Interpol sẽ cử lực lượng đặc nhiệm hỗ trợ điều tra vụ nổ tại Sri Lanka
Tổng Thư ký Interpol Jurgen Stock cho biết lực lượng đặc nhiệm trên bao gồm các chuyên gia trong các lĩnh vực khám nghiệm hiện trường, chất nổ, chống khủng bố, xác định danh tính nạn nhân và các nhà phân tích.
Ông Stock cũng cho biết tổ chức này sẽ cung cấp mọi sự hỗ trợ cần thiết cho tiến trình điều tra của lực lượng chức năng Sri Lanka.
Theo ông Stock, thông tin giúp xác định các cá nhân liên quan đến các cuộc tấn công có thể đến từ bất kỳ nơi nào trên thế giới và mạng lưới toàn cầu cũng như cơ sở dữ liệu của Interpol có thể đóng vai trò quan trọng đối với quá trình điều tra này.
Trong khi đó tại Sri Lanka, giới chức nước này đã phát động một chiến dịch an ninh quy mô lớn. Tính đến chiều 22/4, lực lượng an ninh nước này đã bắt giữ ít nhất 24 kẻ tình nghi.
Chính quyền cũng đã áp dụng lệnh giới nghiêm và tuyên bố tình trạng khẩn cấp đồng thời triển khai thêm 1.000 binh sỹ tại thủ đô Colombo./.
- Từ khóa :
- sri lanka
- nổ tại sri lanka
- đánh bóm
- đánh bom tự sát
- khủng bố
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Lại xảy ra nổ ở Sri Lanka
18:42' - 22/04/2019
Một chiếc xe tải đã phát nổ gần nhà thờ St. Anthony ở thủ đô Colombo của Sri Lanka ngày 22/4.
-
Kinh tế Thế giới
Sri Lanka ban bố tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc từ nửa đêm 22/4
18:00' - 22/04/2019
Chính phủ Sri Lanka đã ban bố sắc lệnh tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc, có hiệu lực từ nửa đêm 22/4.
-
Kinh tế Thế giới
Cảnh sát Sri Lanka phát hiện gần 100 thiết bị nổ ở thủ đô Colombo
17:48' - 22/04/2019
Cảnh sát Sri Lanka ngày 22/4 cho biết đã phát hiện 87 thiết bị nổ tại một bến xe buýt chính ở thủ đô Colombo.
-
Kinh tế Thế giới
Có sự dính líu của "mạng lưới quốc tế" trong vụ nổ ở Sri Lanka
17:16' - 22/04/2019
Ngày 22/4, Bộ trưởng Y tế Sri Lanka, Rajitha Senaratne cho biết loạt vụ đánh bom trong ngày lễ Phục sinh ở nước này đã được tiến hành với sự giúp đỡ của một mạng lưới quốc tế.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Thượng viện Mỹ muốn loại bỏ ưu đãi thuế cho dự án năng lượng Mặt Trời
07:36'
Ủy ban Tài chính Thượng viện Mỹ đã công bố dự thảo đề xuất chấm dứt hoàn toàn các ưu đãi thuế đối với năng lượng Mặt Trời và gió vào năm 2028
-
Kinh tế Thế giới
Căng thẳng Israel – Iran: Thêm hàng loạt nước sơ tán hoặc kêu gọi công dân di dời
07:29'
Trong bối cảnh căng thẳng Israel-Iran leo thang, ngày 17/6, giới chức CH Séc và Slovakia thông báo tổng cộng 139 người đã rời khỏi Israel để trở về nước, qua các chuyến bay do chính phủ 2 nước bố trí.
-
Kinh tế Thế giới
Iran tiến hành đợt tấn công trả đũa thứ 10 nhằm vào Israel
07:28'
Truyền thông Iran đưa tin, tối 17/6, Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) đã tiến hành đợt tấn công thứ 10 nhằm vào Israel, gồm cả thiết bị bay không người lái và tên lửa đạn đạo.
-
Kinh tế Thế giới
Căng thẳng Israel – Iran: Tổng thống Mỹ tuyên bố muốn đạt thỏa thuận thực sự với Iran
22:34' - 17/06/2025
Theo CBS News, Tổng thống Trump đưa ra phát biểu trên khi rời Canada vào đêm 16/6 sau khi tham dự Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7).
-
Kinh tế Thế giới
EU sửa đổi cơ chế tạm ngừng miễn thị thực đối với nước thứ ba
21:53' - 17/06/2025
Theo nội dung sửa đổi, cơ chế tạm ngừng miễn thị thực sẽ được áp dụng trong một số trường hợp mới, mở rộng so với các quy định trước đây.
-
Kinh tế Thế giới
EU từ chối đối thoại kinh tế với Trung Quốc trước thềm hội nghị thượng đỉnh
14:57' - 17/06/2025
Theo một số nguồn tin báo chí phương Tây ngày 17/6, Liên minh châu Âu (EU) đã từ chối tổ chức cuộc họp với Trung Quốc trước Hội nghị thượng đỉnh giữa hai bên dự kiến diễn ra ngày 24-25/7.
-
Kinh tế Thế giới
EU chưa thay đổi lập trường về thuế quan với Mỹ
10:15' - 17/06/2025
Các cuộc đàm phán giữa Liên minh châu Âu và Mỹ vẫn đang tiếp diễn, bà Paula Pinho, người phát ngôn chính của EU, nói với tờ POLITICO rằng khối này chưa sẵn sàng chấp nhận mức thuế toàn cầu 10% của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Lầu Năm Góc ký hợp đồng trị giá 200 triệu USD với OpenAI
09:33' - 17/06/2025
Dự án sẽ được thực hiện chủ yếu tại khu vực thủ đô Washington và dự kiến hoàn thành vào tháng 7/2026.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ giảm thuế quan cho Anh
08:30' - 17/06/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 16/6 đã ký thỏa thuận chính thức giảm một số mức thuế quan đối với hàng nhập khẩu từ Anh khi hai nước tiếp tục làm việc hướng tới một thỏa thuận thương mại chính thức.