IOC "bắt tay" Warner Bros. phát triển Bộ sưu tập Olympic
Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) đã công bố một thỏa thuận với công ty Sản phẩm tiêu dùng toàn cầu Warner Bros. Discovery (WBDGCP) - một đơn vị thuộc tập đoàn Warner Bros, theo đó cho phép công ty này sản xuất bộ sưu tập các nhân vật hoạt hình nổi tiếng với dấu ấn Olympic.
Với thỏa thuận trên, các nhân vật huyền thoại trong loạt phim hoạt hình "Looney Tunes" của Warner Bros. như thỏ Bugs Bunny, thỏ Lola Bunny, chú vịt đen Daffy Duck, vịt Wile E. Coyote và vịt con Tweety sẽ xuất hiện trên các sản phẩm được IOC cấp phép.
Những nhân vật hoạt hình trên đã gây phấn khích cho những người hâm mộ thể thao với các vai chính trong phim "Space Jam" (phát hành năm 1996) và "Space Jam: A New Legacy" (năm 2021), cũng như bộ sưu tập giới thiệu về đội thể thao Mỹ (Team USA) trong kỳ Thế vận hội năm 1996 - khi Mỹ là nước chủ nhà.
Thông báo của IOC nêu rõ: “Thỏa thuận này là một phần trong chương trình cấp phép trên phạm vi toàn cầu của IOC - kết quả trực tiếp của Chương trình nghị sự Olympic 2020+5, nhằm mục đích củng cố và quảng bá thương hiệu Olympic, không chỉ trong quá trình diễn ra một kỳ thế vận hội, mà còn giữa các thế vận hội”.
Cơ chế trên sẽ góp phần xây dựng Bộ sưu tập Olympic, bao gồm các bộ trang phục, túi xách, đồ chơi, trò chơi, văn phòng phẩm và thiết bị thể thao, với các yếu tố nghệ thuật và thiết kế đặc trưng từ các kỳ thế vận hội trong lịch sử.
Tin liên quan
-
Đời sống
Pháp "chạy đua" hướng tới kỳ Olympic Paris không có muỗi
07:00' - 26/03/2024
Trong 20 năm qua, muỗi vằn đã xâm nhập phần lớn Bắc Âu, trong đó có Pháp, làm lây lan các bệnh như sốt xuất huyết, sốt chikungunya và zika.
-
Đời sống
El Nino có thể làm tăng nhiệt độ ở Singapore
13:00' - 25/03/2024
Theo Bản đánh giá khí hậu thường niên của Singapore công bố, năm 2023 là năm nóng thứ tư tại Singapore do ảnh hưởng của El Nino vào nửa cuối năm, và năm 2024 có thể còn nóng hơn khi El Nino suy yếu.
-
Đời sống
Số người nước ngoài cư trú tại Nhật Bản tăng kỷ lục ở mức 2 con số
07:10' - 24/03/2024
Xét theo quốc tịch, người Trung Quốc là nhóm cư dân nước ngoài cư trú ở Nhật Bản đông nhất với khoảng 821.000 người, tiếp theo là nhóm cư dân Việt Nam với khoảng 565.000 người.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Hoa Anh đào níu chân du khách tại “Vườn thế giới” ở Berlin
14:26'
Hoa Anh đào là biểu tượng của mùa Xuân, tạo nên vẻ đẹp tuyệt vời và vô cùng cuốn hút với những tín đồ yêu hoa.
-
Đời sống
"Lời Then vọng mãi" của người Thái ở Phong Thổ
13:48'
Lễ hội Then Kin Pang năm 2025 với chủ đề “Lời Then vọng mãi” khai mạc ngày 7/4 tại xã Khổng Lào, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu, thu hút đông đảo người dân và du khách tham gia.
-
Đời sống
Về Tây Tựu thưởng lãm màn bơi chải trong Lễ hội làng Đăm
11:33'
Lễ hội bơi chải làng Đăm là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, được tổ chức 5 năm một lần tại phường Tây Tựu, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
-
Đời sống
"Minecraft Movie" đạt doanh thu cao nhất tại phòng vé Bắc Mỹ
11:23'
Bộ phim mới dựa trên trò chơi điện tử "A Minecraft Movie" của Warner Bros đã phá vỡ kỷ lục trong tuần đầu công chiếu tại các rạp chiếu phim Bắc Mỹ, thu về khoảng 157 triệu USD tiền bán vé.
-
Đời sống
Dâng hương trên đất Mỹ để tưởng nhớ các vị vua Hùng
10:49'
Nhân dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Hội Phu nhân, Phu quân Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ đã phối hợp với các cơ quan đoàn thể của Đại sứ quán tổ chức lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2025 tại thủ đô Washington DC.
-
Đời sống
Đức kỷ niệm 80 năm ngày giải phóng trại tập trung Buchenwald
10:47'
Ngày 6/4, tại Weimar, Đức đã kỷ niệm 80 năm ngày giải phóng trại tập trung Buchenwald của phát xít Đức, với thông điệp cảnh báo chủ nghĩa cực đoan toàn cầu và sự trỗi dậy của cánh hữu trên thế giới.
-
Đời sống
Kiều bào tại Pháp khẳng định bản sắc dân tộc và gắn kết với quê hương
08:04'
Theo phóng viên TTXVN tại Pháp, ngày 6/4 tại Paris, Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp phối hợp với Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp tổ chức lễ Giỗ Tổ Hùng Vương với sự tham dự của đông đảo kiều bào.
-
Đời sống
Người Việt tại Đức kết nối, lan tỏa và đồng hành cùng Trường Sa thân yêu
07:48'
Ngày 6/4 tại Berlin, Câu lạc bộ (CLB) Trường Sa tại CHLB Đức đã tổ chức buổi giao lưu, gặp gỡ "Nghĩa tình Trường Sa".
-
Đời sống
Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương được tổ chức long trọng tại Đức
07:47'
Trong không khí trang nghiêm, ông Nguyễn Đắc Nghiệp, Trưởng ban tổ chức Lễ Giỗ Tổ Hùng vương, đã tiến hành nghi lễ đọc Văn tế, dâng hương và lễ vật lên bàn thờ Tổ, tưởng nhớ 18 vị Vua Hùng.