Indonesia ưu tiên thu hút các dự án đầu tư thân thiện với môi trường
Ngày 27/1, Tổng thống Indonesia Joko Widodo (Jokowi) cho biết nước này đang rất cần các khoản đầu tư có thể tạo việc làm và tạo ra sản phẩm cạnh tranh trên thị trường thế giới, đặc biệt là phải thân thiện với môi trường. Do vậy, Indonesia sẽ tập trung ưu tiên thu hút đầu tư thân thiện với môi trường để tạo ra giá trị bền lâu.
Tổng thống Jokowi nhấn mạnh Indonesia là quốc gia có nguồn tài nguyên thiên nhiên dồi dào, có cơ hội lớn trong việc phát triển các ngành công nghiệp từ thăm dò, khai thác đến chế biến, sản xuất. Vì vậy, Indonesia cần thích ứng với nền kinh tế “xanh” thân thiện với môi trường do đây sẽ là xu thế tất yếu trong tương lai. Nền kinh tế xanh sẽ hợp nhất với tinh thần hòa nhập xã hội để tăng bình đẳng xã hội, giảm rủi ro môi trường và tăng hiệu quả sử dụng của tài nguyên thiên nhiên.Cũng theo ông Jokowi, Indonesia phải xác định rằng các sản phẩm xanh, nền kinh tế ít phát thải carbon và sử dụng tài nguyên hiệu quả sẽ là nguồn lực chính của ngành trong tương lai. Quốc gia Đông Nam Á sẽ cần tiếp tục phát triển và đón đầu xu thế này. Hiện tại, Indonesia đang bắt đầu tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu vì một nền kinh tế xanh.
Tổng thống Indonesia lưu ý rằng đại dịch COVID-19 đã thúc đẩy nền kinh tế toàn cầu phát triển theo hai định hướng lớn là kinh tế xanh và kinh tế số. Phát triển nền kinh tế xanh sẽ giúp các quốc gia trong đó có Indonesia giải quyết được các vấn đề liên quan đến tình trạng nóng lên của Trái Đất, vấn đề khí thải và suy thoái chất lượng đất, cùng vấn đề hạn hán toàn cầu.
Đại dịch COVID-19 cũng đã thúc đẩy quá trình phát triển công nghệ và số hóa các nền kinh tế trên thế giới. Điều này đã giúp người dân vẫn có thể mua sắm hàng hóa trong điều kiện dịch bệnh kéo dài và khả năng đi lại bị hạn chế. Người dân tại nhiều quốc gia ngày càng quen và cảm thấy thoải mái hơn khi thực hiện mua sắm trực tuyến và làm việc tại nhà bằng các công cụ kết nối Internet./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Hé lộ nguyên nhân vụ máy bay rơi tại Indonesia
22:00' - 24/01/2021
Người đứng đầu tiểu ban kiểm soát an toàn bay thuộc Ủy ban An toàn giao thông quốc gia Indonesia vừa cho biết nguyên nhân dẫn đến vụ rơi máy bay của hãng hãng hàng không Sriwijaya Air.
-
Kinh tế & Xã hội
3,5 triệu lao động Indonesia bị mất việc do dịch COVID-19
06:46' - 24/01/2021
Theo Bộ trưởng Bộ Doanh nghiệp Nhà nước Erick Thohir, có tới 3,5 triệu lao động ở nước này đã bị mất việc do đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
-
Tài chính
Indonesia dự định phát hành gần 2 tỷ USD trái phiếu Hồi giáo
06:39' - 22/01/2021
Chính phủ Indonesia có kế hoạch phát hành 27.580 tỷ rupiah (1,96 tỷ USD) trái phiếu Hồi giáo (Sukuk) trong năm nay để tài trợ cho các dự án cơ sở hạ tầng đắt đỏ và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.
-
Kinh tế Thế giới
Du lịch Indonesia “đặt cược” vào thị trường nội địa
05:30' - 21/01/2021
Theo các chuyên gia và công ty trong ngành, các hoạt động giải trí ngoài trời và du lịch trong nước dự kiến sẽ thúc đẩy sự phục hồi của ngành công nghiệp không khói ở Indonesia.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Singapore dừng đăng ký mới ô tô cá nhân và xe taxi chạy dầu từ 2025
15:46'
Bắt đầu từ năm 2025, Singapore sẽ dừng đăng ký mới xe hơi cá nhân và xe taxi sử dụng động cơ diesel.
-
Kinh tế Thế giới
Đề xuất cấp chứng nhận chung của ASEAN về tiêm chủng ngừa COVID-19
14:55'
Các bộ trưởng kinh tế ASEAN đã đề xuất cấp chứng nhận chung của cả khối dưới dạng kỹ thuật số về tiêm chủng ngừa COVID-19.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn - Mỹ giám sát chặt các cơ sở hạt nhân của Triều Tiên
12:59'
Hàn Quốc và Mỹ đang theo dõi chặt chẽ các động thái tại các cơ sở hạt nhân của Triều Tiên trong bối cảnh có tin về những động thái mới tại một trong những cơ sở này.
-
Kinh tế Thế giới
Triều Tiên thông qua luật khử trùng với hàng hóa nhập khẩu
12:11'
Hội đồng Nhân dân Tối cao (Quốc hội) Triều Tiên đã thông qua luật bảo hiểm xã hội và luật quy định hàng hóa phải khử trùng trong bối cảnh toàn quốc chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
-
Kinh tế Thế giới
Tên lửa của SpaceX phát nổ sau khi hạ cánh
10:05'
Ngày 3/3, một tên lửa không người lái của tập đoàn công nghệ SpaceX đã phát nổ trên mặt đất sau khi hoàn thành một chuyến bay và gần như đã hạ cánh thành công.
-
Kinh tế Thế giới
Đức bắt đầu nới lỏng phong tỏa do dịch COVID-19 từ ngày 8/3
08:18'
Chính quyền trung ương và các bang của Đức ngày 3/3 nhất trí kéo dài lệnh phong tỏa hiện nay cho đến này 28/3, bên cạnh đó cũng nhất trí về lộ trình từng bước nới lỏng các biện pháp hạn chế hiện nay.
-
Kinh tế Thế giới
Vụ kiện dẫn độ CFO Huawei: Đội ngũ luật sư xoáy vào bình luận của cựu Tổng thống Mỹ
07:50'
Luật sư của bà Mạnh Vãn Châu cho rằng bà Châu đã trở thành "con bài mặc cả" trong cuộc chiến thương mại, sau khi cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra bình luận về khả năng can thiệp vào vụ việc này.
-
Kinh tế Thế giới
Anh muốn khôi phục hoạt động hàng không sau ngày 17/5
07:46'
Theo Bộ trưởng Hàng không Anh Robert Courts, sẽ không có hoạt động du lịch nào tại Anh trước ngày 17/5 và nước này sẽ xem xét nối lại hoạt động đi lại bằng đường hàng không sau thời điểm trên.
-
Kinh tế Thế giới
Chuyên gia kinh tế châu Âu đánh giá về xu hướng phát triển của đồng bitcoin
05:30'
Theo một nhà kinh tế trưởng phụ trách nghiên cứu kinh tế vĩ mô của ngân hàng Đan Mạch Saxo-Bank, sự tăng giá của đồng bitcoin trong thời gian qua trước hết là theo chu kỳ tăng trưởng.