IDB cấp 20 triệu USD cho quỹ phát triển vùng Amazon

07:52' - 19/03/2021
BNEWS Ngày 18/3, Ngân hàng Phát triển liên Mỹ (IDB) cho biết sẽ cấp khoản vốn ban đầu trị giá 20 triệu USD cho một quỹ phát triển bền vững ở vùng Amazon.

Phóng viên TTXVN tại châu Mỹ dẫn thông báo của Chủ tịch IDB Mauricio Claver-Carone cho biết thể chế tài chính này đặt mục tiêu sẽ thành lập quỹ phát triển bền vững vùng Amazon để tạo ra vùng “kinh tế xanh” với những mô hình phát triển nông nghiệp và chăn nuôi mang tính bao trùm, bền vững hơn.

Quỹ sẽ tập trung vào việc quản lý bền vững các hoạt động nông nghiệp, chăn nuôi, nguồn nhân lực, hạ tầng cơ sở ở vùng Amazon với tổng nguồn tài trợ cho các dự án dự kiến sẽ lên tới 1 tỷ USD.
Người đứng đầu IDB đưa ra thông tin trên tại Hội nghị thường niên của tổ chức này đang diễn ra ở Colombia. Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro bày tỏ ủng hộ sáng kiến của IDB, đồng thời tin tưởng đây sẽ là một dự án thực sự mang tính đột phá và đem lại hiệu quả thiết thực.
Mỹ Latinh là một trong những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi nạn phá rừng do các hoạt động mở rộng diện tích nông nghiệp và chăn nuôi, xây dựng đường cao tốc, khai thác mỏ và cả cháy rừng.

Chỉ riêng trong năm ngoái, diện tích rừng Amazon trên phần đất Brazil đã mất đi gần 8.500 km2. Colombia có diện tích nhỏ hơn nhiều cũng bị mất 1.590 km2 rừng, trong đó có tới 62% là diện tích ở vùng rừng Amazon./.

>>Các công ty viễn thông Hàn Quốc đẩy mạnh dự án năng lượng bền vững


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục