IMF sẽ đóng cửa văn phòng tại Brazil
Theo thông báo, IMF sẽ đóng cửa văn phòng đại diện ở thủ đô Brasilia khi văn phòng này hết nhiệm kỳ vào ngày 30/6/2022. Động thái này được đưa ra sau khi Bộ trưởng Kinh tế Brazil Guedes cho rằng IMF đã quá bi quan trong các dự báo về Brazil và tổ chức tài chính quốc tế này không còn được chào đón nữa.
Ông Guedes nêu rõ IMF dự báo năm 2020 kinh tế Brazil giảm 9,7% và kinh tế Anh giảm 4%, nhưng thực tế đảo ngược, kinh tế Brazil giảm 4% trong khi kinh tế Anh giảm 9,7%.
IMF mở văn phòng tại Brazil vào năm 1999, khi quốc gia này đề nghị IMF trợ giúp tài chính nhằm thoát khỏi khủng hoảng kinh tế. Chương trình trợ giúp đã kết thúc vào năm 2005 nhưng IMF duy trì văn phòng để "tạo điều kiện cho đối thoại". Tuy nhiên, trong phát biểu mới, ông Guedes cho rằng điều này không còn cần thiết nữa./.Tin liên quan
-
Tài chính
IMF: Nợ toàn cầu tăng mạnh nhất kể từ Thế chiến thứ hai
13:38' - 16/12/2021
Các quan chức IMF cho biết, đại dịch COVID-19 khiến nợ công của các nước leo lên mức tương đương 256% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) toàn cầu vào năm 2020, tăng 28 điểm phần trăm so với năm trước đó.
-
Ý kiến và Bình luận
IMF kêu gọi hợp tác toàn cầu để kiểm soát đại dịch và hỗ trợ phục hồi kinh tế
09:03' - 08/12/2021
Người đứng đầu IMF cho rằng các nước cần thực thi hành động chính sách khẩn cấp để kiểm soát đại dịch, hạn chế tác động tiêu cực và chuyển đổi nền kinh tế toàn cầu.
-
Ý kiến và Bình luận
IMF: Tốc độ tăng trưởng của kinh tế Trung Quốc đang chậm lại đáng kể
10:45' - 07/12/2021
Theo IMF, Trung Quốc đóng vai trò quan trọng trong quá trình phục hồi của nền kinh tế toàn cầu sau tác động của đại dịch COVID-19, nhưng tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế nước này đang chậm lại.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính & Ngân hàng
JPMorgan chuyển hướng đầu tư vào tiền điện tử
07:38'
Tập đoàn tài chính JPMorgan Chase đang tiến sâu hơn vào lĩnh vực tài sản số với việc triển khai quỹ thị trường tiền tệ token hóa dựa trên công nghệ chuỗi khối (blockchain).
-
Tài chính & Ngân hàng
Tranh luận về định hướng lãi suất của ECB đang nóng dần
15:27' - 15/12/2025
Giới quan sát nhận định Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) sẽ không thay đổi lãi suất trong cuộc họp ngày 18/12, đánh dấu lần thứ tư liên tiếp "án binh bất động".
-
Tài chính & Ngân hàng
Hàn Quốc họp khẩn cấp trước biến động bất thường của tỷ giá hối đoái
10:10' - 15/12/2025
Đồng USD tiếp tục xu hướng tăng mạnh so với đồng won khi tỷ giá vượt qua mốc 1.470 won/USD, khiến chính phủ Hàn Quốc phải triệu tập cuộc họp khẩn cấp để chuẩn bị các biện pháp đối phó.
-
Tài chính & Ngân hàng
Giảm nợ là ưu tiên hàng đầu của Ai Cập trong năm 2026
09:02' - 15/12/2025
Ai Cập đặt mục tiêu giảm tỷ lệ nợ trên Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) xuống dưới 75% trong vòng ba năm.
-
Tài chính & Ngân hàng
Lãi suất nhích tăng trong cao điểm cuối năm
16:52' - 14/12/2025
Kể từ đầu quý IV, diễn biến lãi suất huy động đã trở nên sôi động hơn khi hàng loạt ngân hàng điều chỉnh tăng lãi suất ở nhiều kỳ hạn.
-
Tài chính & Ngân hàng
Lừa đảo tài chính khiến người cao tuổi Mỹ thiệt hại 81,5 tỷ USD
14:04' - 14/12/2025
Mức tăng chủ yếu đến từ các vụ lừa đảo mà mỗi cá nhân mất từ 100.000 USD trở lên, với tổng số tiền lên tới 1,6 tỷ USD, tương đương 68% tổng thiệt hại.
-
Tài chính & Ngân hàng
Các ngân hàng Phố Wall nhận định bi quan về diễn biến đồng USD năm 2026
08:10' - 13/12/2025
Deutsche Bank, Goldman Sachs và nhiều ngân hàng lớn ở Phố Wall dự báo đồng USD sẽ tiếp tục giảm giá trong năm tới khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) duy trì lộ trình giảm lãi suất.
-
Tài chính & Ngân hàng
Ngành Ngân hàng khẳng định vai trò trụ cột kinh tế
08:46' - 12/12/2025
Ngành Ngân hàng bước vào giai đoạn 2025-2030 với mục tiêu giữ vững ổn định vĩ mô, tăng cường phối hợp chính sách, nâng cao năng lực điều hành và đẩy mạnh chuyển đổi số để hỗ trợ tăng trưởng bền vững.
-
Tài chính & Ngân hàng
Fed hạ lãi suất lần thứ ba liên tiếp - Bài cuối: 2026 dự báo sẽ là một năm nhiều biến động khó lường
14:12' - 11/12/2025
Những tín hiệu mới nhất từ các ngân hàng trung ương lớn cho thấy bức tranh đang nhanh chóng trở nên kém thân thiện và năm 2026 nhiều khả năng sẽ biến động mạnh so với dự đoán ban đầu của giới đầu tư.

Trụ sở Quỹ Tiền tệ quốc tế ở Washington DC., Mỹ. Ảnh: THX/TTXVN