INA: Tình trạng thiếu chip tại Bắc Mỹ có thể kết thúc vào giữa năm nay
Chủ tịch Hiệp hội ngành công nghiệp phụ tùng ô tô (INA) Oscar Albin dự báo tình trạng thiếu chất bán dẫn mà các nhà sản xuất ô tô Bắc Mỹ đang đối mặt có thể kết thúc vào giữa năm nay, song sản lượng xe dự kiến vẫn giảm.
Trong một cuộc họp báo trực tuyến, ông Albin cho rằng tình trạng khan hiếm chip toàn cầu có thể dẫn đến sản lượng xe tại Bắc Mỹ giảm 264.186 chiếc trong năm nay.Theo ông Albin, vấn đề này sẽ được giải quyết vào giữa năm nay và vào tháng Bảy, INA sẽ bắt đầu khôi phục năng lực sản xuất ở mức 100%.
Chủ tịch của INA dự kiến khu vực Bắc Mỹ, bao gồm Canada, Mỹ và Mexico, có thể sản xuất khoảng 16,2 triệu xe trong năm nay.Ông Albin lưu ý tình trạng thiếu chip là một vấn đề nhưng không phải là một cuộc khủng hoảng, do tác động không quá lớn.
Theo ông, với trong khoảng 150 mẫu xe khác nhau được sản xuất tại khu vực, chỉ có 47 chiếc chịu ảnh hưởng bởi tình trạng thiếu hụt chip.
Trên toàn thế giới, tình trạng thiếu chip phần lớn đã trở nên trầm trọng hơn trong năm nay do dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 và các biện pháp đóng cửa để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh này./.- Từ khóa :
- covid 19
- chất bán dẫn
- chip
- ina
- mỹ
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ xem xét cấp 30 tỷ USD để thúc đẩy năng lực cạnh tranh ngành sản xuất chip
12:29' - 05/03/2021
Một nguồn thạo tin ngày 4/3 cho hay Thượng viện Mỹ đang xem xét đưa vào dự luật mới một khoản tài trợ trị giá 30 tỷ USD cho các biện pháp đã được phê duyệt trước đó.
-
Ô tô xe máy
Honda giảm dự báo doanh số bán xe toàn cầu do thiếu hụt chip
08:30' - 21/02/2021
Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản Honda Motor Co. cho biết họ đã hạ triển vọng bán ô tô toàn cầu của hãng là 100.000 xe trong tháng 1-3/2021 do tình trạng thiếu hụt chất bán dẫn toàn cầu.
-
Hàng hoá
Qualcomm tung ra thị trường mẫu chip mới kết nối các thiết bị với mạng 5G
08:47' - 17/02/2021
Công ty sản xuất chip Qualcomm Inc của Mỹ đã tung ra thị trường mẫu chip mới để kết nối các thiết bị với mạng 5G.
-
Ô tô xe máy
Volkswagen và Audi thu hẹp sản xuất do thiếu hụt chip
07:30' - 10/02/2021
Hãng sản xuất ô tô Volkswagen (VW) của Đức và công ty con Audi thông báo sẽ tạm thời cắt giảm sản lượng và thu hẹp lao động trong bối cảnh ngành ô tô đứng trước tình trạng thiếu hụt chip máy tính.
Tin cùng chuyên mục
-
Công nghệ
Tăng tốc số hóa, nâng hiệu quả chính quyền địa phương sau sắp xếp
13:30' - 04/07/2025
Tỉnh Nghệ An triển khai đồng bộ các giải pháp thúc đẩy chuyển đổi số, trong đó trọng tâm là duy trì và nâng cao hiệu quả hoạt động của các “Tổ công nghệ số cộng đồng” và “Đội hỗ trợ phản ứng nhanh”.
-
Công nghệ
Intel có thể từ bỏ công nghệ 18A để cạnh tranh với TSMC
08:24' - 04/07/2025
Tân Giám đốc điều hành (CEO) của Intel, ông Lip-Bu Tan, đang xem xét một sự thay đổi mang tính chiến lược đối với mảng kinh doanh gia công chip của công ty nhằm thu hút các khách hàng lớn.
-
Công nghệ
Khử mặn nước biển để cứu nông nghiệp giữa hạn hán lịch sử
15:56' - 03/07/2025
Giữa vùng đất khô hạn Chtouka của Maroc, những cánh đồng cà chua bi vẫn xanh tươi nhờ một nguồn nước duy nhất nước biển đã qua khử mặn.
-
Công nghệ
Microsoft cắt giảm hơn 9.000 nhân viên để đẩy mạnh AI
09:45' - 03/07/2025
Ngày 2/7, Microsoft - Tập đoàn công nghệ đa quốc gia của Mỹ - thông báo cắt giảm khoảng 9.100 nhân viên, đánh dấu đợt cắt giảm lao động lớn nhất của công ty kể từ năm 2023.
-
Công nghệ
Long An: Hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng lực số hóa
07:30' - 03/07/2025
Thông qua việc ứng dụng công nghệ số (blockchain, mã QR) trong truy xuất nguồn gốc nông sản, Long An hỗ trợ hộ sản xuất nông nghiệp, quảng báo sản phẩm OCOP.
-
Công nghệ
Indonesia tăng cường năng lực về AI và không gian mạng
15:34' - 02/07/2025
Indonesia sẽ thành lập Lực lượng đặc nhiệm trí tuệ nhân tạo (AI) và Không gian mạng quốc gia nhằm tăng cường khả năng kỹ thuật số quốc gia và bảo vệ quyền con người.
-
Công nghệ
Nữ kỹ sư và hành trình số hóa hệ thống cấp nước
13:30' - 02/07/2025
Chia sẻ về định hướng sắp tới, kỹ sư Nhã Thi cho biết sẽ tiếp tục nghiên cứu các công nghệ mới để hỗ trợ vận hành mạng cấp nước thông minh hơn, dựa trên nhu cầu thực tế của người dân.
-
Công nghệ
Spotify sẽ cho phép người dùng cá nhân hóa danh sách phát nhạc
07:30' - 02/07/2025
Spotify đã định hình lại cách mọi người nghe nhạc trong một thế giới đa âm sắc, mang lại những cảm xúc và trải nghiệm chưa từng có.
-
Công nghệ
Google tham gia lĩnh vực điện nhiệt hạch
13:30' - 01/07/2025
Google đã công bố kế hoạch mua 200 megawatt điện nhiệt hạch sạch từ nhà máy điện nhiệt hạch quy mô lưới điện đầu tiên trên thế giới, được gọi là ARC, có trụ sở tại Chesterfield, Virginia (Mỹ).