IMF: Trung Quốc sẽ đảm bảo đà phục hồi kinh tế

16:24' - 25/11/2020
BNEWS Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế nhận định Trung Quốc sẽ đảm bảo đà phục hồi kinh tế cũng như đà tăng trưởng cân bằng và chất lượng cao.

Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Kristalina Georgieva ngày 24/11 nhận định Trung Quốc sẽ đảm bảo đà phục hồi kinh tế cũng như đà tăng trưởng cân bằng và chất lượng cao với sự kết hợp của các chính sách kinh tế vĩ mô phù hợp.
Trong một tuyên bố sau khi kết thúc Hội nghị bàn tròn "1+6" lần thứ năm do Trung Quốc tổ chức, bà Georgieva cho rằng kinh tế Trung Quốc tiếp tục phục hồi nhanh chóng nhờ các biện pháp kiên quyết trong phòng chống đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, giảm thiểu tác động của dịch bệnh và hỗ trợ tăng trưởng kinh tế.

Bên cạnh đó, với sự kết hợp của các chính sách kinh tế vĩ mô phù hợp tập trung vào củng cố an ninh xã hội và các cải cách quan trọng, Trung Quốc sẽ đảm bảo đà phục hồi cùng với tăng trưởng cân bằng và chất lượng cao. Điều này sẽ mang lại lợi ích cho Trung Quốc và thế giới.
Bà Georgieva lưu ý trong khi kinh tế Trung Quốc tiếp tục phục hồi, một số nền kinh tế khác có thể mất đi động lực khi phải đối mặt với những làn sóng tiếp theo của đại dịch COVID-19.

Bà Georgieva nhấn mạnh để sớm kết thúc cuộc khủng hoảng, không có cách nào khác là làm việc cùng nhau, trước hết là đảm bảo vắc-xin ngừa COVID-19 và phương pháp điều trị COVID-19 hiệu quả cho tất cả mọi người.
Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường đã tổ chức Hội nghị bàn tròn "1+6" lần thứ năm với các nhà lãnh đạo của sáu tổ chức kinh tế quốc tế lớn tại Bắc Kinh thông qua hội nghị truyền hình./.

>>Trung Quốc có thêm chính sách mới khuyến khích người dân sinh con


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục