Ít nhất 117 người thiệt mạng trong các cuộc bạo loạn tại Nam Phi
Phóng viên TTXVN tại Nam Phi dẫn tuyên bố của quyền Bộ trưởng phụ trách văn phòng Tổng thống, Khumbudzo Ntshavheni, cho biết Johannesburg - thành phố lớn nhất Nam Phi hiện "tương đối bình lặng" trong khi tình hình ở tỉnh KwaZulu-Natal, tâm chấn của bạo lực, "vẫn còn nhiều biến động".
Cũng trong ngày 15/7, 25.000 binh sĩ Nam Phi đã bắt đầu tiếp quản nhiều vị trí trọng điểm nhằm hỗ trợ khôi phục an ninh.
Chính phủ Nam Phi cho biết 10.000 binh sĩ đã được triển khai tuần tra trên khắp tuyến đường phố với sự hỗ trợ của cảnh sát.
Nhiều xe buýt, xe tải, máy bay và máy bay trực thăng đã được huy động để triển khai công tác dàn quân tại các điểm nóng ở tỉnh Gauteng và KwaZulu-Natal - nơi bạo lực bùng phát mạnh.Ông Khumbudzo Ntshavheni cho biết hơn 2.200 người đã bị bắt giữ vì tội cướp bóc và phá hoại./.
- Từ khóa :
- Nam Phi
- bạo loạn tại Nam Phi
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Nhà máy lọc dầu lớn nhất Nam Phi phải ngừng hoạt động do bạo loạn
15:23' - 14/07/2021
Nhà máy lọc dầu lớn nhất Nam Phi là SAPREF đã phải tạm ngừng hoạt động trong bối cảnh các cuộc biểu tình bạo loạn ngày càng leo thang.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Đức đối mặt nhiều thách thức trong năm 2026
15:47'
Chính phủ Đức sẽ điều chỉnh dự báo tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) năm 2026 xuống còn 1%, giảm so với mức 1,3% trước đây, viện dẫn những bất ổn gia tăng trong thương mại quốc tế.
-
Kinh tế Thế giới
Ông Trump bỏ “lá bài thuế”, chuyển sang đàm phán về Greenland
15:45'
Bên lề WEF Davos, Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ rút cảnh báo áp thuế với châu Âu và loại trừ khả năng dùng vũ lực với Greenland, cho biết Mỹ và NATO đang hình thành khuôn khổ thỏa thuận mới.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc thử nghiệm thanh toán tự động bằng tiền kỹ thuật số dựa trên AI
15:10'
LG CNS đã phối hợp Ngân hàng trung ương Hàn Quốc thử nghiệm thành công hệ thống thanh toán tiền kỹ thuật số tự động dựa trên AI, cho phép AI tự tìm kiếm, mua sắm và thanh toán.
-
Kinh tế Thế giới
Nghị viện châu Âu bác đề xuất giảm bồi thường chậm chuyến
15:07'
Nghị viện châu Âu ngày 21/1 thông qua lập trường cải cách luật hàng không, bác đề xuất cắt giảm quyền lợi hành khách, giữ ngưỡng chậm chuyến 3 giờ được bồi thường và miễn phí hành lý xách tay.
-
Kinh tế Thế giới
Xuất khẩu của Nhật Bản tăng trưởng bất chấp ảnh hưởng từ thuế quan Mỹ
14:33'
Số liệu thống kê mới nhất cho thấy, xuất khẩu của Nhật Bản đã tăng trưởng trong năm 2025 đầy biến động do các biện pháp thuế quan mà Tổng thống Mỹ Donald Trump áp đặt.
-
Kinh tế Thế giới
Nhà Trắng công bố “365 thành tựu” sau một năm Tổng thống Donald Trump tái nhiệm
11:10'
Tròn một năm nhiệm kỳ hai của Tổng thống Mỹ Donald Trump, Nhà Trắng công bố danh sách 365 “thành tựu”, nhấn mạnh tăng trưởng kinh tế, thu hút đầu tư và kiểm soát nhập cư.
-
Kinh tế Thế giới
Greenland có thể trở thành “cứ điểm” mới của hạ tầng AI?
10:18'
Ý định của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc mua lại Greenland – vùng lãnh thổ tự trị thuộc Vương quốc Đan Mạch – đang khơi lại những tranh luận về địa chính trị tại Bắc Cực.
-
Kinh tế Thế giới
Diễn biến mới trong căng thẳng Mỹ - châu Âu về Greenland
08:49'
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 21/1 cho biết ông và Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương Mark Rutte đã “hình thành khuôn khổ của một thỏa thuận trong tương lai liên quan đến Greenland.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Hàn Quốc công bố kế hoạch điều hành đất nước năm 2026
08:21'
Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, ngày 21/1, Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung đã tổ chức họp báo tại Nhà Xanh, công bố định hướng điều hành đất nước trong năm thứ hai cầm quyền.

Các đối tượng cướp phá tại một cửa hàng ở Johannesburg, Nam Phi ngày 12/7/2021. Ảnh: AFP/TTXVN