Indonesia tiếp tục trợ giá điện hỗ trợ người dân
Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, ngày 11/8, Chính phủ Indonesia thông báo chính thức kéo dài thời gian giảm giá điện đến hết tháng 12/2020 đối với các hộ gia đình có mức tiêu thụ điện năng từ 450 Volt Ampe (VA) đến 900 VA.
Tổng Giám đốc Công ty điện lực Gatrik của Bộ Năng lượng và Tài nguyên Khoáng sản Indonesia (ESDM), ông Rida Mulyana cho biết việc gia hạn thời gian giảm giá điện được chính phủ đưa ra sau khi xem xét những tác động, ảnh hưởng tiêu cực của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đối với nền kinh tế.
Chính phủ coi đây là một biện pháp kích cầu tiêu dùng xã hội, vực dậy nền kinh tế vốn đang phải đối mặt với nguy cơ suy thoái nghiêm trọng.
Cũng theo ông Rida Mulyana, việc tiếp tục áp dụng chính sách giảm giá điện đã được thảo luận và thống nhất giữa các bộ trong chính phủ như Bộ Kinh tế, Bộ Tài chính, Bộ Công nghiệp và các bộ, ngành liên quan khác.
Trước đó, chính phủ chỉ đồng ý giảm giá điện đến hết tháng 9/2020, nhưng căn cứ vào tình hình thực tế hiện nay và trên cơ sở đề nghị của các bộ, ngành, chính phủ đã quyết định kéo dài thời gian này thêm 3 tháng.
Chính sách giảm giá điện trên sẽ được áp dụng đối với khoảng 24,16 triệu hộ gia đình có mức sử dụng điện năng hàng tháng là 450 VA và khoảng 7,72 triệu hộ gia đình sử dụng điện năng 900 VA mỗi tháng với tổng ngân sách trợ cấp bổ sung ước tính lên tới 12.180 tỷ rupiah (khoảng 828 tỷ USD), trong đó đối với các hộ gia đình có mức sử dụng điện 450 VA/tháng sẽ được miễn giảm 100% và miễn giảm 50% đối với các hộ gia đình có mức tiêu thụ 900 VA/tháng.
Ngoài các đối tượng là các hộ gia đình, Chính phủ Indonesia cũng hướng đến trợ giúp giá điện những doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa (MSMEs) theo mức thang áp dụng giống với các hộ gia đình. Theo dự kiến, Chính phủ Indonesia sẽ bổ sung vào ngân sách dành cho những đối tượng trên 151 tỷ rupiah với tổng cộng gần 550.000 MSMEs cần được hỗ trợ.
Ông Rida Mulyana khẳng định đây là một trong những hình thức kích cầu mà chính phủ đang thực hiện theo chỉ đạo của Tổng thống Joko Widodo để giảm thiểu tác động tiêu cực của dịch COVID-19 đối với xã hội, trợ giúp người dân và nhanh chóng vực dậy nền kinh tế đất nước./.
>>Indonesia tìm cách giải ngân 37 tỷ USD cho các gói kích thích
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Indonesia: Tập đoàn Pertamina chi hơn 17 tỷ USD để phát triển năng lượng tái tạo
10:35' - 11/08/2020
Từ nay đến năm 2026, tập đoàn xăng dầu quốc gia Indonesia Pertamina sẽ giải ngân số vốn tối thiểu là 17,6 tỷ USD để phát triển năng lượng tái tạo.
-
DN cần biết
Indonesia đấu thầu khai thác 10 dự án dầu khí
09:07' - 11/08/2020
Chính phủ Indonesia mới đây cho biết sẽ tổ chức bán đấu thầu 10 dự án khai thác dầu khí từ nay đến cuối năm 2020, thông qua hình thức chào bán trực tiếp hoặc đấu giá thông thường.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Thép Hòa Phát Dung Quất lắp đặt điện mặt trời áp mái phân kỳ 2
17:55'
Dự án được triển khai nhằm nâng cao khả năng tự chủ nguồn điện sạch cho sản xuất, tiết kiệm chi phí, đồng thời góp phần vào mục tiêu bảo vệ môi trường, giảm phát thải CO2.
-
Chuyển động DN
Bước ngoặt công nghệ của Samsung
15:01'
Sau nhiều năm bị chỉ trích là chỉ mang đến những bản nâng cấp "bình mới rượu cũ", Samsung Electronics cuối cùng đã có một bước đi gây tiếng vang thực sự.
-
Chuyển động DN
Tập trung nguồn lực sửa chữa trước cao điểm nắng nóng
11:06'
Mùa khô năm nay được đánh giá là đến sớm với thời tiết nắng nóng hơn mọi năm, điều này gây áp lực lớn bảo đảm cung cấp điện của hệ thống điện quốc gia; trong đó chủ yếu cho miền Bắc.
-
Chuyển động DN
Dự án thép 10.000 tỷ đồng tại Dung Quất vướng mặt bằng, nguy cơ chậm tiến độ
15:59' - 18/03/2026
Dự án sản xuất ray đường sắt và thép đặc biệt Hòa Phát Dung Quất có tổng vốn đầu tư 10.000 tỷ đồng là dự án trọng điểm trong Khu kinh tế Dung Quất.
-
Chuyển động DN
Chia sẻ kinh nghiệm quốc tế trong việc thúc đẩy chuyển đổi giao thông xanh
17:30' - 17/03/2026
Sáng 17/3, Hội Truyền thông thành phố Hà Nội cùng Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế và Chiến lược Trung Quốc (CESS) tổ chức Hội thảo “Kinh nghiệm quốc tế trong việc thúc đẩy chuyển đổi giao thông xanh”.
-
Chuyển động DN
WinCommerce đạt doanh thu 7.872 tỷ đồng trong 2 tháng đầu năm
13:02' - 17/03/2026
Công ty cổ phần Dịch vụ Thương mại Tổng hợp WinCommerce (WCM) cho biết, trong tháng 2/2026, WCM ghi nhận doanh thu đạt 7.872 tỷ đồng, tăng 32,2% so với cùng kỳ.
-
Chuyển động DN
Sắp diễn ra Hội chợ Thương mại quốc tế Việt Nam lần thứ 35
12:12' - 17/03/2026
Theo đại diện Công ty Vinexad, Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam lần thứ 35 – Vietnam Expo 2026 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 8 - 11/4 tới tại Trung tâm Triển lãm Việt Nam (VEC), Đông Anh, Hà Nội.
-
Chuyển động DN
Chuẩn bị “đường chạy” cho xăng sinh học E10
17:59' - 16/03/2026
Theo kế hoạch, trong tháng 3 - 4/2026, Bộ Công Thương sẽ tiến hành kiểm tra, rà soát mức độ sẵn sàng của các doanh nghiệp đầu mối nhằm bảo đảm việc triển khai xăng sinh học E10RON95.
-
Chuyển động DN
Mỹ chi gần 100 triệu USD mua đất hiếm từ tập đoàn Lynas
17:39' - 16/03/2026
Ngày 16/3, tập đoàn khai thác đất hiếm Lynas Rare Earths của Australia cho biết công ty thành viên Lynas USA LLC đã ký kết một văn bản với Chính phủ Mỹ nhằm hoàn tất thỏa thuận cung cấp oxit đất hiếm.

Một tuyến phố ở thủ đô Jakarta, Indonesia ngày 1/4/2020. Ảnh: THX/TTXVN