INA: Tình trạng thiếu chip tại Bắc Mỹ có thể kết thúc vào giữa năm nay
Chủ tịch Hiệp hội ngành công nghiệp phụ tùng ô tô (INA) Oscar Albin dự báo tình trạng thiếu chất bán dẫn mà các nhà sản xuất ô tô Bắc Mỹ đang đối mặt có thể kết thúc vào giữa năm nay, song sản lượng xe dự kiến vẫn giảm.
Trong một cuộc họp báo trực tuyến, ông Albin cho rằng tình trạng khan hiếm chip toàn cầu có thể dẫn đến sản lượng xe tại Bắc Mỹ giảm 264.186 chiếc trong năm nay.Theo ông Albin, vấn đề này sẽ được giải quyết vào giữa năm nay và vào tháng Bảy, INA sẽ bắt đầu khôi phục năng lực sản xuất ở mức 100%.
Chủ tịch của INA dự kiến khu vực Bắc Mỹ, bao gồm Canada, Mỹ và Mexico, có thể sản xuất khoảng 16,2 triệu xe trong năm nay.Ông Albin lưu ý tình trạng thiếu chip là một vấn đề nhưng không phải là một cuộc khủng hoảng, do tác động không quá lớn.
Theo ông, với trong khoảng 150 mẫu xe khác nhau được sản xuất tại khu vực, chỉ có 47 chiếc chịu ảnh hưởng bởi tình trạng thiếu hụt chip.
Trên toàn thế giới, tình trạng thiếu chip phần lớn đã trở nên trầm trọng hơn trong năm nay do dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 và các biện pháp đóng cửa để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh này./.- Từ khóa :
- covid 19
- chất bán dẫn
- chip
- ina
- mỹ
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ xem xét cấp 30 tỷ USD để thúc đẩy năng lực cạnh tranh ngành sản xuất chip
12:29' - 05/03/2021
Một nguồn thạo tin ngày 4/3 cho hay Thượng viện Mỹ đang xem xét đưa vào dự luật mới một khoản tài trợ trị giá 30 tỷ USD cho các biện pháp đã được phê duyệt trước đó.
-
Ô tô xe máy
Honda giảm dự báo doanh số bán xe toàn cầu do thiếu hụt chip
08:30' - 21/02/2021
Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản Honda Motor Co. cho biết họ đã hạ triển vọng bán ô tô toàn cầu của hãng là 100.000 xe trong tháng 1-3/2021 do tình trạng thiếu hụt chất bán dẫn toàn cầu.
-
Hàng hoá
Qualcomm tung ra thị trường mẫu chip mới kết nối các thiết bị với mạng 5G
08:47' - 17/02/2021
Công ty sản xuất chip Qualcomm Inc của Mỹ đã tung ra thị trường mẫu chip mới để kết nối các thiết bị với mạng 5G.
-
Ô tô xe máy
Volkswagen và Audi thu hẹp sản xuất do thiếu hụt chip
07:30' - 10/02/2021
Hãng sản xuất ô tô Volkswagen (VW) của Đức và công ty con Audi thông báo sẽ tạm thời cắt giảm sản lượng và thu hẹp lao động trong bối cảnh ngành ô tô đứng trước tình trạng thiếu hụt chip máy tính.
Tin cùng chuyên mục
-
Công nghệ
Việt Nam có 3 giải pháp công nghệ lọt chung khảo Giải thưởng Số ASEAN
17:00' - 14/01/2026
Trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Số ASEAN lần thứ 6 (ADGMIN-6) diễn ra từ 12-16/1/2025 tại Hà Nội, Việt Nam đăng cai tổ chức Giải thưởng Số ASEAN.
-
Công nghệ
Vĩnh Long ra mắt Không gian Thương hiệu và Công nghệ
15:37' - 14/01/2026
Ngày 14/1, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Vĩnh Long phối hợp với Trường Đại học Nguyễn Tất Thành (Thành phố Hồ Chí Minh) tổ chức chương trình ra mắt Không gian Thương hiệu và Công nghệ tỉnh Vĩnh Long.
-
Công nghệ
Meta xoay trục chiến lược: Metaverse nhường chỗ cho AI
11:36' - 14/01/2026
Metaverse – thế giới ảo nơi con người có thể làm việc, giải trí và tập luyện – là một trong những dự án tốn kém nhất của Meta.
-
Công nghệ
AI mở ra kỷ nguyên mới cho thiết bị tự xét nghiệm y tế
07:55' - 14/01/2026
Các thiết bị thế hệ mới hứa hẹn khả năng phát hiện sớm các bệnh lý nghiêm trọng, từ tai nghe nhận diện dấu hiệu bệnh Alzheimer đến ứng dụng quét mống mắt hỗ trợ tầm soát ung thư.
-
Công nghệ
Giải pháp mới giúp nuôi trồng thủy sản bền vững hơn
17:00' - 13/01/2026
Nghiên cứu do nhóm chuyên gia thuộc Trung tâm quốc gia về nuôi trồng thủy sản (NCM) ở Eilat phối hợp với Viện Công nghệ Israel (Technion) thực hiện.
-
Công nghệ
Cú bắt tay lịch sử giữa hai "ông lớn" trong làng công nghệ
14:04' - 13/01/2026
Apple cho biết đã lựa chọn công nghệ AI của Google sau quá trình “đánh giá kỹ lưỡng”, kết luận rằng Gemini mang lại “nền tảng năng lực tốt nhất” cho các tham vọng AI của hãng.
-
Công nghệ
Công nghệ tiên phong Trung Quốc tăng tốc ra thị trường
06:00' - 13/01/2026
Không chỉ phục vụ thị trường trong nước, các sản phẩm công nghệ cao của Trung Quốc đang mở rộng ra quốc tế.
-
Công nghệ
Huế triển khai số hóa hàng nghìn cây xanh đô thị
13:30' - 12/01/2026
Dữ liệu cây xanh sau khi số hóa sẽ được HueCIT phối hợp với Trung tâm Công viên Cây xanh thành phố Huế rà soát, chuẩn hóa và xác nhận chuyên môn, tạo lập cơ sở dữ liệu “hồ sơ sức khỏe” cho từng cây.
-
Công nghệ
Malaysia đình chỉ hoạt động chatbot Grok
07:00' - 12/01/2026
Malaysia đã tạm thời chặn quyền truy cập chatbot Grok sau khi phát hiện công cụ AI này bị lạm dụng để tạo nội dung khiêu dâm, phản cảm, xâm phạm quyền phụ nữ và trẻ vị thành niên.

Tình trạng thiếu chất bán dẫn mà các nhà sản xuất ô tô Bắc Mỹ đang đối mặt có thể kết thúc vào giữa năm nay. Ảnh minh họa: CNN