Volkswagen và Audi thu hẹp sản xuất do thiếu hụt chip
Thông báo của VW cho hay sẽ cắt ngắn thời gian làm việc của khoảng 8.800 nhân viên tại nhà máy của hãng này ở Emden, miền Bắc nước Đức. Đây là nhà máy chuyên sản xuất mẫu xe Passat của VW. Tương tự, Audi cũng giảm thời gian làm việc đối với 10.000 nhân viên tại các cơ sở ở Ingolstadt và Neckarsulm, cho đến cuối tháng 1 này.
Doanh thu bán ô tô đã sụt giảm vào thời điểm bùng phát dịch COVID-19 hồi mùa Xuân năm ngoái, do vậy, nhiều nhà sản xuất chip đã chuyển sang sản xuất chip cho đồ điện tử gia dụng do nhu cầu tăng cao trong giai đoạn phong tỏa do dịch bệnh. Tuy nhiên, sau đó, doanh thu của thị trường ô tô lại tăng trở lại, dẫn đến tình trạng "nút cổ chai" trong chuỗi cung ứng chip.
Trước đó, cả Ford và Toyota cho biết đang giảm hoặc thậm chí là dừng sản xuất tại các nhà máy ở Mỹ khi đối mặt với vấn đề này.
VW cho biết nguồn cung hạn chế chất bán dẫn do sự hồi phục nhanh chóng của thị trường đang làm gián đoạn đáng kể trong hoạt động sản xuất toàn cầu của tất cả các nhà sản xuất ô tô.
Mới đây, VW cho biết sẽ tạm dừng sản xuất trong nhiều ngày tại nhà máy chính của hãng ở Wolfsburg do thiếu hụt chip, ảnh hưởng đến việc sản xuất 2 mẫu xe Tiguan và Touran./.
Tin liên quan
-
Công nghệ
Doanh số bán chip của Mỹ chiếm 47% trên toàn cầu
07:50' - 03/02/2021
Hiệp hội ngành sản xuất chip (SIA) cho biết, doanh số bán của các nhà sản xuất chip của Mỹ năm 2020 đạt 208 tỷ USD, chiếm 47% tổng doanh số bán của toàn cầu.
-
Tài chính
Hàn Quốc chi hơn 200 triệu USD cho nghiên cứu và phát triển chip
08:46' - 02/02/2021
Hàn Quốc ngày 1/2 cho biết sẽ chi 240 tỷ won (214 triệu USD) hỗ trợ hoạt động nghiên cứu và phát triển (R&D) chip xử lý trong năm nay, trong bối cảnh nước này đang tìm cách thúc đẩy ngành bán dẫn.
-
Ô tô xe máy
Volkswagen Tiguan nâng cấp 2021 ra mắt thị trường Việt với giá từ 1,7 tỷ đồng
15:53' - 08/01/2021
Volkswagen Tiguan Allspace –mẫu xe SUV thành công nhất nhiều năm liền tại thị trường châu Âu cũng như trên toàn thế giới đã chính thức về Việt Nam 2 phiên bản nâng cấp với giá bán lẻ từ 1,7 tỷ đồng.
Tin cùng chuyên mục
-
Ô tô xe máy
Honda Việt Nam giới thiệu phiên bản hoàn toàn mới Air Blade 160cc/125cc
11:49'
Sáng 20/5, Công ty Honda Việt Nam (HVN) giới thiệu phiên bản hoàn toàn mới thế hệ thứ 6 của mẫu xe tay ga Air Blade 160cc/125cc với giá bán từ 55,99 triệu và từ 42,090 triệu đồng.
-
Ô tô xe máy
Mỹ điều tra vụ tai nạn liên quan đến ô tô của hãng Tesla
07:00'
Cục quản lý an toàn giao thông đường bộ quốc gia Mỹ (NHTSA) xác nhận đã mở cuộc điều tra vụ tai nạn liên quan đến ô tô của hãng xe điện Tesla khiến 3 người thiệt mạng tuần trước tại bang California.
-
Ô tô xe máy
Đề xuất Hà Nội bổ sung, hoàn thiện mạng lưới điểm dừng xe buýt
16:50' - 19/05/2022
Sở Giao thông Vận tải Hà Nội vừa có Văn bản đề xuất bổ sung từ 2.500 - 2.700 điểm dừng xe buýt, đưa xe buýt đến gần hơn với đường sắt đô thị.
-
Ô tô xe máy
Tesla sẽ đầu tư lớn vào thị trường ô tô Indonesia
16:22' - 19/05/2022
Bộ trưởng Đầu tư Indonesia Bahlil Lahadalia ngày 18/5 cho biết nhà sản xuất ô tô điện Tesla dự kiến sẽ đầu tư lớn vào thị trường pin ô tô và ô tô Indonesia trong năm 2022.
-
Ô tô xe máy
VinFast và FCA công bố giải pháp tài chính cho thuê xe VF8 và VF9 tại châu Âu
16:08' - 19/05/2022
VinFast công bố ký kết hợp tác Ngân hàng FCA, nhà cung cấp dịch vụ tài chính hàng đầu trong lĩnh vực ô tô tại châu Âu, nhằm cung cấp các gói hỗ trợ tài chính sáng tạo và linh hoạt cho xe điện VinFast.
-
Ô tô xe máy
Hyundai dự định đầu tư hơn 16 tỷ USD vào lĩnh vực kinh doanh xe điện
15:18' - 19/05/2022
Công ty sản xuất ô tô Hyundai (Hàn Quốc) ngày 18/5 cho biết họ có kế hoạch đầu tư tổng cộng 21 nghìn tỷ won (16,54 tỷ USD) đến năm 2030 để mở rộng hoạt động kinh doanh xe điện (EV) tại Hàn Quốc.
-
Ô tô xe máy
Hầu hết công ty sản xuất ô tô hàng đầu không tuân thủ mục tiêu về biến đổi khí hậu
10:20' - 19/05/2022
Chỉ 2 trong số 12 hãng sản xuất ô tô hàng đầu thế giới sản xuất đủ số lượng xe điện vào năm 2030 để tuân thủ các mục tiêu theo Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu.
-
Ô tô xe máy
Xuất khẩu ô tô và linh kiện của Nam Phi cao kỷ lục, gần 13 tỷ USD
08:30' - 19/05/2022
Theo số liệu Hiệp hội các Nhà sản xuất ô tô Nam Phi (NAAMSA) vừa công bố Sổ tay hướng dẫn xuất khẩu ô tô 2022, trong đó nêu bật giá trị xuất khẩu kỷ lục ngành ô tô Nam Phi đạt được trong năm 2021.
-
Ô tô xe máy
Nissan phát triển công nghệ tránh va chạm cho các mẫu ô tô mới
09:20' - 18/05/2022
Hãng chế tạo ô tô Nissan Motor Co. (Nhật Bản) đặt mục tiêu trang bị công nghệ hỗ trợ lái xe cho các mẫu ô tô mới vào năm tài chính 2030.