Hyundai và Kia phá kỷ lục doanh số tháng thứ ba liên tiếp nhờ xe SUV
Trong tháng trước, Hyundai và Kia đã bán được tổng cộng 170.315 xe tại Mỹ, tăng 64,6% so với cùng kỳ năm trước. Sự kết hợp của hai hãng này đã tạo nên nhà sản xuất ô tô lớn thứ năm thế giới tính theo doanh số, với báo cáo kết quả kinh doanh tại Mỹ đạt kỷ lục ba tháng liên tiếp.
Doanh số ô tô của Hyundai đã tăng 56% so với cùng kỳ năm ngoái lên 90.017 chiếc trong tháng Năm, nhờ nhu cầu mạnh mẽ đối với các mẫu xe Palisade, Santa Fe, Tucson và Kona. Doanh số ô tô của Kia đã tăng 75% lên 80.298 chiếc trong cùng tháng, với các mẫu xe bán chạy là Sorento, Sportage, Telluride và Carnival.Mới đây, Hyundai và Kia thông báo sẽ đầu tư 7,4 tỷ USD tại Mỹ trong bốn năm tới cho kế hoạch sản xuất xe điện (EV) và tăng cường đầu tư cho các công nghệ của tương lai. Hyundai dự kiến sẽ bắt đầu sản xuất xe điện tại Mỹ trong năm tới.
Động thái trên diễn ra giữa bối cảnh Tổng thống Mỹ Joe Biden đã bày tỏ mong muốn Mỹ sẽ là nước dẫn đầu về sản xuất EV, với đề xuất đầu tư khoảng 174 tỷ USD cho lĩnh vực này. Ông cũng thúc đẩy việc khuyến khích người tiêu dùng mua EV được sản xuất tại Mỹ./.Tin liên quan
-
Ô tô xe máy
Ấn Độ sẽ phải mất gần một năm nữa mới phục hồi được thị trường ô tô
09:28' - 06/06/2021
Nhà sản xuất ô tô Ấn Độ, Mahindra & Mahindra Ltd. cho biết, doanh số bán ô tô tại Ấn Độ sẽ phải mất gần một năm nữa để trở lại mức trước đại dịch sau khi đợt bùng phát dịch COVID-19 mới nhất.
-
Ô tô xe máy
Doanh số xe điện tăng làm quan ngại về an toàn giao thông và tiếng ồn
09:15' - 05/06/2021
Trên khắp thế giới, nhiều nước và vùng lãnh thổ đang nỗ lực cắt giảm khí thải và nâng cao chất lượng không khí đô thị, với việc nhiều người đặt niềm tin vào các loại ô tô điện.
-
Ô tô xe máy
Nissan hoãn kế hoạch đưa ra thị trường mẫu ô tô điện Ariya
08:20' - 05/06/2021
Hãng sản xuất ô tô Nissan Motor Co. đang lùi lại thời điểm tung ra thị trường mẫu ô tô thể thao đa dụng (SUV) chạy bằng điện có tên Ariya.
-
Ô tô xe máy
Tesla thực hiện hiện 2 đợt triệu hồi xe để khắc phục các vấn đề kỹ thuật
09:15' - 04/06/2021
Hãng sản xuất ô tô điện Tesla Inc. của Mỹ sẽ tiến hành hai đợt triệu hồi xe mới để giải quyết các vấn đề về dây đai an toàn.
-
Ô tô xe máy
Hyundai xuất khẩu xe thân thiện với môi trường tăng 46,6%
08:55' - 01/06/2021
Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc (KAMA) ngày 31/5 công bố lượng xe điện và xe lai xuất khẩu của tập đoàn Hyundai Motor Group đã tăng 46,6% trong 4 tháng đầu năm nay so với cùng kỳ năm ngoái.
Tin cùng chuyên mục
-
Ô tô xe máy
VinFast hoàn thiện bộ nhận diện cho dòng xe Green
19:01' - 23/05/2026
Chiều 23/5, VinFast chính thức công bố nhận diện thương hiệu cho dòng sản phẩm ô tô điện Green, hoàn thiện bộ nhận diện thương hiệu cho dòng xe tối ưu cho kinh doanh dịch vụ.
-
Ô tô xe máy
Dat Bike ra mắt xe máy điện ERA giá dưới 30 triệu đồng, chạy 200 km/sạc
10:58' - 23/05/2026
Ngày 22/5, Dat Bike ra mắt dòng xe điện gia đình hoàn toàn mới ERA với giá từ 29,9 triệu đồng, đi được tới 200km mỗi lần sạc chỉ hơn 2 tiếng, cốp 50L lớn nhất từng có trên một chiếc xe hai bánh.
-
Ô tô xe máy
Anh tăng tốc xe điện, vượt Trung Quốc về đà tăng doanh số
07:00' - 23/05/2026
Doanh số xe điện tại Anh tăng mạnh vượt Trung Quốc trong bối cảnh giá nhiên liệu leo thang, cho thấy vai trò quyết định của chính sách và chuỗi cung ứng trong cuộc đua chuyển đổi năng lượng.
-
Ô tô xe máy
Hà Nội tăng tốc xe buýt điện, thúc đẩy giao thông xanh
13:08' - 22/05/2026
Hà Nội đưa thêm hàng chục xe buýt điện vào vận hành, nâng tỷ lệ phương tiện xanh lên gần 44%, tạo động lực phát triển giao thông công cộng bền vững và giảm ô nhiễm đô thị.
-
Ô tô xe máy
Các hãng xe xác nhận về xăng E10 trước ngày áp dụng toàn quốc
11:43' - 22/05/2026
Việt Nam chuẩn bị triển khai rộng rãi xăng sinh học E10 từ 1/6. Honda, Toyota, Hyundai, Ford… khẳng định ô tô, xe máy hiện nay tương thích, không ảnh hưởng lớn đến vận hành nếu bảo dưỡng đúng cách.
-
Ô tô xe máy
Philippines thiếu trạm sạc, xe điện khó tăng tốc
09:09' - 22/05/2026
Giá nhiên liệu tăng thúc đẩy nhu cầu xe điện tại Philippines, nhưng hạ tầng trạm sạc hạn chế và lo ngại về pin vẫn cản trở quá trình chuyển đổi giao thông xanh.
-
Ô tô xe máy
Singapore đối mặt bài toán hạ tầng sạc khi xe điện tăng mạnh
12:07' - 21/05/2026
Theo số liệu mới nhất, xe điện chiếm gần 60% số ô tô đăng ký mới tại Singapore trong quý I/2026, lần đầu vượt các dòng xe động cơ đốt trong và hybrid.
-
Ô tô xe máy
Mexico giảm mạnh nhập khẩu ô tô Trung Quốc và châu Á
11:04' - 21/05/2026
Chính phủ của Tổng thống Claudia Sheinbaum cho biết biện pháp trên nhằm bảo vệ các hãng sản xuất ô tô đang hoạt động tại thị trường Mexico.
-
Ô tô xe máy
VinFast xuất xưởng VF MPV 7 tại Indonesia
11:04' - 21/05/2026
Trong khuôn khổ sự kiện trải nghiệm mẫu VF MPV 7 tại Indonesia, sáng 21/5 hãng xe thuần điện VinFast đến từ Việt Nam công bố đã xuất xưởng mẫu xe điện này tại nhà máy VinFast Subang, Tây Java.

SUV Hyundai Santa Fe 2021. Ảnh: BNEWS/TTXVN phát
SUV Kia Sorento. Ảnh: BNEWS/TTXVN phát