Indonesia khánh thành 10 nhà máy điện với tổng vốn đầu tư hơn 1 tỷ USD

18:25' - 21/07/2020
BNEWS Indonesia vừa khánh thành 10 nhà máy điện, trong đó có 7 nhà máy điện khí, một nhà máy địa nhiệt, một nhà máy điện tuabin hơi và một nhà máy thủy điện với tổng công suất 555 MW.

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, Bộ Năng lượng và Tài nguyên Indonesia vừa khánh thành 10 nhà máy điện, trong đó có 7 nhà máy điện khí, một nhà máy địa nhiệt, một nhà máy điện tuabin hơi và một nhà máy thủy điện với tổng công suất 555 MW và tổng vốn đầu tư 15 nghìn tỷ rupiah (1,05 tỷ USD).

Các nhà máy điện nói trên là một phần của chương trình phát triển 35.000 MW điện. Ngoài các khu công nghiệp, các nhà máy này sẽ ưu tiên cung cấp điện cho các đặc khu kinh tế, các cơ sở du lịch, trung tâm nghề cá và các cơ sở khác.

Theo Giám đốc điều hành Tổng công ty điện lực PT Perusahaan Listrik Negara (PLN), ông Zulkifli Zaini, ngoài 10 dự án nhà máy điện nói trên, còn có 5 mạng lưới truyền tải và 4 dự án trạm biến áp cũng được khánh thành và đưa vào sử dụng tại các đảo Sumatra, Kalimantan, Sulawesi, Maluku, Papua và Nusa Tenggara.

Ông Zulkifli cho biết, bất chấp đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, PLN đang cố gắng hoàn tất dự án phát triển 35.000 MW và xây dựng các mạng lưới truyền tải. Đến nay, khoảng 23.000 MW thuộc các đại dự án đã bước vào giai đoạn xây dựng. Hiện PLN đang đẩy nhanh tiến độ xây dựng mạng truyền tải mới kết nối đảo Java với đảo Bali nhằm phòng ngừa sự cố mất điện hàng loạt trên toàn khu vực.

Từ đầu năm đến nay, PLN đã thu 1,5 tỷ USD từ các đợt phát hành trái phiếu toàn cầu. Nguồn tiền thu được từ các đợt phát hành trái phiếu quốc tế trên sẽ được dùng để đầu tư nâng tỷ lệ điện khí hóa lên 100% vào cuối năm 2020, nhất là tại các vùng biên giới, vùng sâu, vùng xa và vùng đặc biệt khó khăn./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục