Hy Lạp cam kết hỗ trợ ít nhất 10 tỷ euro cho nền kinh tế
Trong thông điệp gửi đi qua sóng truyền hình, ông Mitsotakis nhấn mạnh những tuần tới đây sẽ rất quan trọng đối với những nỗ lực ngăn chặn dịch bệnh ở Hy Lạp.
Một lần nữa ông kêu gọi người dân thể hiện tinh thần trách nhiệm, tuân thủ các biện pháp được đưa ra gần đây và tránh đi lại nếu không cần thiết để có thể kiểm soát sự lây lan của dịch COVID-19.
Ông Mitsotakis hoan nghênh quyết định mới nhất của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) khi đưa trái phiếu chính phủ của Hy Lạp vào chương trình nới lỏng định lượng của ngân hàng này, qua đó giúp giảm chi phí đi vay của Hy Lạp và đảm bảo thanh khoản cho nền kinh tế. Thủ tướng Hy Lạp cũng cam kết hỗ trợ nhanh chóng cho tất cả các doanh nghiệp và người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, cũng như những người ở tuyến đầu trong cuộc chiến chống dịch, thêm nhiều đối tượng được hưởng lợi hơn vào gói biện pháp hỗ trợ vừa được công bố mới đây. Trong tháng Tư tới, một khoản trợ cấp trị giá 800 euro sẽ được cấp cho tất cả những người lao động bị đình chỉ tạm thời hợp đồng lao động do doanh nghiệp đóng cửa theo lệnh của chính phủ, và cả những người lao động của các doanh nghiệp vẫn hoạt động nhưng bị thiệt hại về doanh thu.Những người bị mất việc làm trong tháng này cũng sẽ nhận được một khoản như vậy. Ngoài ra, các y, bác sỹ và những chuyên gia làm việc trong hệ thống Bảo vệ Dân sự sẽ nhận được khoản thưởng Phục Sinh.
Trước khi thông điệp nói trên của Thủ tướng Hy Lạp được phát đi, Bộ Du lịch nước này cho biết kể từ ngày 22/3 cho đến hết tháng Tư, tất cả các khách sạn trên khắp cả nước sẽ đóng cửa, ngoại trừ ba khách sạn ở Athens, ba khách sạn nữa ở Thessaloniki và một khách sạn ở thủ phủ của mỗi vùng trên cả nước. Chính phủ Hy Lạp cũng đã cấm nhập cảnh đối với những người không phải là công dân của Liên minh châu Âu (EU) với rất ít trường hợp ngoại lệ, đồng thời tiến hành cách ly 14 ngày đối với những người đến từ các nước thuộc khối Schengen./.Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Điều chỉnh chiến lược để ngành dầu khí ứng phó với bất lợi kép do dịch COVID-19
11:43' - 20/03/2020
Với tác động kép khi dịch COVID-19 lan rộng ảnh hưởng nặng nề đến nhiều nền kinh tế và giá dầu lao dốc mạnh, ngành dầu khí trên toàn thế giới; trong đó có Việt Nam đang đối mặt với thách thức cực lớn.
-
Kinh tế Việt Nam
Chiến lược "kép" giúp doanh nghiệp hạn chế phụ thuộc nguyên liệu thời COVID-19
10:08' - 20/03/2020
Nhiều doanh nghiệp lựa chọn thực hiện chiến lược "kép", vừa triển khai giải pháp phòng, chống dịch COVID-19, vừa phát triển sản xuất, kinh doanh theo xu thế ứng dụng công nghệ hiện đại.
-
Kinh tế Việt Nam
Khẩn: Bộ Y tế thông báo thêm 2 chuyến bay có khách mắc COVID-19
09:49' - 20/03/2020
Bộ Y tế tiếp tục có thông báo cáo khẩn lần thứ 5 cho biết đã xác định thêm được 2 chuyến bay có hành khách mắc COVID-19.
-
Kinh tế & Xã hội
Dịch COVID-19: Sức khỏe của bệnh nhân thứ 18 đã hoàn toàn bình thường
09:47' - 20/03/2020
Ngày 20/3, sức khỏe của bệnh nhân N.V.T (bệnh nhân thứ 18 nhiễm COVID-19) đã hoàn toàn bình thường.
-
Kinh tế & Xã hội
Dịch COVID-19: Brazil đóng cửa biên giới trên bộ
09:42' - 20/03/2020
Brazil ngày 19/3 đã tuyên bố đóng cửa biên giới trên bộ với hầu hết các quốc gia láng giềng để ngăn chặn tình trạng lây lan của dịch COVID-19. Lệnh hạn chế này sẽ kéo dài 15 ngày.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Donald Trump "bật đèn xanh" cho việc sản xuất và bán xe Kei tại Mỹ
05:30'
Tổng thống Donald Trump nói Mỹ không được phép sản xuất những chiếc xe này, nhưng các nhà sản xuất nước ngoài sẽ làm rất tốt điều đó.
-
Kinh tế Thế giới
ĐIỂM TIN KINH TẾ THẾ GIỚI NỔI BẬT NGÀY 4/12/2025
21:19' - 04/12/2025
Dưới đây là một số tin kinh tế thế giới nổi bật ngày hôm nay 4/12.
-
Kinh tế Thế giới
Nông thôn Maroc phất lên nhờ “vàng đỏ”
17:01' - 04/12/2025
Được mệnh danh là “vàng đỏ”, nghệ tây đã dần thay thế các loại cây trồng truyền thống và trở thành nguồn sinh kế quan trọng của người dân địa phương tại Maroc.
-
Kinh tế Thế giới
Động đất rung chuyển Tân Cương, Trung Quốc
17:01' - 04/12/2025
Chiều 4/12, một trận động đất có độ lớn 6,0 đã xảy ra tại huyện Akqi, thuộc châu tự trị Kizilsu Kirgiz ở Khu tự trị Duy Ngô Nhĩ Tân Cương, Tây Bắc Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Đức kích hoạt hệ thống phòng thủ tên lửa Arrow 3
16:32' - 04/12/2025
Quân đội Đức đã tiếp nhận và đưa vào vận hành phần đầu tiên của hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo Arrow 3 do Israel sản xuất, trị giá khoảng 4 tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giới
Mexico thành lập Hội đồng Xúc tiến Đầu tư Quốc gia
15:33' - 04/12/2025
Tổng thống Mexico Claudia Sheinbaum hôm 3/12 thông báo kế hoạch thành lập Hội đồng Xúc tiến Đầu tư Quốc gia nhằm thúc đẩy năng lực thu hút vốn đầu tư trong và ngoài nước.
-
Kinh tế Thế giới
Khách quốc tế quá cảnh tại Canada có thể không cần khai báo hải quan
13:16' - 04/12/2025
Cơ quan Biên giới Canada bắt đầu tham vấn quy định mới cho phép khách quá cảnh quốc tế không phải làm thủ tục hải quan, hướng tới quy trình ITI nhằm rút gọn thủ tục nhưng vẫn bảo đảm an ninh.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ: Hiện còn quá sớm để đánh giá triển vọng hòa bình
12:21' - 04/12/2025
Ngày 3/12, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông tin rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin “muốn chấm dứt xung đột với Ukraine”, dù cuộc đàm phán tại Moskva giữa hai bên không đạt đột phá.
-
Kinh tế Thế giới
Bộ trưởng Tài chính Mỹ lạc quan về nền kinh tế
11:18' - 04/12/2025
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent bày tỏ sự lạc quan triển vọng kinh tế Mỹ năm 2026, nhưng cho rằng việc cắt giảm lãi suất vẫn cần thiết do nhiều lĩnh vực, trong đó có thị trường nhà ở đang suy yếu

Hy Lạp tạo cơ hội cho người di cư đang tị nạn trên đảo Lesbos, Hy Lạp. Ảnh: AFP/TTXVN