Indonesia gia hạn gói kích thích phi ngân hàng đến tháng 4/2023
Nội dung trên được nêu trong Quy định số 30/POJK.05/2021 của OJK liên quan đến chính sách ứng phó với các tác động của đại dịch COVID-19 đối với các tổ chức dịch vụ tài chính phi ngân hàng.
Trong một tuyên bố chính thức ngày 7/1, OJK cho biết chính sách trên cũng được ban hành như một nỗ lực nhằm duy trì động lực cải thiện và ổn định hoạt động của các LJKNB và tránh các xáo trộn tiềm ẩn.Chính sách này được thực hiện dưới hình thức tái cơ cấu nguồn tài chính của các nhà cung cấp dịch vụ phi ngân hàng. Riêng năm 2021, 5,22 triệu hợp đồng với tổng giá trị 218.950 tỷ rupiah (hơn 15,2 tỷ USD) đã được tái cơ cấu.
Ngoài ra, chính sách này cũng sửa đổi một số nội dung quy định hiện hành liên quan đến thời gian nộp báo cáo, cơ chế đánh giá năng lực, tài trợ vốn lưu động và các quy định về định giá quỹ hưu trí. Theo đó, các LJKNB có thể gửi báo cáo cho OJK muộn nhất 5 ngày đối với báo cáo tháng, quý,bán niên. Báo cáo 4 tháng và báo cáo năm có thể được gửi muộn không quá 10 ngày và một tháng kể từ khi kết thúc nghĩa vụ báo cáo. Cơ chế đánh giá năng lực đối với các LJKNB vẫn có thể được thực hiện thông qua hình thức trực tuyến hoặc gặp mặt trực tiếp tại văn phòng của OJK. Trong khi đó, các LJKNB có thể cung cấp tối đa 10 tỷ rupiah vốn lưu động cho mỗi khách hàng với điều kiện phải có tài sản thế chấp. Quy định của OJK cho phép các quỹ hưu trí không cần tiến hành định giá trong năm nay với điều kiện có khả năng thanh toán đạt ít nhất 80%, cũng như cho phép các công ty fintech cung cấp phương tiện tái cấu trúc cho những người đi vay bị ảnh hưởng bởi đại dịch với sự chấp thuận của bên cho vay./.>>>Xây dựng thủ đô mới là ưu tiên trong kế hoạch ngân sách của Indonesia
Tin liên quan
-
DN cần biết
Các công ty than của Indonesia “loay hoay” trước lệnh cấm xuất khẩu
09:51' - 07/01/2022
Các công ty khai thác than của Indonesia đã tìm mọi cách để được miễn trừ khỏi lệnh cấm xuất khẩu than được đưa ra vào đầu năm 2022 do chi phí phải trả cho việc hàng loạt tàu bị kẹt ngoài khơi tăng.
-
Ý kiến và Bình luận
85% dân số Indonesia có kháng thể chống lại COVID-19
07:50' - 07/01/2022
Theo kết quả khảo sát do Đại học Indonesia thực hiện, hơn 85% dân số nước này có kháng thể chống lại virus SARS-CoV-2.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính & Ngân hàng
Tín dụng chính sách - điểm tựa giúp phụ nữ vươn lên, ổn định cuộc sống
07:45' - 12/01/2026
Từ nguồn vốn tín dụng chính sách, hàng nghìn lượt phụ nữ trên địa bàn tỉnh Tây Ninh đã có cơ hội tiếp cận vốn vay để đầu tư sản xuất – kinh doanh, chuyển đổi ngành nghề, phát triển sinh kế phù hợp.
-
Tài chính & Ngân hàng
Năm 2026, Bắc Ninh đặt mục tiêu dư nợ vốn chính sách tăng trưởng hơn 10%
08:11' - 10/01/2026
Năm 2026, Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Bắc Ninh phấn đấu tăng trưởng dư nợ ước đạt 15.250 tỷ đồng, tăng 1.410 tỷ đồng (10%) so với năm 2025.
-
Tài chính & Ngân hàng
Dự trữ ngoại hối và vàng của Trung Quốc tiếp tục tăng cao
20:15' - 08/01/2026
Cục Quản lý ngoại hối quốc gia Trung Quốc ngày 7/1 cho biết tính đến cuối tháng 12/2025, dự trữ ngoại hối của Trung Quốc đạt tổng cộng 3,3579 nghìn tỷ USD, tăng 0,34% so với tháng trước đó.
-
Tài chính & Ngân hàng
Eurozone: Lạm phát giảm xuống 2% trong tháng 12/2025
07:30' - 08/01/2026
Số liệu vừa công bố cho thấy lạm phát tại Khu vực đồng euro (Eurozone) giảm nhẹ trong tháng 12/2025, nhờ chi phí năng lượng giảm nhanh.
-
Tài chính & Ngân hàng
Cổ phiếu Deutsche Bank lần đầu vượt giá trị sổ sách kể từ khủng hoảng tài chính 2008
07:12' - 07/01/2026
Sau khủng hoảng tài chính toàn cầu, Deutsche Bank từng tụt lại xa so với nhiều đối thủ châu Âu về mặt định giá.
-
Tài chính & Ngân hàng
Dư nợ tín dụng tại Hưng Yên đạt 260.000 tỷ đồng, tăng 16,4%
09:00' - 06/01/2026
Các ngân hàng, tổ chức tín dụng tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp tiếp cận vốn, giúp doanh nghiệp có thêm động lực mở rộng sản xuất, đổi mới công nghệ và tăng cường năng lực cạnh tranh.
-
Tài chính & Ngân hàng
Bitcoin chạm đỉnh ba tuần, vượt ngưỡng kỹ thuật quan trọng
21:45' - 05/01/2026
Đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới bitcoin trong phiên giao dịch ngày 5/1 tăng lên mức cao nhất trong ba tuần và vượt qua một ngưỡng kỹ thuật được theo dõi chặt chẽ.
-
Tài chính & Ngân hàng
Trái phiếu Chính phủ Venezuela tăng vọt
19:56' - 05/01/2026
Ngày 5/1, thị trường ghi nhận giá trái phiếu Chính phủ Venezuela đã tăng vọt làm dấy lên kỳ vọng về một cuộc tái cấu trúc nợ công tại quốc gia này.
-
Tài chính & Ngân hàng
Hàn Quốc dự báo tỷ giá hối đoái giữa đồng won và USD trong năm 2026
09:48' - 05/01/2026
Thống đốc BoK Lee Chang-yong cho biết mặc dù khó xác định tỷ giá hối đoái thích hợp, nhưng tỷ giá hối đoái gần đây ở mức cao 1.400 won/USD không phù hợp với các yếu tố cơ bản của nền kinh tế Hàn Quốc.

Quang cảnh đường phố tại Jakarta, Indonesia, ngày 5/11/2019. Ảnh: AFP/ TTXVN