Iraq tiếp nhận lô máy bay T-50 đầu tiên do Hàn Quốc sản xuất

14:06' - 17/03/2017
BNEWS Bộ Quốc phòng Iraq ra thông cáo cho biết ngày 16/3, Iraq đã tiếp nhận lô máy bay chiến đấu hạng nhẹ T-50 đầu tiên do Hàn Quốc sản xuất.
Iraq tiếp nhận lô máy bay T-50 đầu tiên do Hàn Quốc sản xuất. Ảnh: genk.vn

Thông cáo dẫn lời Tư lệnh Không quân Iraq, Trung tướng Anwar Hama Amin cho biết lô máy bay chiến đấu này đến cùng với đầy đủ trang thiết bị, vũ khí, phi công và kỹ thuật viên.

Đây là lô máy bay đầu tiên được chuyển giao theo một thỏa thuận ký năm 2013 với tập đoàn công nghiệp hàng không vũ trụ Hàn Quốc (KAI), theo đó KAI sẽ cung cấp cho Iraq 24 máy bay chiến đấu hạng nhẹ T-50.

Hợp đồng này cũng bao gồm việc Hàn Quốc chịu trách nhiệm đào tạo phi công và cung cấp những trợ giúp khác cho lực lượng Không quân Iraq trong hai thập kỷ tới.

Thông cáo của Bộ trên cho biết các máy bay trên sẽ tăng cường cho lực lượng Không quân Iraq và sớm tham gia các chiến dịch quân sự chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Thông tin về lô máy bay trên được đưa ra trong bối cảnh các lực lượng an ninh Iraq dưới sự hậu thuẫn của liên minh chống IS đang tiến hành chiến dịch tổng lực nhằm giải phóng thành phố Mosul./.

Iran sắp nhận chiếc máy bay thứ ba trong hợp đồng với Airbus
Iran sắp nhận chiếc máy bay thứ ba trong hợp đồng với Airbus

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục