BNEWS Ngày 6/1, Công ty Cơ sở hạ tầng truyền thông Iran (ICC) cho biết nước này đã chặn đứng một vụ tấn công mạng nhằm vào ngân hàng trung ương nước này.
Hãng thông tấn IRNA của Iran dẫn lời Giám đốc ICC, ông Amir Mohammadzadeh Lajevardi, cho hay Ngân hàng trung ương Iran là mục tiêu của vụ tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) vào tối 5/1.
Khi tiến hành hình thức tấn công DDoS, tin tặc thường tìm cách phá vỡ lưu lượng truy cập bình thường của một máy chủ, dịch vụ hoặc mạng được nhắm mục tiêu bằng cách áp đảo mục tiêu bằng một lượng lớn lưu lượng truy cập Internet.
Cũng theo ông Lajevardi, trong những ngày qua, nhà chức trách Iran đã ngăn chặn được nhiều cuộc tấn công mạng được thực hiện từ nước ngoài nhằm vào các ngân hàng và tổ chức tài chính, các nhà cung cấp Internet và cơ sở hạ tầng thông tin liên lạc ở nước này.
Tháng 10 năm ngoái, Anonymous và một số nhóm tin tặc khác trên thế giới đã dọa tiến hành các cuộc tấn công mạng nhằm vào các tổ chức và quan chức Iran. Trước đó, hồi tháng 9, Ngân hàng trung ương Iran hứng chịu một cuộc tấn công mạng khiến trang web của ngân hàng này ngừng hoạt động trong thời gian ngắn./.
- Từ khóa:
- Iran
- tấn công mạng
- ngân hàng trung ương Iran
Tin liên quan
Hàn Quốc cảnh báo về tình trạng gia tăng tấn công mạng
Theo số liệu mới được Chính phủ Hàn Quốc công bố, số lượng các vụ tấn công mạng tại nước này đã tăng hơn 60% trong năm 2022 so với một năm trước đó.
Tin cùng chuyên mục
-
Công nghệĐức tăng tốc chuyển đổi số và xanh trong lĩnh vực giao thông
Chính phủ Đức đang đẩy mạnh hiện đại hóa lĩnh vực giao thông thông qua các chương trình đầu tư quy mô lớn vào số hóa đường sắt và thúc đẩy sử dụng ô tô điện trong hoạt động của doanh nghiệp.
-
Công nghệPhát triển giải pháp giảm lỗi cho máy tính lượng tử
Việc tích hợp với nền tảng của Quantinuum giúp các nhà nghiên cứu và doanh nghiệp có thể khai thác hiệu quả hơn năng lực của các máy tính lượng tử hiện nay.
-
Công nghệAnthropic tăng tốc cuộc đua AI với mô hình giá rẻ
Công ty khởi nghiệp trí tuệ nhân tạo (AI) Anthropic ngày 24/7 đã ra mắt mô hình AI mới Claude Opus 5, được đánh giá có hiệu năng tiệm cận hệ thống mạnh nhất của hãng, nhưng chỉ tốn 50% chi phí.
-
Công nghệĐẩy mạnh chuyển đổi số trong công tác khuyến học
Hiện toàn tỉnh Cà Mau có 3.715 tổ chức Hội Khuyến học với 716.892 hội viên, chiếm 33,19% dân số.
-
Công nghệSaudi Arabia nghiên cứu vật liệu mới nâng hiệu quả khử mặn nước biển
Không giống các công nghệ khử mặn hoàn toàn mới, hydrogel lưỡng cực được phát triển để bổ sung cho công nghệ thẩm thấu ngược (RO) đang được sử dụng rộng rãi hiện nay.
-
Công nghệOpenAI cung cấp tính năng ChatGPT Health cho tất cả người dùng tại Mỹ
Người dùng cũng có thể tích hợp hồ sơ y tế của họ từ những hệ thống bệnh viện như Epic và Oracle Health, và các nền tảng sức khỏe như One Medical và Function Health.
-
Công nghệCần Thơ đặt mục tiêu có 100 doanh nghiệp công nghệ số
UBND thành phố Cần Thơ vừa ban hành kế hoạch triển khai thực hiện Chương trình phát triển công nghiệp công nghệ số giai đoạn 2026 - 2030, tầm nhìn 2045 trên địa bàn thành phố.
-
Công nghệCơ hội ứng dụng công nghệ để tối ưu hoạt động cho ngành khách sạn - du lịch
Diễn đàn dự kiến quy tụ gần 100 đơn vị trưng bày thiết bị công nghệ, cùng đông đảo doanh nghiệp, chuyên gia, nhà quản lý trong nước, quốc tế tham dự.
-
Công nghệHướng dẫn viên du lịch thích ứng với xu hướng phát triển công nghệ, AI
Khi AI có thể hỗ trợ dịch hàng trăm ngôn ngữ và cung cấp thông tin, lợi thế cạnh tranh của hướng dẫn viên nằm ở khả năng tạo cảm xúc, xây dựng niềm tin, mang đến trải nghiệm mang tính cá nhân hóa.










