Indonesia sẽ sản xuất 600.000 ô tô và 2,45 triệu xe máy điện vào năm 2030
Hãng thông tấn chính thức Antara dẫn lời Bộ trưởng Agus cho biết, việc sản xuất xe điện dự kiến sẽ giúp cắt giảm 2,7 triệu tấn khí thải CO2 mỗi năm từ ô tô và 1,1 triệu tấn CO2 từ xe máy.
Ông Agus cho hay để khuyến khích ngành công nghiệp pin EV, Chính phủ Indonesia đã có nhiều biện pháp khuyến khích tài chính và phi tài chính đối cho người tiêu dùng. Trong đó, chính quyền thành phố Jakarta đã áp dụng mức thuế tiêu thụ đặc biệt và thuế sở hữu phương tiện xe cơ giới (BBNKB) về mức 0% đối với xe động cơ điện chạy pin. Tỉnh Tây Java đánh thuế BBNKB ở mức 10% đối với xe EV và 2,5% đối với xe máy điện. Ngoài ra, người tiêu dùng không cần phải thanh toán trước, được hưởng lãi suất thấp và các hình thức giảm giá hóa đơn tiền điện... Trong khi đó, các doanh nghiệp đầu tư sản xuất xe điện cũng được hưởng các ưu đãi như miễn giảm thuế, trợ cấp thuế, miễn thuế nhập khẩu, và được khấu trừ thuế đối với các hoạt động nghiên cứu và phát triển. Bộ trưởng Agus tiết lộ rằng Chính phủ Indonesia sẽ công bố lộ trình mua sắm EV tại các cơ quan nhà nước nhằm đẩy nhanh việc sử dụng phương tiện "xanh" này. Dự kiến, chính phủ sẽ đặt hàng mua 132.983 ô tô điện và 398.530 xe máy điện vào năm 2030./.Tin liên quan
-
Tài chính
Indonesia áp thuế xe ô tô dựa vào hiệu suất và mức phát thải
21:31' - 19/10/2021
Indonesia vừa điều chỉnh biểu thuế tiêu thụ đặc biệt (PPnBM) với xe ô tô dựa vào hiệu suất và mức phát thải nhằm cắt giảm khí phát thải gây hiệu ứng nhà kính.
-
Ô tô xe máy
Indonesia hỗ trợ người dân và doanh nghiệp chuyển đổi sang xe điện
08:10' - 18/10/2021
Bộ trưởng Công nghiệp Indonesia Agus Gumiwang Kartasasmita cho biết nước này đặt mục tiêu sản xuất 600.000 ô tô điện và 2,45 triệu xe máy điện vào năm 2030.
-
Ô tô xe máy
Indonesia sẽ ngừng bán xe máy và ô tô thông thường để hướng tới xe điện
08:51' - 12/10/2021
Bộ Năng lượng và Tài nguyên Khoáng sản Indonesia (ESDM) cho biết quốc gia này sẽ ngừng bán ô tô thông thường vào năm 2050 để hướng tới mục tiêu không phát thải khí carbon ròng (NZE) vào năm 2060.
Tin cùng chuyên mục
-
Ô tô xe máy
Renault hoãn kế hoạch bán xe thể thao tại Mỹ do thuế ô tô
21:25' - 24/04/2025
Thuế ô tô của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang làm gián đoạn kế hoạch bán xe thể thao của Renault SA tại Mỹ.
-
Ô tô xe máy
Ô tô mới giảm giá sâu, xe cũ rơi vào thế khó
15:23' - 24/04/2025
Thị trường ô tô Việt Nam đang chứng kiến làn sóng giảm giá sâu từ nhiều hãng với mức giảm từ vài chục triệu đến hơn 300 triệu đồng thu hút người mua xe mới, nhưng cũng gây áp lực lên phân khúc xe cũ.
-
Ô tô xe máy
Triển lãm ô tô Thượng Hải "chiêu đãi" hơn 100 mẫu xe mới và công nghệ tiên tiến
10:47' - 24/04/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Trung Quốc, Triển lãm ô tô Thượng Hải lần thứ 21 quy tụ gần 1.000 doanh nghiệp đến từ 26 quốc gia và khu vực, mang theo hơn 100 mẫu xe mới và công nghệ tiên tiến nhất.
-
Ô tô xe máy
Nhà sản xuất xe điện Nio thừa nhận “bài toán hóc búa” tại châu Âu
09:06' - 24/04/2025
Nhà sản xuất xe điện Nio (Trung Quốc) cho biết đã đánh giá chưa đúng tầm những thách thức khi mở rộng sang thị trường châu Âu, đồng thời thông báo sẽ lùi thời điểm ra mắt xe Firefly tại châu lục này.
-
Ô tô xe máy
Volkswagen dự kiến ra mắt loạt xe mới và công nghệ dành riêng cho Trung Quốc
16:18' - 23/04/2025
Tập đoàn Volkswagen đã công bố một loạt phương tiện mới và hệ thống hỗ trợ lái xe tiên tiến được xây dựng "tại Trung Quốc và dành cho Trung Quốc".
-
Ô tô xe máy
Triển lãm Ô tô Thượng Hải 2025: Xe điện Trung Quốc chiếm ưu thế
08:38' - 23/04/2025
Tại Thượng Hải, kỷ nguyên của động cơ sạch hơn và hệ điều hành được sự hỗ trợ của trí tuệ nhân tạo (AI) đã hiện diện rõ nét.
-
Ô tô xe máy
Ferrari 296 GTS Rosso F1-75 chính thức có mặt tại Việt Nam
18:19' - 22/04/2025
Chiếc Ferrari 296 GTS Rosso F1-75 này không chỉ độc nhất tại Việt Nam – mà có thể còn là chiếc duy nhất trên toàn thế giới sở hữu cấu hình độc bản.
-
Ô tô xe máy
Hyundai Hàn Quốc bàn giao lô xe buýt điện thương mại đầu tiên đến Nhật Bản
09:51' - 22/04/2025
Theo hãng tin Yonhap, ngày 21/4, tập đoàn sản xuất ô tô Hyundai Motor của Hàn Quốc cho biết đã bàn giao 5 xe buýt điện cho đơn vị vận tải thuộc Tập đoàn Iwasaki của Nhật Bản.
-
Ô tô xe máy
FAW Trung Quốc chuyển hướng sản xuất ô tô sang Mexico
08:25' - 22/04/2025
Tập đoàn ô tô Trung Quốc FAW sẽ ra mắt thương hiệu xe sang Hongqi (Hồng Kỳ) tại thị trường Mexico trong quý II/2025 và xem xét khả năng xây dựng nhà máy lắp ráp xe tại quốc gia này.