1. >

Sri Lanka ban bố tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc từ nửa đêm 22/4

Facebook Share

BNEWS.VN Chính phủ Sri Lanka đã ban bố sắc lệnh tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc, có hiệu lực từ nửa đêm 22/4.

Sri Lanka ban bố tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc từ đêm 22/4

Binh sĩ gác tại sân bay quốc tế Bandaranaike tại Colombo, Sri Lanka, sau loạt vụ nổ ngày 22/4/2019. Ảnh: THX/ TTXVN

Thông cáo của chính phủ nêu rõ biện pháp đặc biệt được áp dụng nhằm cho phép cảnh sát và các lực lượng vũ trang (gồm hải, lục và không quân) đảm bảo an ninh công cộng.

Cụ thể, biện pháp trên sẽ cho phép cảnh sát và quân đội bắt giữ và thẩm vấn các nghi can mà không cần lệnh của tòa án.

Trước đó, Chính phủ đã ban bố lệnh giới nghiêm tại thủ đô Colombo từ 20h00 đến 4h00 sáng hôm sau, thay thế cho một lệnh giới nghiêm được áp dụng toàn quốc trước đó từ 18h00 - 6h00.

Các sắc lệnh trên được ban bố sau loạt vụ tấn công liều chết ngày 21/4 nhằm vào các nhà thờ và khách sạn hạng sang tại Sri Lanka làm 290 người thiệt mạng và 500 người bị thương, trong đó có gần 30 người nước ngoài.

Văn phòng tổng thống cho biết Tổng thống Maithripala Sirisena sẽ đề nghị sự hỗ trợ của nước ngoài nhằm truy tìm các manh mối liên quan loạt vụ đánh bom trên.

Tuyên bố của Văn phòng tổng thống nêu rõ các báo cáo tình báo cho thấy các tổ chức khủng bố nước ngoài đứng sau các tay súng khủng bố trong nước. Do vậy, Tổng thống Sirisena sẽ đề nghị sự hỗ trợ từ các nước./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kể từ ngày 28/5 tới đây, 7 ngân hàng thương mại sẽ phát hành ra thị trường những chiếc thẻ ATM làm bằng công nghệ chíp có tính bảo mật cao để thay cho “thẻ từ” đang sử dụng hiện nay.

ncif