Hyundai tạm ngừng nhà máy tại Mỹ do thiếu linh kiện bán dẫn

14:50' - 14/06/2021
BNEWS Hyundai Motor Co., nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc xét về doanh thu, ngày 14/6 cho biết sẽ tạm ngừng hoạt động tại nhà máy của hãng ở Mỹ trong ba tuần do thiếu linh kiện bán dẫn và để thực hiện bảo trì.

Hyundai Motor sẽ tạm ngừng nhà máy ở bang Alabama trong một tuần bắt đầu từ ngày 14/6 do thiếu chip và từ ngày 16/6-11/7 để bảo trì nhà máy.

Trong vài tuần gần đây, tình trạng thiếu linh kiện bán dẫn đã ảnh hưởng nhiều đến hoạt động của các nhà sản xuất ô tô và nhiều nhà sản xuất khác trên thế giới.

Tháng trước, Hyundai đã ngừng hoạt động một nhà máy ở Ấn Độ trong 5 ngày bắt đầu từ ngày 25/5, do hai công nhân tại nhà máy ở Tamil Nadu này mắc COVID-19 và nhiều công nhân đình công vào ngày 24/5 do lo ngại về tình hình dịch bệnh.

Tại Hàn Quốc, Hyundai sẽ tạm ngừng nhà máy ở Asan, cách thủ đô Seoul khoảng 100 km về phía Nam do thiếu chip.

Đây là lần thứ tư nhà máy sản xuất các mẫu xe sedan Sonata và Grandeur này phải tạm ngừng để từ tháng Tư.

Công ty con của Hyundai là Kia Corp. hồi tháng trước cũng đã tạm ngừng nhà máy ở Mỹ và một nhà máy trong nước ở Gwangmyeong, phía tây nam Seoul vì những lý do tương tự.

Kia đang xem xét chuyển chế độ làm việc ba ca hiện giờ tại nhà máy ở bang Georgia (Mỹ) sang hai ca trong tuần này.

Hyundai có 7 nhà máy trong nước và 10 nhà máy ở nước ngoài với tổng năng lực sản xuất đạt 5,5 triệu ô tô.

Trong khi đó, Kia có 8 nhà máy tại Hàn Quốc và 7 nhà máy ở nước ngoài với tổng năng lực sản xuất 3,84 triệu chiếc. Hyundai và Kia cùng nhau tạo thành nhà sản xuất ô tô lớn thứ năm thế giới về doanh số./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục