thu quý II/2026 vượt kỳ vọng của Phố Wall, nhờ nhu cầu bùng nổ đối với bộ vi xử lý máy chủ được sử dụng cho trí tuệ nhân tạo trong các trung tâm dữ liệu.
-
Doanh nghiệp
PVOIL có Chủ tịch Hội đồng quản trị mới
11:21' - 24/04/2026
Ngày 24/4, ông Dương Mạnh Sơn, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp-Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) đã được Đại hội đồng cổ đông PVOIL bầu làm Chủ tịch Hội đồng Quản trị PVOIL.
-
Doanh nghiệp
Masan bước vào chu kỳ tăng trưởng mới với “Đại Kết Nối”
10:28' - 24/04/2026
Ngày 24/4, Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan (HoSE: MSN) cùng hai công ty thành viên Masan Consumer (HoSE: MCH) và Masan MEATLife (HNX-UPCoM: MML) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2026.
