BNEWS Với bất kỳ kịch bản nào tăng trưởng kinh tế toàn cầu năm 2020 sẽ dưới mức 2,9% của năm ngoái, nhưng mức sụt giảm bao nhiêu thì khó dự đoán tại thời điểm này.
Ngày 12/3, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho biết, mức độ suy giảm của tăng trưởng kinh tế toàn cầu do dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 sẽ phụ thuộc vào thời gian dịch bệnh diễn ra bao lâu và cách mà các chính phủ phản ứng như thế nào.
Người phát ngôn của IMF, Gerry Rice, cho biết, với bất kỳ kịch bản nào tăng trưởng kinh tế toàn cầu năm 2020 sẽ dưới mức 2,9% của năm ngoái, nhưng mức sụt giảm bao nhiêu thì khó dự đoán tại thời điểm này bởi vì còn phụ thuộc vào tốc độ lây lan dịch bệnh và các biện pháp đối phó hiệu quả. Các nhà kinh tế đã cảnh báo về khả năng sụt giảm mạnh ở các nền kinh tế toàn cầu và Mỹ có thể dẫn đến suy thoái kinh tế trên toàn thế giới. Tuần này IHS Markit đã hạ dự báo tăng trưởng toàn cầu xuống 1,7%. IMF dự kiến sẽ công bố báo cáo về Triển vọng Kinh tế Thế giới vào tháng tới. Thể chế tài chính này cũng cho biết họ có thể nhanh chóng triển khai tới 50 tỷ USD cho các khoản vay lãi suất thấp hoặc bằng 0 đối với các nước nghèo nhất thế giới./.>>> Triển vọng kinh tế thế giới “gặp khó” khi giá hàng hóa sụt giảm mạnh
Tin liên quan
UNCTAD cảnh báo năm 2020 kinh tế toàn cầu có thể thiệt hại 1.000 tỷ vì dịch COVID-19
Một kịch bản về “Ngày tận thế” khi nền kinh tế thế giới chỉ tăng trưởng khoảng 0,5% có thể khiến Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) toàn cầu mất khoảng 2.000 tỷ USD.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 20/7/2026
Dưới đây là những thông tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 20/7/2026.
-
Kinh tế Thế giớiTân Thủ tướng Anh cam kết đưa đất nước trở lại ổn định
Thủ tướng Anh nhấn mạnh rằng "nước Anh cần cho thế giới thấy chúng ta có thể một lần nữa giành lại sự ổn định của mình".
-
Kinh tế Thế giớiVương quốc Anh có Thủ tướng mới
Ngày 20/7, ông Andy Burnham đã chính thức trở thành tân Thủ tướng của nước Anh, thay thế ông Keir Starmer.
-
Kinh tế Thế giớiThủ tướng Đức để ngỏ khả năng cải tổ nội các
Trả lời phỏng vấn Đài truyền hình ZDF, ông Merz nhấn mạnh đây mới chỉ là giả định, song cho biết muốn hoàn tất việc lựa chọn người kế nhiệm ông Spahn trước cuối tháng 7.
-
Kinh tế Thế giớiMỹ mở đợt không kích thứ 9 liên tiếp nhằm vào Iran - Israel tuyên bố sẵn sàng nối lại các hoạt động tác chiến nếu cần thiết
Quân đội Mỹ đêm 19/7 (sáng 20/7 theo giờ Việt Nam) đã phát động đợt không kích mới nhằm vào Iran.
-
Kinh tế Thế giớiAustralia tham vọng trở thành trung tâm AI toàn cầu
Chính phủ Australia thúc đẩy phát triển hạ tầng AI và trung tâm dữ liệu quy mô lớn, đồng thời xây dựng khung quản lý mới nhằm bảo đảm an toàn, bảo vệ bản quyền và chủ quyền công nghệ quốc gia.
-
Kinh tế Thế giớiSự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
Kinh tế thế giới tuần qua có các sự kiện nổi bật như Mỹ áp thuế hàng hóa Brazil, Trung Quốc tăng mạnh xuất khẩu nhờ AI, Apple vượt Nvidia về vốn hóa, Samsung lấy lại ngôi đầu smartphone toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giớiXung đột tại Trung Đông: Iran đình chỉ các cam kết ngừng bắn với Mỹ
Ngày 18/7, Iran tuyên bố đã đình chỉ việc thực hiện các cam kết theo thỏa thuận đạt được với Mỹ cách đây 1 tháng, sau khi xung đột giữa hai bên bùng phát trở lại.
-
Kinh tế Thế giớiThảm họa động đất tại Venezuela cướp đi sinh mạng của hơn 5.000 người
Trên ứng dụng Telegram, Chủ tịch Quốc hội Venezuela, ông Jorge Rodriguez nêu rõ tính đến ngày 17/7, thảm họa đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 5.069 người.











