Indonesia cho phép doanh nhân Hàn Quốc nhập cảnh không phải cách ly
Theo thông cáo của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc, quyết định này có hiệu lực từ ngày 17/8. Theo đó, các doanh nhân Hàn Quốc sẽ được miễn cách ly 2 tuần bắt buộc khi nhập cảnh vào quốc gia Đông Nam Á này với điều kiện họ phải nộp kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS- CoV-2.
Hai bên đã đạt được thỏa thuận trên trong cuộc điện đàm giữa Ngoại trưởng Hàn Quốc bà Kang Kyung-wha và người đồng cấp Indonesia Retno Marsudi, ngày 12/8.
Các doanh nhân Hàn Quốc đã có được sự miễn trừ nhập cảnh như vậy của Trung Quốc, Các Tiểu vương quốc Arập thống nhất (UAE) và đang đàm phán với Nhật Bản để khởi động một hệ thống nhập cảnh tương tự, trong nỗ lực đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của các doanh nghiệp.
Bộ trên cho biết quyết định này của Indonesia được kỳ vọng sẽ đóng góp vào mối quan hệ kinh tế song phương và giúp đẩy nhanh việc nối lại các hoạt động kinh doanh ở nước ngoài của các công ty Hàn Quốc.
Indonesia đã thực hiện lệnh cấm nhập cảnh đối với tất cả người nước ngoài kể từ đầu tháng 4/2020 để ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19, trừ một số trường hợp ngoại lệ, như các nhà ngoại giao và những người có thị thực cư trú dài hạn./.
Tin liên quan
-
DN cần biết
Indonesia giải cứu hàng triệu doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa
16:41' - 13/08/2020
Indonesia sẽ giải ngân 22.000 tỷ rupiah cho hàng triệu doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa (MSME) không thể tiếp cận dịch vụ ngân hàng để tái khởi động kinh doanh trong giai đoạn suy thoái kinh tế.
-
Tài chính & Ngân hàng
Indonesia chi ngân sách 339 triệu USD để sản xuất vaccine COVID-19
08:56' - 13/08/2020
Chính phủ Indonesia dành khoản ngân sách trị giá 5.000 tỷ rupiah (khoảng 339 triệu USD) trong năm 2020 để sản xuất vaccine ngừa COVID-19 đang được thử nghiệm lâm sàng.
-
Tài chính & Ngân hàng
Indonesia chi hơn 1 tỷ USD hỗ trợ tiền điện
16:22' - 12/08/2020
Hơn 33 triệu hộ gia đình, doanh nghiệp và cơ quan dịch vụ công của Indonesia sẽ được miễn giảm tiền điện với tổng kinh phí 15.400 tỷ rupiah (1,05 tỷ USD) để đẩy nhanh phục hồi kinh tế.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
Aeon ra mắt Waon Point: Tích điểm toàn hệ sinh thái, nhận ưu đãi cực lớn
20:12' - 04/07/2025
Tập đoàn Aeon ra mắt chương trình Waon Point – hệ thống tích điểm chung trên toàn bộ hệ sinh thái Aeon Việt Nam, tặng 10 lần điểm duy nhất ngày 6/7, mang đến trải nghiệm mua sắm liền mạch.
-
DN cần biết
JPMorganChase: Thuế quan sẽ làm tăng mạnh chi phí trực tiếp của doanh nghiệp Mỹ
16:09' - 03/07/2025
Theo Viện JPMorganChase, các kế hoạch áp thuế quan hiện tại của Tổng thống Donald Trump có thể gây ra chi phí trực tiếp lên tới 82,3 tỷ USD đối với nhóm doanh nghiệp quan trọng của nước này.
-
DN cần biết
Khánh thành nhà máy sản xuất bao bì tiệt trùng hơn 200 triệu euro
15:34' - 03/07/2025
Dự án có tổng mức đầu tư 217 triệu euro, trong giai đoạn 2 có mức đầu tư 97 triệu euro với công nghệ tiên tiến và nâng cao năng lực cạnh tranh.
-
DN cần biết
Rà soát cuối kỳ chống bán phá giá bột ngọt từ Indonesia và Trung Quốc
21:00' - 02/07/2025
Ngày 2/7, Bộ Công Thương ban hành Quyết định số 1914/QĐ-BCT về kết quả rà soát cuối kỳ việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với một số sản phẩm bột ngọt có xuất xứ từ Indonesia và Trung Quốc.
-
DN cần biết
Anker thu hồi hơn 30.900 pin sạc dự phòng tại Việt Nam
19:41' - 02/07/2025
Thực hiện vai trò cơ quan quản lý nhà nước về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia cho biết, đang giám sát chặt chẽ quá trình thu hồi do Anker Innovations Limited thực hiện.
-
DN cần biết
Bộ Công Thương tiếp nhận hồ sơ yêu cầu áp dụng chống bán phá giá với gạch ốp lát
19:23' - 02/07/2025
Cơ quan điều tra đề nghị doanh nghiệp cung cấp thông tin sau về doanh nghiệp; công suất thiết kế và sản lượng của sản phẩm gạch ốp lát trong từ năm 2020 đến năm 2024.
-
DN cần biết
Vương quốc Anh kết luận rà soát biện pháp tự vệ với thép nhập khẩu
18:38' - 02/07/2025
Danh sách các nước đang phát triển được miễn trừ sẽ được UK thông báo cập nhật theo Điều 9.1 của Hiệp định về Biện pháp Tự vệ của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).
-
DN cần biết
Bước đệm chính sách cho đổi mới sáng tạo từ mô hình PPP
18:19' - 02/07/2025
Luật PPP (được sửa đổi, bổ sung tại Luật số 57/2024QH15) đã mở rộng lĩnh vực đầu tư theo phương thức PPP đối với tất cả các lĩnh vực, bãi bỏ quy mô vốn tối thiểu đối với dự án PPP.
-
DN cần biết
Đề xuất tổng kết chương trình hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ
18:18' - 02/07/2025
Bộ Công Thương vừa có văn bản 4756/BCT-PC ngày 30/6/2025 về việc phối hợp cung cấp thông tin tổng kết Chương trình hỗ trợ pháp lý liên ngành cho doanh nghiệp nhỏ và vừa giai đoạn 2021 - 2025.