Indonesia cho phép doanh nhân Hàn Quốc nhập cảnh không phải cách ly

18:01' - 13/08/2020
BNEWS Bộ Ngoại giao Hàn Quốc ngày 13/8 cho biết Indonesia đã nhất trí tạo ra một hệ thống nhập cảnh đặc biệt cho doanh nhân Hàn Quốc.

Theo thông cáo của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc, quyết định này có hiệu lực từ ngày 17/8. Theo đó, các doanh nhân Hàn Quốc sẽ được miễn cách ly 2 tuần bắt buộc khi nhập cảnh vào quốc gia Đông Nam Á này với điều kiện họ phải nộp kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS- CoV-2.

Hai bên đã đạt được thỏa thuận trên trong cuộc điện đàm giữa Ngoại trưởng Hàn Quốc bà Kang Kyung-wha và người đồng cấp Indonesia Retno Marsudi, ngày 12/8.

Các doanh nhân Hàn Quốc đã có được sự miễn trừ nhập cảnh như vậy của Trung Quốc, Các Tiểu vương quốc Arập thống nhất (UAE) và đang đàm phán với Nhật Bản để khởi động một hệ thống nhập cảnh tương tự, trong nỗ lực đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của các doanh nghiệp.

Bộ trên cho biết quyết định này của Indonesia được kỳ vọng sẽ đóng góp vào mối quan hệ kinh tế song phương và giúp đẩy nhanh việc nối lại các hoạt động kinh doanh ở nước ngoài của các công ty Hàn Quốc.

Indonesia đã thực hiện lệnh cấm nhập cảnh đối với tất cả người nước ngoài kể từ đầu tháng 4/2020 để ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19, trừ một số trường hợp ngoại lệ, như các nhà ngoại giao và những người có thị thực cư trú dài hạn./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục