BNEWS Bộ trưởng Quốc phòng Israel Avigdor Lieberman đe dọa sẽ phá hủy hệ thống phòng không của Syria.
Bộ trưởng Quốc phòng Israel Avigdor Lieberman ngày 19/3 đe dọa sẽ phá hủy hệ thống phòng không của Syria sau khi Damascus bắn các tên lửa đất đối không vào các máy bay chiến đấu của Israel đang hoạt động tại Syria.
Phát biểu trên đài phát thanh Israel, Bộ trưởng Lieberman nhấn mạnh "Nếu lần tới Syria sử dụng hệ thống phòng không nhằm vào các máy bay của chúng tôi, chúng tôi sẽ không do dự phá hủy chúng".
Trước đó, hôm 17/3, các máy bay chiến đấu của Israel đã tấn công một số mục tiêu ở Syria. Theo Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu, những vụ không kích này nhằm vào các vũ khí được cho là vận chuyển cho phong trào Hồi giáo Hezbollah ở Liban.
Trong khi đó, quân đội Syria cho biết đã bắn hạ một trong những máy bay của Israel và bắn vào một máy bay khác đang tham gia cuộc không kích gần thành phố Palmyra mà quân đội Syria đã giành vừa quyền kiểm soát từ tay các phần tử thánh chiến trong tháng này.
Tuy nhiên, quân đội Israel khẳng định không máy bay nào của nước này bị bắn trúng. Trong một tuyên bố, quân đội Isarael cho biết "một số tên lửa chống máy bay" đã được bắn sau vụ không kích, song không có tên lửa nào trúng mục tiêu. Truyền thông Israel đưa tin một tên lửa đã bị hệ thống phòng không Arrow của nước này đánh chặn.
Đây là vụ việc nghiêm trọng nhất giữa hai nước kể từ khi nổ ra xung đột tại Syria cách đây 6 năm.
Tháng 4/2016, Thủ tướng Netanyahu lần đầu tiên thông báo Tel Avivl đã tiến hành hàng chục vụ tấn công ở Syria nhằm ngăn chặn hoạt động vận chuyển vũ khí cho phong trào Hồi giáo Hezbollah ở Liban./.
Tin liên quan
Israel có thể nổi lên trong lĩnh vực chip ô tô nhờ Intel
Thương vụ mua lại công ty công nghệ Mobileye, Israel, trị giá 15 tỷ USD của tập đoàn Intel (Mỹ) có thể giúp Israel nổi lên trong lĩnh vực xe tự hành nhờ chip ô tô- “bộ não điều khiển” xe.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiĐường sắt Trung Quốc lập kỷ lục mới
Trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 7, số lượt tàu chở khách trung bình mỗi ngày đạt 11.462, tăng 571 chuyến tàu (tương đương 5,2%) so với cùng kỳ một năm trước đó.
-
Kinh tế Thế giớiMỹ: Dự trữ dầu xuống mức thấp, dấy lên lo ngại an toàn các hang chứa
Bộ Năng lượng cho biết ít nhất 70 triệu thùng phải được duy trì trong kho dự trữ để có thể quản lý an toàn các hang chứa.
-
Kinh tế Thế giớiSự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
Dưới đây là một số sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua.
-
Kinh tế Thế giớiMỹ có nguy cơ thất thu 3,4 tỷ USD do đà sụt giảm sinh viên quốc tế
NAFSA dự báo số sinh viên quốc tế tại Mỹ năm học 2026-2027 có thể giảm 112.000 người, kéo theo thiệt hại 3,4 tỷ USD và 40.000 việc làm.
-
Kinh tế Thế giớiCác tập đoàn dầu mỏ lớn thu thêm 56 tỷ USD lợi nhuận trong quý II/2026
Theo chuyên trang kinh tế vùng Vịnh AGBI, 11 tập đoàn dầu mỏ lớn nhất thế giới đạt tổng lợi nhuận 121 tỷ USD trong quý II/2026.
-
Kinh tế Thế giớiMỹ và Canada vẫn còn những khác biệt lớn trước thời hạn áp thuế 50%
Mỹ và Canada vẫn còn những khác biệt lớn cần giải quyết trước hạn chót là ngày 19/8, thời điểm Mỹ có thể áp thuế 50% đối với nhiều hàng hoá của Canada.
-
Kinh tế Thế giớiIran tái khẳng định quyền tại eo biển Hormuz
Ngày 15/8/, Iran khẳng định eo biển Hormuz “vẫn thuộc về người Iran”, động thái bác lại phát biểu của Tổng thống Donald Trump rằng ông sẽ sớm tuyên bố eo biển Hormuz là một phần lãnh thổ của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giớiHoạt động lưu thông qua eo biển Hormuz gần như đình trệ
Hoạt động lưu thông qua eo biển Hormuz gần như tê liệt vào ngày 14/8, sau khi có thêm 2 tàu bị tấn công tại đây và Mỹ tuyên bố có thể duy trì lệnh phong tỏa hàng hải đối với Iran vô thời hạn.
-
Kinh tế Thế giớiDoanh số bán lẻ của Mỹ bất ngờ giảm trong tháng 7/2026
Theo ước tính do Bộ Thương mại Mỹ công bố ngày 14/8, doanh số bán lẻ của nước này trong tháng 7/2026 đã bất ngờ sụt giảm 0,6% so với tháng trước xuống còn 763,6 tỷ USD.













