Hyundai Heavy lĩnh án phạt hơn 800.000 USD vì hành vi thuơng mại

20:28' - 26/07/2020
BNEWS Công ty TNHH Công nghiệp nặng Hyundai, công ty đóng tàu lớn nhất Hàn Quốc đã bị phạt 970 triệu won (tương đương 805.000 USD) vì hành vi thương mại không công bằng với các nhà thầu phụ. 

 

Ủy ban Công bằng Thương mại Hàn Quốc (FTC) hôm 26/7 cho biết công ty TNHH Công nghiệp nặng Hyundai (Hyundai Heavy), công ty đóng tàu lớn nhất của nước này, đã bị phạt 970 triệu won (tương đương 805.000 USD) vì hành vi thương mại không công bằng với các nhà thầu phụ.
Theo đó, Hyundai Heavy đã đánh cắp từ nhà thầu phụ công nghệ sản xuất pít-tông được gắn trên động cơ diesel của tàu, sau đó bí mật chia sẻ công nghệ này với một nhà thầu phụ khác để làm giảm giá sản phẩm của nhà thầu phụ đầu tiên, FTC cho biết.

Đây được coi là mức phạt lớn nhất từ trước đến nay đối với các hành vi lạm dụng công nghệ của một công ty khác.
Sau khi thực hiện hành vi này vào năm 2016, Hyundai Heavy đã cắt giảm giao dịch với nhà thầu phụ ban đầu chỉ một năm sau đó, theo FTC. Doanh số của nhà thầu phụ ban đầu đã giảm 57% sau ba tháng kể từ khi Hyundai Heavy yêu cầu giảm giá bán pít-tông, trong khi lợi nhuận hoạt động giảm gần 7 lần.

Nhà thầu phụ này sau đó đã báo cáo về hành vi thương mại không công bằng của Hyundai Heavy cho phía cảnh sát và cơ quan giám sát chống độc quyền của Hàn Quốc.
Phản ứng trước thông tin này, một quan chức của Hyundai Heavy nói: "Chúng tôi (Hyundai Heavy) tôn trọng phán quyết của FTC, nhưng phán quyết này hơi khác với lập trường của công ty. Chúng tôi sẽ cố gắng giải quyết sự khác biệt này sau khi xem xét tuyên bố của FTC"./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục