Hyundai và Ireland Aptiv lập liên doanh phát triển công nghệ ô tô tự lái
Ngày 23/9, tập đoàn sản xuất ô tô Hàn Quốc Hyundai Motor Group cho biết tập đoàn cùng với công ty khởi nghiệp về ô tô tự hành của Ireland Aptiv Plc, sẽ thành lập một liên doanh phát triển về nền tảng ô tô tự lái với trị giá 4 tỷ USD trong năm tới.
Trong những năm gần đây, tập đoàn sản xuất ô tô Hàn Quốc này đầu tư “mạnh tay” vào các công ty khởi nghiệp ở nước ngoài hoạt động trong lĩnh vực công nghệ phương tiện đi lại của tương lai nhằm vươn lên vị trí đi “tiên phong” trong thế hệ phương tiện đi lại thế hệ mới như ô tô chạy bằng hydro. Theo đó, quyết định thành lập liên doanh với tỷ lệ góp vốn 50:50 của Hyundai cùng với Aptiv được xem là phù hợp với những nỗ lực chung của nhà sản xuất ô tô “xứ sở kim chi”. Theo thông báo, liên doanh giữa Hyundai và Aptiv sẽ có trụ sở chính tại Mỹ. Hãng Hyundai Motor Co. cùng với hai công ty con - Kia Motors Corp. và nhà sản xuất phụ tùng Hyundai Mobis Co., sẽ đầu tư 2 tỷ USD vào liên doanh với Aptiv, trong đó gồm 1,6 tỷ USD tiền mặt và các tài sản sở hữu trí tuệ cùng dịch vụ kỹ thuật trị giá 400 triệu USD. Theo Hyundai, liên doanh của tập đoàn với Aptiv sẽ tập trung phát triển nền tảng ô tô tự lái cấp độ 4 đến cấp độ 5 trong công nghệ ô tô tự lái.Hyundai nhấn mạnh rằng quan hệ đối tác góp vốn như nhau giữa Hyundai và Aptiv sẽ tạo ra sức mạnh tổng hợp “tuyệt vời” cũng như cho phép cả hai bên trở thành những doanh nghiệp tiên phong trong hệ sinh thái ô tô tự lái trên thế giới.
Liên doanh đặt mục tiêu phát triển một nền tảng ô tô tự lái vào năm 2022 và sẽ có thể áp dụng cho các phương tiện đi lại được sản xuất trên toàn cầu cũng như cung cấp các phần mềm liên quan cho các hãng sản xuất ô tô.
Hiệp Hội Kỹ sư ô tô thế giới xác định ô tô tư lái chia thành 5 cấp độ. Theo đó, ô tô tự lái ở cấp độ 4 là những chiếc xe có thể tự lái trong điều kiện hạn chế và sẽ không hoạt động nếu tất cả các điều kiện cần thiết không được thỏa mãn.Trong khi, lên đến cấp độ 5, chiếc ô tô tự lái sẽ có tính năng lái tự động trong mọi điều kiện./.
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
BMW và Tencent lập trung tâm máy tính ở Trung Quốc để phát triển ô tô tự lái
21:16' - 19/07/2019
Hãng sản xuất ô tô BMW (Đức) và doanh nghiệp kinh doanh trò chơi trực tuyến Tencent Holdings (Trung Quốc) đang phối hợp thành lập trung tâm máy tính ở Trung Quốc để phát triển các loại ô tô tự lái.
-
Chuyển động DN
Uber "lấn sân" sang lĩnh vực ô tô tự lái
16:58' - 27/06/2019
Hãng taxi công nghệ Uber ngày 26/6 thông báo hãng mua lại công ty khởi nghiệp về máy tính Mighty AI để thúc đẩy phát triển công nghệ ô tô tự lái.
-
Doanh nghiệp
Các nhà sản xuất chip Hàn Quốc “tăng tốc” trên thị trường ô tô tự lái
18:55' - 17/06/2019
Samsung Electronics Co. và SK hynix Inc. – 2 nhà sản xuất chip nhớ lớn nhất thế giới của Hàn Quốc đang khai thác cơ hội thị trường chip sử dụng trong ô tô như một phần đa dạng hóa kinh doanh chủ chốt.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
EVNNPC đảm bảo cung cấp điện an toàn, không để xảy ra sự cố lớn
17:10'
Bước vào mùa mưa bão, EVNNPC tăng cường kiểm tra lưới điện, đặc biệt tại các điểm xung yếu như vị trí thoát sét, đường dây mang tải cao, thiết bị lâu năm tại trạm biến áp 110kV.
-
Doanh nghiệp
Mitsubishi Corp. lần đầu tiên nhập khẩu LNG từ Canada vào Nhật Bản
08:51'
Tập đoàn Mitsubishi Corp. sẽ bắt đầu nhập khẩu khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) từ Canada từ tháng 7/2025 và trở thành công ty Nhật Bản đầu tiên mua LNG quy mô lớn từ quốc gia này.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp Trung Quốc không từ bỏ thị trường Mỹ
20:14' - 12/06/2025
Với nhiều doanh nghiệp Trung Quốc, Mỹ là thị thị trường lớn nhất, ngang hàng với "quê mẹ" Trung Quốc.
-
Doanh nghiệp
Chuyển đổi số ngành điện: Hiệu quả từ thực tiễn
19:45' - 12/06/2025
Với lộ trình rõ ràng, phương pháp tiếp cận hợp lý, ngành điện lực đang từng bước đưa cuộc sống số đến gần hơn với mọi tầng lớp nhân dân – từ người dân phố thị đến bà con nông thôn.
-
Doanh nghiệp
Hầu hết các phụ tải bị gián đoạn do bão số 1 đã được khôi phục cấp điện
18:48' - 12/06/2025
Ngày 12/6, Công ty Vận hành Hệ thống điện và Thị trường điện Quốc gia (NSMO) vừa có thông tin về diễn biến và tác động của của cơn bão số 1 (WUTIP) đến hệ thống điện khu vực miền Trung.
-
Doanh nghiệp
PVFCCo - Phú Mỹ và PVOIL hợp tác đưa ra thị trường dung dịch làm sạch khí thải động cơ diesel
18:17' - 12/06/2025
PVFCCo - Phú Mỹ và PVOIL vừa ký thoả thuận hợp tác chiến lược, trong đó có việc đưa ra thị trường dung dịch làm sạch khí thải động cơ diesel.
-
Doanh nghiệp
Cảnh báo mạo danh Tổng công ty Điện lực miền Bắc trên Tiktok để lừa đảo
17:27' - 12/06/2025
Thời gian gần đây, trên nền tảng video và mạng xã hội TikTok xuất hiện một số tài khoản mạo danh Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC).
-
Doanh nghiệp
PTC3 đảm bảo vận hành an toàn lưới điện mùa khô
22:26' - 11/06/2025
PTC3 đã triển khai quyết liệt nhiều giải pháp quản lý vận hành, đảm bảo lưới điện truyền tải Quốc gia hoạt động an toàn, liên tục trong mùa khô năm 2025.
-
Doanh nghiệp
TikTok Shop cán mốc 20 triệu đơn hàng
14:54' - 11/06/2025
Kết thúc chiến dịch "Sale Vui Sinh Nhật" mừng kỷ niệm 3 năm hoạt động tại Việt Nam, TikTok Shop ghi nhận bán ra hơn 20 triệu đơn hàng, tăng trưởng 46% so chương trình năm 2024.