iPhone có thể bị cấm bán tại Đức
Ngày 20/12, một tòa án Đức đã xử Apple thua kiện trong một vụ tranh cãi về bằng sáng chế giữa hãng này với công ty sản xuất chip điện tử của Mỹ Qualcomm, đẩy "quả táo cắn dở" vào nguy cơ bị cấm bán iPhone tại thị trường châu Âu này.
Phán quyết của tòa án khu vực tại Munich đồng nghĩa với việc cấm bày bán và đưa ra thị trường một số dòng sản phẩm điện thoại thông minh iPhone nổi tiếng của Apple. Các sản phẩm sẽ bị ảnh hưởng bao gồm iPhone 7plus, 7, 8, 8plus và X.
Do Apple vẫn có quyền đệ đơn kháng cáo, tòa án cho biết lệnh cấm bán iPhone nói trên sẽ chỉ được áp dụng ngay lập tức nếu Qualcomm đồng ý nộp số tiền lên tới 668,4 triệu euro (khoảng 765 triệu USD).
Tòa cũng cho biết khoản tiền này có thể dùng để bồi thường cho thiệt hại của Apple do lệnh cấm bán iPhone tại Đức gây ra nếu hãng này kháng cáo thành công lên một tòa án cấp cao hơn.
Apple và Qualcomm đang bị cuốn vào trận chiến pháp lý tại nhiều thị trường trên thế giới. Tranh chấp giữa hai hãng xoay quanh việc Apple tố nhà sản xuấp chip đã tính phí bản quyền quá cao.
Để trả đũa, Qualcomm tố ngược Apple đánh cắp bí mật thương mại và trao cho Intel.
Phán quyết ngày 20/12 đánh dấu chiến thắng thứ hai của Qualcomm trước Apple trong vòng một tháng trở lại đây, sau khi một tòa án tại Trung Quốc ngày 10/12 trước đó cũng ra lệnh cấm bán iPhone tại thị trường này nhưng trong một vụ tranh cãi bản quyền khác./.
- Từ khóa :
- iphone
- đức
- chính phủ đức
- tòa án đức
- Apple
- Qualcomm
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Apple chi 1 tỷ USD mở rộng hoạt động tại Mỹ
19:26' - 13/12/2018
Trong nỗ lực mở rộng hoạt động trên khắp nước Mỹ, hãng Apple sẽ chi 1 tỷ USD xây dựng một khuôn viên mới tại thủ phủ Austin của bang Texas.
-
Doanh nghiệp
Apple giữ vững vị trí thương hiệu hàng đầu thế giới
07:01' - 21/11/2018
Hãng công nghệ Apple của Mỹ tiếp tục duy trì ngôi đầu với giá trị thương hiệu đạt 153,315 tỷ euro.
-
Doanh nghiệp
Apple phát hiện lỗi phần cứng trong iPhone X và các mẫu Macbook
14:01' - 10/11/2018
Ngày 9/11, tập đoàn công nghệ Apple của Mỹ thông báo đã phát hiện ra lỗi trong một số một số mẫu điện thoại thông minh iPhone X và máy tính xách tay MacBook Pro 13-inch.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Kinh tế tư nhân Phú Thọ vươn mình mạnh mẽ
11:50'
Tỉnh Phú Thọ đang kiến tạo một môi trường đầu tư năng động, minh bạch, khơi dậy tiềm năng to lớn của khu vực kinh tế tư nhân – trụ cột quan trọng của tăng trưởng.
-
Doanh nghiệp
Dự án đường dây 220kV đấu nối Nghĩa Lộ - TBA 500kV Việt Trì sẽ nghiệm thu trong tháng 11
11:13'
Dự án đường dây 220kV đấu nối Nghĩa Lộ - trạm biến áp (TBA) 500kV Việt Trì đang tăng tốc thi công phấn đấu về đích trong thời gian sớm nhất.
-
Doanh nghiệp
Sản lượng điện truyền tải đạt gần 72% kế hoạch năm
11:08'
9 tháng năm 2025, EVNNPT đảm bảo truyền tải điện an toàn, liên tục, ổn định với sản lượng đạt 193,148 tỷ kWh, tăng 3,61% so với cùng kỳ và bằng 71,77% kế hoạch năm.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp lấy an sinh xã hội làm nền tảng phát triển
10:54'
Doanh nghiệp tại Phú Thọ đang nỗ lực chăm lo đời sống người lao động và hướng về cộng đồng bằng những việc làm thiết thực và sẻ chia, để cùng nhau phát triển doanh nghiệp bền vững.
-
Doanh nghiệp
Đổi mới thực thi chính sách để bứt phá tăng trưởng
10:36'
Với thách thức về hạ tầng và khả năng tiếp cận chính sách của doanh nghiệp vừa và nhỏ, việc xây dựng cơ chế linh hoạt, minh bạch, chuyển đổi số là cần thiết để T.p Hồ Chí Minh bứt phá tăng trưởng.
-
Doanh nghiệp
Tăng sức chống chịu cho doanh nghiệp Đồng Nai
10:23'
Tỉnh Đồng Nai đang đồng hành cùng doanh nghiệp bằng việc tạo dựng môi trường cạnh tranh lành mạnh, tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong thực hiện dự án đầu tư...
-
Doanh nghiệp
OpenAI và Sur Energy đầu tư 25 tỷ USD xây dựng trung tâm dữ liệu AI quy mô lớn
08:31'
Chính phủ Argentina thông báo OpenAI và Sur Energy đã ký thư ý định hợp tác xây dựng một trung tâm dữ liệu trí tuệ nhân tạo (AI) quy mô lớn tại Patagonia, với tổng vốn đầu tư dự kiến 25 tỷ USD.
-
Doanh nghiệp
Tâm và tầm doanh nghiệp tư nhân Việt
07:54'
Nếu chỉ nhìn vào những con số khô khan trên báo cáo tài chính để đo lường sự thành công mỗi doanh nghiệp có thể sẽ bỏ lỡ phần đẹp nhất, phần "Tâm" và "Tầm" của những doanh nghiệp Việt Nam.
-
Doanh nghiệp
Cùng Nhà nước mở đường cho mô hình phát triển
07:45'
Phóng viên TTXVN ghi nhận ý kiến của các tập đoàn, doanh nghiệp tư nhân về cơ hội và giải pháp để kinh tế tư nhân đồng hành cùng đất nước trong kỷ nguyên mới.