BNEWS Hyundai Motor Co. Hàn Quốc ngày 29/8 cho biết sẽ phát triển 17 mẫu ô tô điện (EV) thương mại vào năm 2025, nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với các dòng xe thân thiện môi trường.
Theo kế hoạch, Hyundai sẽ bổ sung 7 mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện và 10 mẫu sử dụng pin nhiên liệu hydro vào danh mục các dòng ô tô thương mại của hãng.
Người phát ngôn của Hyundai cho hay 17 mẫu xe không phát khí thải này gồm có một mẫu xe buýt chạy hoàn toàn bằng điện và một mẫu xe buýt sử dụng pin nhiên liệu hydro, vốn đã được Hyundai cung cấp cho chính quyền thành phố Seoul. Kế hoạch trên của Hyundai được đưa ra khi các hãng hãng chế tạo ô tô toàn cầu đang chạy đua phát triển các mẫu xe thân thiện với môi trường, giữa lúc các quy định về khí thải nhà kính ngày càng được siết chặt hơn. Cùng ngày, tại Hội chợ kinh doanh xe tải và xe buýt Hyundai lần thứ hai diễn ra ở Goyang, phía Bắc Seoul, Hyundai đã giới thiệu mẫu xe buýt điện County chạy hoàn toàn bằng điện, với khả năng di chuyển tới 200 km trong một lần sạc pin.Ngoài ra, Hyundai cũng trình làng mẫu xe tải cỡ trung Pavise, được thiết kế để phục vụ tốt hơn cho những khách hàng di chuyển quãng đường dài. Mẫu Pavise được trang bị nhiều tính năng an toàn, bao gồm tính năng hỗ trợ tránh va chạm phía trước, cảnh báo chệch làn đường và hệ thống hỗ trợ lùi đỗ xe./.
Xem thêm:
>>Sản lượng ô tô của Hàn Quốc có thể xuống mức thấp nhất 16 năm qua
>>Hơn 38.000 xe ô tô bị thu hồi do lỗi phụ tùng
Tin liên quan
Sản lượng xe Hyundai và Kia tại Trung Quốc có thể thấp nhất trong 10 năm
Sản lượng xe Hyundai và Kia tại Trung Quốc có thể thấp nhất trong 10 năm với dự báo dưới 1 triệu chiếc trong bối cảnh hai tập đoàn chuyển hoạt động sản xuất sang Ấn Độ và các nước khác.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệpPVFCCo sẽ xây Trung tâm Đổi mới sáng tạo Nông nghiệp Công nghệ cao tại Đắk Lắk
PVFCCo đang khảo sát, lựa chọn địa điểm và triển khai các bước chuẩn bị đầu tư Dự án Trung tâm Đổi mới sáng tạo Nông nghiệp Công nghệ cao PVFCCo tại Đắk Lắk.
-
Doanh nghiệpVPI hợp tác nghiên cứu với JICA để xây dựng chiến lược dự trữ dầu thô
Viện Dầu khí Việt Nam (VPI) vừa làm việc với JICA nhằm chia sẻ kinh nghiệm, hợp tác nghiên cứu, khảo sát và xây dựng chiến lược dự trữ dầu thô, góp phần bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia.
-
Doanh nghiệpCông nghiệp xanh cần hạ tầng số
Công nghiệp sản xuất 4.0 không còn là cuộc đua về công nghệ, mà đang trở thành cuộc đua về quy mô triển khai và năng lực thực thi.
-
Doanh nghiệpGoogle hạn chế năng lực AI Gemini cung cấp cho Meta
Truyền thông Mỹ cho biết, Google đã giới hạn dung lượng sử dụng mô hình AI Gemini của Meta do nhu cầu điện toán vượt khả năng đáp ứng, làm gián đoạn một số dự án AI nội bộ của hãng.
-
Doanh nghiệpPVCFC hoàn thành gần 60% kế hoạch cả năm 2026
6 tháng đầu năm 2026, PVCFC ghi nhận doanh thu bộ sản phẩm đạt hơn 11,800 tỷ đồng, tổng sản lượng tiêu thụ đạt hơn 900 ngàn tấn, hoàn thành gần 60% kế hoạch năm.
-
Doanh nghiệpPetrovietnam được vinh danh tại hai hạng mục VIE50 và VIE10
Petrovietnam vừa được vinh danh tại Top 50 Doanh nghiệp Đổi mới sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả 2026 (VIE50) và Top 10 Doanh nghiệp Đổi mới sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả 2026 theo ngành (VIE10).
-
Doanh nghiệpYến sào Khánh Hòa khẳng định vị thế thương hiệu quốc gia toàn cầu
Trong bối cảnh hội nhập sâu rộng và cạnh tranh ngày càng gay gắt trên thị trường toàn cầu, việc xây dựng những thương hiệu quốc gia đủ sức cạnh tranh quốc tế là nhiệm vụ chiến lược.
-
Doanh nghiệpNgành hàng không Malaysia tìm cách vượt qua khủng hoảng
MAG nhấn mạnh rằng ngành hàng không đã đối mặt với hơn 11 cuộc khủng hoảng lớn trong 5 thập kỷ qua và việc chuẩn bị sẵn sàng cho những biến cố tiếp theo là điều tất yếu.
-
Doanh nghiệpPETROCONS mời hợp tác tái cấu trúc Tổng thể Tổng Công ty
Tổng Công ty Cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PETROCONS) là đơn vị thành viên của Tập đoàn Công nghiệp – Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) mời hợp tác tái cấu trúc Tổng thể.












