Indonesia sẽ ngừng xuất khẩu khí đốt sang Singapore vào năm 2023

07:39' - 09/02/2020
BNEWS Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, Bộ Năng lượng và Tài nguyên khoáng sản Indonesia ngày 7/2 đã quyết định dừng các chuyến hàng khí đốt đến Singapore trong 3 năm tới để phục vụ nhu cầu trong nước.

Ông Fanshurullah Asa, người đứng đầu Cơ quan quản lý dầu khí (BPH Migas), cho hay việc dừng xuất khẩu khí đốt sang Singapore vào năm 2023 để phục vụ thị trường nội địa. Quyết định này phù hợp với tuyên bố của ông Arifin Tasrif, Bộ trưởng Tài nguyên và Khoáng sản trong phiên điều trần với các nhà lập pháp của Hạ viện vào tháng 11/2019 về kế khoạch dừng cung cấp khí đốt cho các nước.
Cũng theo ông Fanshurullah, quyết định này sẽ tạo ra giá trị gia tăng cho khí đốt tự nhiên của quốc gia và giảm thâm hụt cán cân thương mại, vì việc sử dụng khí đốt có thể chuyển sang nhiên liệu dầu.
Xuất khẩu khí đốt của Indonesia sang Singapore đến từ Khối Hành lang do ConocoPhillips quản lý, nơi có nguồn cung 300 triệu mỗi ngày.
Nguồn cung cấp khí đốt sẽ được chuyển vào đường ống Dumai Duri để phân phối cho các khu công nghiệp ở Sumatra, cụ thể là Đặc khu kinh tế Sei Mangkei ở Bắc Sumatra và số các điểm đến khác.
Dữ liệu thống kê cho hay xuất khẩu dầu và khí đốt của Indonesia đạt tổng cộng 167,5 tỷ USD trong năm 2019, giảm 6,94% so với cùng kỳ năm trước./.

>>> Nga và Ukraine ký thỏa thuận vận chuyển khí đốt

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục