Indonesia đấu thầu khai thác 10 dự án dầu khí
Phát biểu họp báo trực tuyến, quyền Tổng vụ trưởng Bộ Năng lượng và Tài nguyên khoáng sản (EMR), ông Ego Syahrial cho biết 10 mỏ dầu khí nói trên nằm tại các đảo Kalimantan, Java và Papua.
Cụ thể, Chính phủ Indonesia sẽ tổ chức 5 đợt chào bán trực tiếp đối với các mỏ Merangin III (trên bờ), Sekayu (trên bờ), Bắc Kangean (ngoài khơi), Cendrawasih VIII (ngoài khơi),và Mamberamo (trên bờ và ngoài khơi) với tiềm năng khai thác lên tới 1.203,69 triệu thùng dầu (MMBO) và 586,9 tỷ foot khối (Bcf). Năm dự án còn lại với tổng sản lượng tiềm năng 2.232,75 MMBO và 4.420 Bcf sẽ được đem ra đấu giá thông thường gồm mỏ Tây Palmerah (trên bờ), Wangkas (ngoài khơi), Liman (trên bờ), Bose (trên bờ và ngoài khơi), và Maratua (trên bờ và ngoài khơi). Ông Syahrial nhấn mạnh rằng EMR sẽ tiếp tục các nỗ lực để duy trì hoạt động đầu tư và kinh doanh trong lĩnh vực dầu khí ở mức tích cực. Nhằm cải thiện môi trường đầu tư vào lĩnh vực dầu khí thượng nguồn, EMR đã ban hành Nghị định số 12/2020 về các hợp đồng chia sẻ sản lượng (PSC).Đối với các mỏ mới sẽ được bán đấu giá, cũng như các mỏ sẽ hết hạn, các nhà thầu có quyền lựa chọn giữa các hợp đồng chia sẻ khác nhau gồm "thu hồi phí tổn" và "phân chia theo tổng sản lượng".
Tính đến tháng 7/2020, Indonesia có tổng cộng 99 dự án dầu khí thông thường và 26 dự án đặc biệt. Trong 99 dự án thông thường này, có 81 dự án theo hợp đồng chia sẻ theo hình thức "thu hồi phí tổn" và 18 dự án theo hợp đồng "phân chia theo tổng sản lượng". Theo ông Syahrial, trong sáu tháng đầu năm nay, đầu tư vào lĩnh vực dầu khí sụt giảm mạnh do ảnh hưởng của đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, chỉ đạt 5,6 tỷ USD, tương đương với 39% mục tiêu cả năm là 14,5 tỷ USD. Trong tổng số vốn đầu tư đã thực hiện, lĩnh vực thượng nguồn (thăm dò) chiếm tới 4,84 tỷ USD và 712,26 triệu USD còn lại được đầu tư vào lĩnh vực hạ nguồn (gia công, vận tải, kho bãi và phân phối)./.Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Tiềm năng khai thác năng lượng tái tạo của Indonesia lên đến 442,4 GW
09:50' - 14/07/2020
Tiềm năng sản xuất năng lượng tái tạo của Indonesia vào khoảng 442,4 gigawatt (GW), nhưng đến nay mới chỉ khoảng 2% được sử dụng.
-
Kinh tế Thế giới
Indonesia “trải thảm đỏ” để đón hàng trăm công ty Trung Quốc
19:38' - 30/06/2020
Tổng thống Indonesia, Jokowi cho biết, chính phủ sẽ mở thêm một khu công nghiệp tại Batang với diện tích khoảng 4.000 ha để thu hút hàng trăm nhà đầu tư tiềm năng từ Trung Quốc.
-
Doanh nghiệp
Mỹ giúp Indonesia thiết kế cơ sở hạ tầng khí đốt
21:49' - 17/06/2020
Cơ quan Thương mại và Phát triển Mỹ (USTDA) đang giúp Indonesia thiết kế cơ sở hạ tầng khí đốt thông qua khoản tài trợ cho công ty năng lượng PT Nusatarma Properta Panbil.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
Nga thay lệnh cấm bằng hạn ngạch xuất khẩu gạo
07:13'
Chính phủ Nga áp dụng hạn ngạch xuất khẩu gạo 200.000 tấn cho năm 2026, theo thông báo từ văn phòng báo chí Nội các.
-
DN cần biết
Bộ Xây dựng đồng loạt vận hành 3 hệ thống công nghệ thông tin mới từ 21/12
22:13' - 20/12/2025
Từ 21/12, Bộ Xây dựng sẽ vận hành đồng loạt ba hệ thống công nghệ thông tin quan trọng, tạo nền tảng dữ liệu thống nhất, thúc đẩy chuyển đổi số, nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước ngành xây dựng.
-
DN cần biết
Khuyến cáo tránh bẫy vay trả góp tại các phòng tập gym
18:22' - 20/12/2025
Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia (Bộ Công Thương) vừa phát đi cảnh báo người tiêu dùng trước sự gia tăng các chiêu thức biến phí tập luyện thành khoản vay tín dụng ngầm tại các phòng tập gym.
-
DN cần biết
Khai mạc hội chợ OCOP gắn với ẩm thực Tây Nguyên
17:15' - 20/12/2025
Ngày 20/12, Sở Công Thương tỉnh Đắk Lắk tổ chức Khai mạc Hội chợ – Triển lãm quà tặng, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu và sản phẩm OCOP gắn với Lễ hội Ẩm thực món ngon Tây Nguyên năm 2025.
-
DN cần biết
Sắp diễn ra Festival OCOP Việt Nam 2025
15:43' - 19/12/2025
Festival OCOP Việt Nam 2025 là kịp thời biểu dương và tôn vinh các kết quả OCOP gắn với chuyển đổi số, chuyển đổi xanh; định hướng tiếp cận, yêu cầu phát triển sản phẩm OCOP trong thời gian tới.
-
DN cần biết
Cảng cạn Tân Cảng - Mộc Bài (Tây Ninh) chính thức đi vào vận hành
18:07' - 18/12/2025
Cảng cạn Tân Cảng Mộc Bài nằm trong Khu Kinh tế Cửa khẩu Mộc Bài, xã Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh có tổng diện tích trên 16 ha, công suất thiết kế: 247.000 Teus/năm.
-
DN cần biết
Chống hàng giả trên thương mại điện tử: Thách thức lớn từ sự thiếu minh bạch
16:17' - 18/12/2025
Ngày 18/12, Tạp chí Tiếp thị và Gia đình tổ chức Toạ đàm Chống hàng giả và bảo vệ người tiêu dùng trong thương mại điện tử dưới sự chỉ đạo của Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước.
-
DN cần biết
Công bố Bản đồ chuỗi giá trị điện, điện tử Việt Nam
13:58' - 18/12/2025
Hơn một thập kỷ qua, Việt Nam đã đạt được những thành tựu vượt bậc trong ngành công nghiệp điện, điện tử (E&E), vươn lên trở thành người dẫn đầu, là mắt xích quan trọng trong chuỗi giá trị toàn cầu.
-
DN cần biết
IGHE 2025 quy tụ hơn 250 doanh nghiệp quà tặng, đồ gia dụng
12:44' - 18/12/2025
Triển lãm quốc tế Quà tặng và Đồ gia dụng Việt Nam 2025 (IGHE 2025) khai mạc tại TP. Hồ Chí Minh, thu hút hơn 250 doanh nghiệp, trưng bày 10.000 sản phẩm, thúc đẩy giao thương và xu hướng tiêu dùng.
