IMF duyệt khoản viện trợ khẩn cấp 105 triệu USD cho Haiti

07:06' - 25/01/2023
BNEWS Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã phê duyệt khoản viện trợ khẩn cấp 105 triệu USD cho Haiti - quốc gia đang trải qua khủng hoảng nhân đạo trầm trọng hơn do lạm phát toàn cầu gần đây.

Trong một tuyên bố, bà Antoinette Sayeh, Phó Giám đốc điều hành của IMF, cho biết khoản kinh phí này sẽ cho phép Haiti "hỗ trợ những người bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi giá lương thực tăng cao thông qua các chương trình hỗ trợ lương thực và tiền mặt, cũng như hiện vật cho các hộ gia đình dễ bị tổn thương".

Khoản viện trợ này được giải ngân thông qua Cơ chế chống sốc lương thực (Food Shock Window) - được IMF đưa ra vào cuối tháng 9/2022 trong thời hạn 1 năm.

 

Biện pháp này nhằm giúp các quốc gia đối mặt với tình trạng mất an ninh lương thực, đặc biệt trong trường hợp có những cú sốc bất ngờ trong việc nhập khẩu ngũ cốc hoặc giá cả tăng đột ngột, có thể tiếp cận nhanh chóng các quỹ khẩn cấp.

IMF nêu rõ với hơn 50% dân số sống dưới mức nghèo khổ, Haiti phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng nhân đạo nghiêm trọng, đồng thời lưu ý rằng quốc gia vùng Caribe này cũng phải đối mặt với một “cuộc khủng hoảng sức khỏe” do dịch tả, cùng "các vấn đề an ninh nghiêm trọng"./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục