Ít nhất 20 dân thường Syria thiệt mạng vì liên quân quốc tế không kích
Hãng thông tấn SANA của Syria ngày 28/5 cho hay các máy bay chiến đấu của liên quân quốc tế đã nhằm vào các xe chở dân thường đang ra khỏi thành phố Raqqa hôm 27/5.
Số dân thường thương vong trong các vụ không kích do Mỹ dẫn dầu đã gia tăng trong thời gian gần đây sau khi Mỹ tăng cường hoạt động không kích Raqqa - nơi tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng coi là "thủ đô", và các thành trì khác của nhóm khủng bố này ở miền Bắc và Đông Syria.
Trước đó, ngày 25/5, ít nhất 35 dân thường cũng thiệt mạng khi liên quân do Mỹ đứng đầu tiến hành một loạt vụ không kích vào thị trấn Mayadeen thuộc tỉnh Deir Ezzor, miền Đông Syria, do IS kiểm soát.
Theo Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria có trụ sở tại Anh, chỉ trong vòng một tháng, các vụ không kích của liên quân quốc tế đã khiến 260 dân thường thiệt mạng tại Syria - đánh dấu tháng nhiều dân thường thiệt mạng nhất trong các vụ không kích do liên quân quốc tế thực hiện kể từ khi lực lượng này tiến hành các chiến dịch ở Syria tháng 9/2014.
Quân đội Mỹ cũng thừa nhận các vụ không kích quốc tế tại Iraq và Syria đã "vô tình" làm 352 dân thường thiệt mạng kể từ năm 2014. Tuy nhiên, Airwars - một nhóm nghiên cứu tại Anh, cho rằng đã có tới 366 dân thường thiệt mạng tại Iraq và Syria chỉ tính riêng trong tháng 4.
Hơn 320.000 người đã thiệt mạng và hàng triệu người phải sơ tán do mất nhà cửa kể từ khi cuộc xung đột Syria bùng nổ hồi tháng 2/2011./.
- Từ khóa :
- syria
- thường dân
- liên quân quốc tế
- mỹ
- không kích
- raqqa
- thương vong
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
OPCW tiếp tục khẳng định có chất độc sarin trong vụ tấn công tại Syria
11:08' - 24/05/2017
Nhóm điều tra của Tổ chức Cấm vũ khí hóa học (OPCW) tìm thấy chất độc thần kinh sarin hoặc một chất tương tự trong các mẫu phẩm thu được từ vụ tấn công 4/4 tại thị trấn Khan Sheikhoun, Bắc Syria.
-
Kinh tế tổng hợp
Mỹ-Nga tiến tới ký thỏa thuận mới tránh xung đột ở Syria
14:01' - 21/05/2017
Trang Politico ngày 21/5 dẫn tuyên bố của Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ Tướng Joseph Dunford cho biết lực lượng quân đội Mỹ đang ở giai đoạn cuối cùng để ký thỏa thuận mới với Nga.
-
Kinh tế Thế giới
Quân đội Syria giành lại hai ngôi làng từ tay IS
15:54' - 19/05/2017
Quân đội Syria ngày 19/5 đã giành lại hai ngôi làng ở miền Trung nước này từ tay tổ chức khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng.
-
Kinh tế Thế giới
Liên quân do Mỹ dẫn đầu không kích đoàn xe quân đội Syria
09:22' - 19/05/2017
Ngày 18/5, liên quân chống khủng bố do Mỹ dẫn đầu đã tiến hành cuộc không kích nhằm vào một đoàn xe của quân đội Syria ở miền Nam nước này, tại khu vực tam giác ở biên giới Syria-Jordan-Iraq.
-
Kinh tế Thế giới
Nga, Mỹ nhất trí thực thi đầy đủ bản ghi nhớ tránh đụng độ trên vùng trời Syria
21:55' - 06/05/2017
Các tham mưu trưởng quân đội Nga và Mỹ ngày 6/5 đã nhất trí nối lại đầy đủ việc thực thi bản ghi nhớ về ngăn chặn các sự cố trên vùng trời Syria.
-
Kinh tế Thế giới
Thỏa thuận về các vùng giảm căng thẳng tại Syria có hiệu lực
11:14' - 06/05/2017
Thỏa thuận về thiết lập 4 vùng giảm căng thẳng tại Syria, được các nước Nga, Iran và Thổ Nhĩ Kỳ ký kết và bảo trợ, đã chính thức có hiệu lực.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Thuế hải quan Mỹ lần đầu tiên vượt 100 tỷ USD trong một năm tài khóa
14:29'
Doanh thu thuế hải quan tổng của Mỹ tăng lên mức kỷ lục 27,2 tỷ USD trong tháng 6 khi nguồn thu từ các mức thuế do Tổng thống Donald Trump áp dụng bắt đầu phát huy tác dụng.
-
Kinh tế Thế giới
Bộ Ngoại giao Mỹ bắt đầu đợt sa thải hơn 1.300 nhân viên
10:46'
Trong bản thông báo nội bộ gửi đến đội ngũ nhân viên, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết đợt sa thải lần này sẽ bao gồm 1.107 viên chức và 246 công chức ngoại giao làm việc tại Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Câu chuyện truyền cảm hứng cho cả thế giới
10:10'
Hai nước đã trải qua một giai đoạn lịch sử phi thường, xây dựng mối quan hệ song phương đạt được những tiến triển đầy ý nghĩa và đáng tự hào.
-
Kinh tế Thế giới
Ngành rượu vang Đức lo ngại tác động tiêu cực từ thuế quan của Mỹ
21:56' - 11/07/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Đức, các nhà sản xuất rượu vang nước này dự đoán sẽ có nhiều hậu quả tiêu cực lớn nếu Mỹ quyết định áp thuế quan đối với rượu vang nhập khẩu.
-
Kinh tế Thế giới
Nền kinh tế lớn thứ sáu thế giới tăng trưởng trì trệ
16:20' - 11/07/2025
Kinh tế Anh chỉ đạt mức tăng trưởng 0,1% trong tháng 5/2025 với sự sụt giảm cả trong hai lĩnh vực sản xuất và xây dựng.
-
Kinh tế Thế giới
Xuất khẩu của Trung Quốc có thể khởi sắc trước thời hạn Mỹ tái áp thuế
15:45' - 11/07/2025
Xuất khẩu của Trung Quốc trong tháng 6/2025 nhiều khả năng tăng nhẹ so với cùng kỳ năm ngoái, khi các doanh nghiệp đẩy mạnh giao hàng trước thời hạn để tránh rủi ro thuế của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Cuba đẩy mạnh sử dụng năng lượng Mặt trời trong sản xuất xì gà
14:45' - 11/07/2025
Để duy trì sản xuất xì gà, nông dân ở tỉnh miền Tây Pinar del Río đã chuyển sang sử dụng tấm pin Mặt trời để vận hành hệ thống tưới tiêu giữa cuộc khủng hoảng năng lượng.
-
Kinh tế Thế giới
Bộ Ngoại giao Mỹ lên kế hoạch cắt giảm nhân sự quy mô lớn
12:50' - 11/07/2025
Ngày 10/7, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết sẽ sớm triển khai kế hoạch cắt giảm nhân sự, sau khi Tòa án Tối cao tạo điều kiện cho đợt tinh giản biên chế hàng loạt theo đề xuất của Tổng thống Donald Trump.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Brazil tuyên bố đáp trả tương xứng nếu Mỹ áp thuế 50%
11:33' - 11/07/2025
Tổng thống Brazil mong muốn tìm ra giải pháp ngoại giao nhưng cũng tuyên bố sẽ áp thuế đáp trả tương xứng nếu Mỹ áp thuế 50% với tất cả các mặt hàng nhập khẩu từ ngày 1/8 tới đây.