Hyundai sẽ phát triển 17 mẫu ô tô điện thương mại
Theo kế hoạch, Hyundai sẽ bổ sung 7 mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện và 10 mẫu sử dụng pin nhiên liệu hydro vào danh mục các dòng ô tô thương mại của hãng.
Người phát ngôn của Hyundai cho hay 17 mẫu xe không phát khí thải này gồm có một mẫu xe buýt chạy hoàn toàn bằng điện và một mẫu xe buýt sử dụng pin nhiên liệu hydro, vốn đã được Hyundai cung cấp cho chính quyền thành phố Seoul. Kế hoạch trên của Hyundai được đưa ra khi các hãng hãng chế tạo ô tô toàn cầu đang chạy đua phát triển các mẫu xe thân thiện với môi trường, giữa lúc các quy định về khí thải nhà kính ngày càng được siết chặt hơn. Cùng ngày, tại Hội chợ kinh doanh xe tải và xe buýt Hyundai lần thứ hai diễn ra ở Goyang, phía Bắc Seoul, Hyundai đã giới thiệu mẫu xe buýt điện County chạy hoàn toàn bằng điện, với khả năng di chuyển tới 200 km trong một lần sạc pin.Ngoài ra, Hyundai cũng trình làng mẫu xe tải cỡ trung Pavise, được thiết kế để phục vụ tốt hơn cho những khách hàng di chuyển quãng đường dài. Mẫu Pavise được trang bị nhiều tính năng an toàn, bao gồm tính năng hỗ trợ tránh va chạm phía trước, cảnh báo chệch làn đường và hệ thống hỗ trợ lùi đỗ xe./.
Xem thêm:
>>Sản lượng ô tô của Hàn Quốc có thể xuống mức thấp nhất 16 năm qua
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Sản lượng xe Hyundai và Kia tại Trung Quốc có thể thấp nhất trong 10 năm
14:26' - 11/08/2019
Sản lượng xe Hyundai và Kia tại Trung Quốc có thể thấp nhất trong 10 năm với dự báo dưới 1 triệu chiếc trong bối cảnh hai tập đoàn chuyển hoạt động sản xuất sang Ấn Độ và các nước khác.
-
Kinh tế số
Mẫu xe Accent tiếp tục dẫn dắt doanh số bán xe Hyundai tại Việt Nam
10:18' - 09/08/2019
TC Motor - đại diện thương hiệu của Tập đoàn Thành Công ngày 9/8 công bố doanh số bán hàng trong tháng 7 của Hyundai Thành Công đạt 6.601 xe, cộng dồn 7 tháng năm 2019 lên 42.424 xe các loại.
-
Kinh tế số
Doanh số bán xe ô tô Hyundai và KIA tại Mỹ tiếp tục tăng mạnh
14:51' - 02/08/2019
Hyundai Motor Co. và công ty con KIA Motors Corp. ngày 2/8 cho biết doanh số bán ô tô của hai hãng này tại thị trường Mỹ tiếp tục tăng mạnh nhờ các mẫu xe thể thao đa dụng (SUV).
-
Hàng hoá
Hơn 90 triệu ô tô Hyundai, Kia được bán ra thị trường toàn cầu
18:56' - 29/07/2019
Doanh số bán ô tô tăng cao trên thị trường quốc tế nhờ doanh số bán ô tô thể thao đa dụng (SUV) của Hyundai và Kia tăng mạnh tại thị trường Mỹ.
-
Chuyển động DN
Hyundai Glovis mở văn phòng đầu tiên tại Việt Nam
15:24' - 28/07/2019
Hyundai Glovis, công ty logistics (hậu cần) của tập đoàn ô tô Huyndai, đang mở rộng sự hiện diện ở nước ngoài với việc mở văn phòng đầu tiên trong khu vực Đông Nam Á ở Việt Nam.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Ngành hàng không Mỹ đối mặt nguy cơ đình trệ
13:05' - 22/03/2026
Tình trạng đóng cửa chính phủ một phần tại Mỹ đã dẫn đến tình trạng rất nhiều người phải xếp hàng chờ đợi tại các sân bay.
-
Doanh nghiệp
Nvidia khôi phục sản xuất chip cao cấp cho thị trường Trung Quốc
07:38' - 22/03/2026
Giám đốc điều hành Nvidia, ông Jensen Huang, cho biết tập đoàn công nghệ Mỹ đang khôi phục sản xuất các dòng chip hiệu năng cao dành cho khách hàng tại Trung Quốc.
-
Doanh nghiệp
SoftBank đầu tư 500 tỷ USD xây dựng trung tâm dữ liệu AI tại Mỹ
06:30' - 22/03/2026
Dự án trung tâm dữ liệu của SoftBank là một phần trong cam kết đầu tư 550 tỷ USD mà Nhật Bản đã nhất trí vào năm ngoái theo thỏa thuận với Mỹ để được giảm thuế quan.
-
Doanh nghiệp
Chủ tịch Petrovietnam trúng cử Đại biểu Quốc hội Khóa XVI
21:20' - 21/03/2026
Chiều 21/3, theo Nghị quyết của Hội đồng Bầu cử Quốc gia, ông Lê Ngọc Sơn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Petrovietnam đã trúng cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI, đơn vị bầu cử số 4 thành phố Hồ Chí Minh.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp tìm cách thích ứng trước biến động từ xung đột Trung Đông
15:05' - 21/03/2026
Chi phí logistics và nguyên vật liệu gia tăng, thời gian vận chuyển kéo dài là những hệ lụy mà doanh nghiệp đang phải gánh chịu từ cuộc xung đột ở Trung Đông.
-
Doanh nghiệp
Xiaomi đầu tư hơn 8 tỷ USD vào trí tuệ nhân tạo
09:29' - 21/03/2026
Tập đoàn công nghệ Xiaomi của Trung Quốc sẽ đầu tư ít nhất 60 tỷ NDT (tương đương 8,7 tỷ USD) vào lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) trong vòng ba năm tới.
-
Doanh nghiệp
Cần Thơ hướng tới trung tâm số vùng ĐBSCL
09:27' - 20/03/2026
Chiều 19/3, tại thành phố Cần Thơ, UBND thành phố cùng Tổng Công ty viễn thông Mobifone ký kết thỏa thuận hợp tác về chuyển đổi số giai đoạn 2026 – 2030.
-
Doanh nghiệp
Làn sóng đầu tư công nghệ đổ vào công nghiệp TP. Hồ Chí Minh
11:20' - 19/03/2026
Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh tăng sức hút với doanh nghiệp ngoại, thúc đẩy chuyển giao công nghệ, đổi mới sản xuất và mở rộng dư địa tăng trưởng bền vững trong bối cảnh cạnh tranh toàn cầu.
-
Doanh nghiệp
Samsung, SK hynix tăng tốc chip AI, đón sóng đầu tư
08:56' - 19/03/2026
Samsung và SK hynix ra mắt công nghệ bộ nhớ AI mới tại GTC 2026, củng cố vị thế trong chuỗi cung ứng toàn cầu và mở rộng cơ hội đầu tư trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo.
