BNEWS Bộ trưởng Công nghiệp Indonesia Agus Gumiwang Kartasasmita cho biết nước này đặt mục tiêu sản xuất 600.000 ô tô điện (EV) và 2,45 triệu xe máy điện vào năm 2030.
Hãng thông tấn chính thức Antara dẫn lời Bộ trưởng Agus cho biết, việc sản xuất xe điện dự kiến sẽ giúp cắt giảm 2,7 triệu tấn khí thải CO2 mỗi năm từ ô tô và 1,1 triệu tấn CO2 từ xe máy.
Ông Agus cho hay để khuyến khích ngành công nghiệp pin EV, Chính phủ Indonesia đã có nhiều biện pháp khuyến khích tài chính và phi tài chính đối cho người tiêu dùng. Trong đó, chính quyền thành phố Jakarta đã áp dụng mức thuế tiêu thụ đặc biệt và thuế sở hữu phương tiện xe cơ giới (BBNKB) về mức 0% đối với xe động cơ điện chạy pin. Tỉnh Tây Java đánh thuế BBNKB ở mức 10% đối với xe EV và 2,5% đối với xe máy điện. Ngoài ra, người tiêu dùng không cần phải thanh toán trước, được hưởng lãi suất thấp và các hình thức giảm giá hóa đơn tiền điện... Trong khi đó, các doanh nghiệp đầu tư sản xuất xe điện cũng được hưởng các ưu đãi như miễn giảm thuế, trợ cấp thuế, miễn thuế nhập khẩu, và được khấu trừ thuế đối với các hoạt động nghiên cứu và phát triển. Bộ trưởng Agus tiết lộ rằng Chính phủ Indonesia sẽ công bố lộ trình mua sắm EV tại các cơ quan nhà nước nhằm đẩy nhanh việc sử dụng phương tiện "xanh" này. Dự kiến, chính phủ sẽ đặt hàng mua 132.983 ô tô điện và 398.530 xe máy điện vào năm 2030./.Tin liên quan
Indonesia áp thuế xe ô tô dựa vào hiệu suất và mức phát thải
Indonesia vừa điều chỉnh biểu thuế tiêu thụ đặc biệt (PPnBM) với xe ô tô dựa vào hiệu suất và mức phát thải nhằm cắt giảm khí phát thải gây hiệu ứng nhà kính.
Tin cùng chuyên mục
-
Ô tô xe máyHà Nội chủ động phương án, không để thiếu xe khách dịp nghỉ lễ 2/9
Kỳ nghỉ Quốc khánh năm nay kéo dài 5 ngày, từ ngày 29/8 đến ngày 2/9. Đây là kỳ nghỉ dài, diễn ra vào thời điểm cuối mùa Hè nên nhu cầu về quê, du lịch, tham quan và đi lại liên tỉnh dự kiến tăng cao.
-
Ô tô xe máyGhế an toàn cho trẻ em trên ô tô: Người dân chủ động trước quy định mới
Nhiều gia đình đã chủ động trang bị ghế an toàn cho trẻ trước khi quy định mới có hiệu lực, song thị trường vẫn cần nguồn cung sản phẩm phù hợp, chất lượng và dễ tiếp cận.
-
Ô tô xe máyVinFast dẫn đầu doanh số tháng 7, Toyota bám đuổi
VinFast bàn giao 21.781 xe trong tháng 7, nâng tổng doanh số 7 tháng năm 2026 lên 137.697 xe ô tô điện, bỏ xa các thương hiệu Toyota, Hyundai, Mitsubishi... tiếp tục dẫn đầu doanh số ô tô Việt Nam.
-
Ô tô xe máyAlgeria vào top 10 thị trường nhập khẩu ô tô Trung Quốc
Theo số liệu vừa được Hiệp hội Xe du lịch Trung Quốc (CPCA) công bố, Algeria đã lọt vào top 10 thị trường nhập khẩu ô tô của Trung Quốc nhiều nhất trong 6 tháng đầu năm nay, với 143.012 xe.
-
Ô tô xe máyCác nhà sản xuất ô tô của Mỹ lo ngại trước đề xuất sửa đổi Hiệp định USMCA
Theo mạng tin ctvnews.ca, các nhà sản xuất ô tô của Mỹ đang lo ngại rằng việc sửa đổi Hiệp định Mỹ-Mexico-Canada (USMCA) có thể khiến họ thiệt hại hàng tỷ USD.
-
Ô tô xe máyVinFast và Gowa Motor Group lập liên doanh, mở rộng hệ thống đại lý ở Indonesia
Ngày 15/8, VinFast và Gowa Motor Group - tập đoàn phân phối ô tô uy tín của Indonesia ký Biên bản Ghi nhớ (MOU) chiến lược thành lập liên doanh phát triển mạng lưới đại lý ô tô VinFast ở Indonesia.
-
Ô tô xe máySUV Jaecoo J5 giá từ 499 triệu đồng, có 3 lựa chọn hệ truyền động
Trong khuôn khổ sự kiện New Energy Night, Omoda & Jaecoo Việt Nam chính thức công bố giá bán Jaecoo J5 từ 499 triệu đồng, kèm nhiều ưu đãi dành cho 555 khách hàng đầu tiên đến hết ngày 31/8/2026.
-
Ô tô xe máyXe điện Mỹ phân hóa, người dùng chuyển sang xe cũ và hybrid
Người tiêu dùng tại Mỹ đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm các thỏa thuận mua xe điện hấp dẫn khi các khoản tín dụng thuế và ưu đãi dần biến mất, dẫn đến sự thay đổi đáng kể trong thói quen mua sắm.
-
Ô tô xe máyTrung Quốc: Hệ thống trạm sạc điện phủ sóng hơn 98% các khu vực trạm dừng nghỉ trên toàn quốc
Đến cuối tháng 6/2026, Trung Quốc có 85.400 cơ sở sạc tại các trạm nghỉ đường cao tốc, phủ hơn 98% khu vực, thúc đẩy kết nối giao thông và năng lượng.










