Indonesia sẽ mở cửa sàn giao dịch tiền điện tử trong tháng 7/2023

18:36' - 17/07/2023
BNEWS Indonesia sẽ mở cửa sàn giao dịch tiền điện tử quốc gia trong tháng 7/2023 nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường và thúc đẩy ngành tài chính nước này.
Bappebti, cơ quan giám sát giao dịch hàng hóa tương lai của Indonesia ngày 17/7 thông báo nước này sẽ mở cửa sàn giao dịch tiền điện tử quốc gia trong tháng 7/2023 nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường và thúc đẩy ngành tài chính nước này.
Theo Didid Noordiatmoko, người đứng đầu Bappebti, tất cả các giao dịch tiền điện tử phải sử dụng sàn giao dịch quốc gia.
 
Bappebti lên kế hoạch trọng tâm phát triển doanh số bán tiền điện tử thông qua các giao dịch nội địa, đồng thời cũng sẽ đồng bộ với xu hướng ở các thị trường khác.
Ông Didid cho biết, sàn giao dịch sẽ cung cấp giao dịch thông qua một ứng dụng được tích hợp sẵn, đã được thử nghiệm và xác thực. Để triển khai hiệu quả và đảm bảo cho các nhà đầu tư, Bappebti sẽ cấp giấy phép cho các nhà đầu tư được ủy quyền một tháng để tham gia sàn giao dịch.
Cũng theo ông Didid, dự án phát triển sàn giao dịch tiền điện tử bắt đầu khởi động vào năm 2021, tuy nhiên đến năm 2023 mới hoàn tất do cần nghiên cứu, xem xét và đánh giá những tác động ảnh hưởng của hình thức kinh doanh này./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục