Qualcomm tung ra thị trường mẫu chip mới kết nối các thiết bị với mạng 5G
Công ty sản xuất chip Qualcomm Inc của Mỹ cho biết đã tung ra thị trường mẫu chip mới để kết nối các thiết bị với mạng 5G mà họ hy vọng sẽ được áp dụng cho việc sử dụng Internet tại gia đình và trong các doanh nghiệp như một đối thủ cạnh tranh với WiFi.
Qualcomm có trụ sở tại San Diego (Mỹ), là nhà cung cấp chip modem lớn nhất kết nối điện thoại thông minh và các thiết bị điện tử tiêu dùng khác với các mạng dữ liệu di động. Qualcomm đang hướng tới tận dụng tốc độ nhanh với công nghệ mạng 5G để mở rộng sự hiện diện ở các thị trường khác. Mẫu chip mới nhất, được gọi là X65 modem, là thế hệ thứ tư của 5G modem nhưng là thế hệ đầu tiên có khả năng đạt tốc độ tải xuống cao nhất lên đến 10 gigabit mỗi giây, nhanh hơn khoảng 10 lần so với mức đỉnh của các mạng LTE trước đây và tương đương với các dịch vụ băng thông rộng.Trọng tâm chính của chip mới sẽ là các ứng dụng thương mại và công nghiệp, chẳng hạn như kết nối các máy tính và thiết bị trong khuôn viên của công ty trực tiếp với các dịch vụ điện toán đám mây khi mạng WiFi truyền thống sẽ không khả thi.
Cristiano Amon, người sẽ đảm nhận vị trí Giám đốc điều hành của Qualcomm vào tháng Sáu tới, cho biết, các mạng này có thể cung cấp lựa chọn nhanh hơn cho những người sống ở các khu vực lân cận, nơi không có dịch vụ Internet cáp quang. X65 modem sẽ được sử dụng trong 40 thiết kế sản phẩm khác nhau cho thiết bị không dây cố định từ các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông và sẽ bắt đầu được tung ra thị trường vào nửa cuối năm 2021. Doanh thu từ loại chip này đã tăng 48% lên 1 tỷ USD trong quý I của tài khóa hiện tại (kết thúc hôm 27/1/2020) theo báo cáo Qualcomm công bố tuần trước./.- Từ khóa :
- Qualcomm
- chip điện tử
- mạng 5g
- internet
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Samsung Electronics vẫn đứng thứ hai về tiêu thụ chip trên thế giới
20:55' - 10/02/2021
Hãng điện tử Samsung Electronics Co. của Hàn Quốc vẫn đứng thứ hai về tiêu thụ chip trên thế giới sau tập đoàn công nghệ Apple Inc. của Mỹ trong năm ngoái.
-
Ô tô xe máy
Volkswagen và Audi thu hẹp sản xuất do thiếu hụt chip
07:30' - 10/02/2021
Hãng sản xuất ô tô Volkswagen (VW) của Đức và công ty con Audi thông báo sẽ tạm thời cắt giảm sản lượng và thu hẹp lao động trong bối cảnh ngành ô tô đứng trước tình trạng thiếu hụt chip máy tính.
-
Kinh tế Thế giới
The Economist: Cuộc chiến chip nhớ bước sang một giai đoạn mới
05:30' - 04/02/2021
Một mạng lưới rộng lớn các công ty sản xuất chip đã hợp tác và cạnh tranh để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng và hiện doanh thu hàng năm của các công ty trong lĩnh vực này là 450 tỷ USD.
-
Công nghệ
Doanh số bán chip của Mỹ chiếm 47% trên toàn cầu
07:50' - 03/02/2021
Hiệp hội ngành sản xuất chip (SIA) cho biết, doanh số bán của các nhà sản xuất chip của Mỹ năm 2020 đạt 208 tỷ USD, chiếm 47% tổng doanh số bán của toàn cầu.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Thị trường dầu chờ tín hiệu từ kế hoạch thuế quan của Mỹ
15:49'
Khối lượng giao dịch thưa thớt trên thị trường dầu cho thấy mối lo ngại gia tăng về các mức thuế quan từ Mỹ, bất chấp một số tín hiệu nhu cầu tích cực từ Trung Quốc.
-
Hàng hoá
Hải sản Anh vào thị trường Việt Nam, kỳ vọng doanh thu 26 triệu USD
10:26'
Người tiêu dùng Việt Nam giờ đây sẽ tiếp cận các sản phẩm hải sản cao cấp tươi sống của Anh, trong đó có tôm hùm và cua nâu.
-
Hàng hoá
Giá dầu hạ nhiệt, nông sản phục hồi
09:19'
Sau chuỗi tăng “nóng” từ phiên giao dịch ngày 19/3, giá dầu đang có xu hướng hạ nhiệt. trong khi, những lo ngại về tình hình nguồn cung trong tương lai lại thúc đẩy đà tăng của giá mặt hàng đậu tương
-
Hàng hoá
Thị trường dầu mỏ thế giới: Nhà đầu tư thận trọng
08:12'
Giá dầu giảm nhẹ vào phiên giao dịch đầu tiên của tháng Tư, khi giới đầu tư thận trọng trước kế hoạch áp thuế đối ứng mà Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến công bố vào ngày 2/4.
-
Hàng hoá
VPI dự báo giá xăng dầu tiếp tục tăng trong kỳ điều hành ngày 3/4
18:44' - 01/04/2025
Giá xăng dầu có thể tăng từ 0,3-1,9% nếu Liên bộ Tài chính - Công Thương không trích lập hay chi sử dụng Quỹ bình ổn giá xăng dầu.
-
Hàng hoá
Thủ phủ vải thiều Hải Dương dự kiến sản lượng đạt 35.000 tấn
16:50' - 01/04/2025
Tại Thanh Hà – thủ phủ cây vải thiều của tỉnh Hải Dương, vải chính vụ đang rộ hoa, lứa vải sớm đã bắt đầu đậu quả. Với tỷ lệ vải ra hoa trên 95%, nhiều nhà vườn đang kỳ vọng một mùa vải thiều bội thu.
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng do lo ngại về triển vọng nguồn cung từ Nga và Iran
15:23' - 01/04/2025
Giá dầu tăng nhẹ vào chiều 1/4, sau những lời cảnh báo của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc áp thuế quan thứ cấp đối với dầu thô của Nga cũng như nhằm vào Iran.
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng vọt, kim loại giảm giá
09:41' - 01/04/2025
Giá dầu thô thế giới đồng loạt tăng mạnh sau tuyên bố của Tổng thống Trump về việc sẽ mạnh tay hơn với hai trong số những nguồn cung dầu lớn trên thế giới là Nga và Iran
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới tăng gần 2% lên mức cao nhất 5 tuần
08:01' - 01/04/2025
Các nhà phân tích cho biết khi chênh lệch giá dầu Brent so với WTI giảm xuống dưới 4 USD/thùng, việc xuất khẩu dầu của các công ty năng lượng Mỹ sẽ bị ảnh hưởng.