Indonesia và Malaysia hợp tác về an ninh mạng, viễn thông
Bộ trưởng Truyền thông và công nghệ thông tin Indonesia Johnny Gerard Plate ngày 19/8 đã gặp người đồng cấp Malaysia Tan Sri Annuar Musa nhằm thảo luận về việc tăng cường hợp tác trong lĩnh vực an ninh mạng và viễn thông. Đây là cuộc gặp thứ 3 giữa hai quan chức này trong 6 tháng qua.
Tại cuộc gặp, hai bộ trưởng đã thảo luận về các vấn đề liên quan tới số hóa và an ninh mạng ở Indonesia và Malaysia, cũng như tại khu vực Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).
Hai bên cũng nhất trí tăng cường hợp tác tại các diễn đàn toàn cầu như Liên minh Viễn thông quốc tế, cơ quan chuyên trách của Liên hợp quốc (LHQ) nhằm giải quyết các vấn đề liên quan đến công nghệ thông tin và truyền thông.
Phát biểu họp báo chung sau cuộc gặp, Bộ trưởng Johnny Gerard Plate khẳng định hai bên thống nhất ý kiến về việc duy trì không gian số ở Indonesia, Malaysia cũng như trong ASEAN nhằm tạo ra không gian số an toàn và hiệu quả cho cộng đồng./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Canada công bố dự luật yêu cầu các ngành trọng yếu phải tăng cường an ninh mạng
08:28' - 16/06/2022
"Đạo luật coi trọng an ninh mạng" sẽ cung cấp cho Chính phủ Canada nhiều quyền kiểm soát hơn đối với cách mà các công ty tư nhân trong các ngành trọng yếu phản ứng với cuộc tấn công không gian mạng.
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ Công an Việt Nam và EU hợp tác, đảm bảo an ninh mạng
22:06' - 27/04/2022
Chiều 27/4, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm tiếp ngài Gunnar Wiegand, Tổng Vụ trưởng phụ trách châu Á - Thái Bình Dương của Cơ quan Đối ngoại châu Âu (EEAS), hiện có chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam.
-
Công nghệ
Chiến lược tăng cường an ninh mạng của Canada gặp khó về nhân lực
11:36' - 26/04/2022
Chính phủ Canada đã cam kết đầu tư gần một tỷ CAD (khoảng 780 triệu USD) để tăng cường năng lực an ninh mạng quốc gia.
-
Công nghệ
Công ty an ninh mạng Hàn Quốc hợp tác với Tập đoàn FPT Việt Nam
07:56' - 21/04/2022
SECUI, một công ty chuyên về an ninh mạng của Hàn Quốc, đã có những bước đầu tiên trong quá trình thâm nhập lĩnh vực bảo mật Việt Nam bằng việc hợp tác với Tập đoàn FPT.
Tin cùng chuyên mục
-
Công nghệ
Khi AI không còn là cuộc chơi của Big Tech
05:30'
Bức tranh toàn cảnh về "bong bóng" AI hiện tại mang lại cảm giác quen thuộc đến lo ngại. Gần 80% mức tăng trưởng của thị trường chứng khoán trong năm 2025 chỉ tập trung vào 7 công ty công nghệ lớn.
-
Công nghệ
“Bao lì xì số” khuấy động thị trường ứng dụng
20:34' - 02/02/2026
Ứng dụng AI Qwen ngày 2/2 cho biết sẽ phân phát tổng cộng 3 tỷ Nhân dân tệ cho người dùng dưới hình thức “bao lì xì” kỹ thuật số – một dạng quà tặng tiền mặt theo truyền thống – bắt đầu từ ngày 6/2.
-
Công nghệ
Oracle sẽ huy động tới 50 tỷ USD để xây dựng hạ tầng đám mây
16:36' - 02/02/2026
Tập đoàn công nghệ Oracle Corp. dự định huy động từ 45-50 tỷ USD trong năm nay thông qua phát hành trái phiếu và bán cổ phiếu nhằm mở rộng hạ tầng đám mây.
-
Công nghệ
Hai hạt nhân của lĩnh vực AI vật lý
06:00' - 02/02/2026
Để nâng cao sức cạnh tranh của Hàn Quốc trong lĩnh vực robot, chính phủ và khu vực tư nhân cần tập trung vào các sản phẩm chuyên dụng, có giá trị gia tăng cao, phù hợp với nhu cầu của khách hàng.
-
Công nghệ
Saks chấm dứt hợp tác thương mại điện tử với Amazon
13:00' - 01/02/2026
Một nguồn tin thân cận với tình hình của chuỗi cửa hàng kinh doanh sản phẩm cao cấp Saks Global cho hay Saks Global đang chấm dứt mối quan hệ hợp tác với tập đoàn thương mại điện tử Amazon.com.
-
Công nghệ
Instagram nghiên cứu tính năng giúp người dùng "tàng hình"
07:07' - 01/02/2026
Tập đoàn công nghệ Meta ngày 30/1 cho biết nền tảng chia sẻ hình ảnh và video Instagram đang phát triển một tính năng cho phép người dùng xóa tên mình khỏi danh sách Bạn bè thân thiết của người khác.
-
Công nghệ
Samsung Electronics "khoe" điểm mạnh của màn hình E-paper
13:00' - 31/01/2026
Công ty điện tử Samsung Electronics ngày 30/1 cho biết sẽ chính thức đưa ra thị trường toàn cầu dòng màn hình E-paper (giấy điện tử) thương mại thế hệ mới.
-
Công nghệ
Đoàn Thanh niên Chính phủ đẩy mạnh chuyển đổi số
06:00' - 31/01/2026
Chiều 30/1, tại Hà Nội, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Chính phủ đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026.
-
Công nghệ
Lai Châu thành lập Trung tâm Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số
13:00' - 30/01/2026
Trung tâm Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số được thành lập trên cơ sở sáp nhập Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông với Trung tâm Kiểm định và Phát triển khoa học công nghệ của tỉnh.

Indonesia và Malaysia tăng cường hợp tác về an ninh mạng, viễn thông. Ảnh: AFP