1. >

Interpol sẽ cử lực lượng đặc nhiệm hỗ trợ điều tra vụ nổ tại Sri Lanka

Facebook Share

BNEWS.VN Tổ chức Cảnh sát Hình sự quốc tế (Interpol) cho biết sẽ cử một đội đặc nhiệm tới Sri Lanka để hỗ trợ điều tra các vụ đánh bom làm 290 người thiệt mạng và khoảng 500 người bị thương ở nước này.

Interpol sẽ cử lực lượng đặc nhiệm hỗ trợ điều tra vụ nổ tại Sri Lanka

Lực lượng an ninh gác bên ngoài một nhà thờ ở Colombo, Sri Lanka, sau loạt vụ nổ ngày 21/4/2019. Ảnh: THX/ TTXVN

Tổng Thư ký Interpol Jurgen Stock cho biết lực lượng đặc nhiệm trên bao gồm các chuyên gia trong các lĩnh vực khám nghiệm hiện trường, chất nổ, chống khủng bố, xác định danh tính nạn nhân và các nhà phân tích.

Ông Stock cũng cho biết tổ chức này sẽ cung cấp mọi sự hỗ trợ cần thiết cho tiến trình điều tra của lực lượng chức năng Sri Lanka.

Theo ông Stock, thông tin giúp xác định các cá nhân liên quan đến các cuộc tấn công có thể đến từ bất kỳ nơi nào trên thế giới và mạng lưới toàn cầu cũng như cơ sở dữ liệu của Interpol có thể đóng vai trò quan trọng đối với quá trình điều tra này.

Trong khi đó tại Sri Lanka, giới chức nước này đã phát động một chiến dịch an ninh quy mô lớn. Tính đến chiều 22/4, lực lượng an ninh nước này đã bắt giữ ít nhất 24 kẻ tình nghi.

Chính quyền cũng đã áp dụng lệnh giới nghiêm và tuyên bố tình trạng khẩn cấp đồng thời triển khai thêm 1.000 binh sỹ tại thủ đô Colombo./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Dự án khu sinh thái văn hóa hồ Vĩnh Lộc được Thủ tướng Chính phủ và UBND TP HCM phê duyệt từ năm 1995, hơn 423ha diện tích đất được thu hồi để giao cho chủ đầu tư. Sau 24 năm tồn tại trên giấy, đổi 4 chủ đầu tư, dự án này bị thu hồi bởi không có nguồn lực để biến thành hiện thực. Cuối cùng, chỉ có những người dân nằm trong dự án này là gánh hậu quả khi bị ''treo'' quyền lợi trong suốt 24 năm qua.

ncif