Italy bắt giữ hơn 50 đối tượng trong chiến dịch chống tổ chức mafia Ndrangheta

06:48' - 24/09/2023
BNEWS Cảnh sát Italy thông báo vừa tiến hành chiến dịch đột kích chống tổ chức mafia khét tiếng Ndrangheta và bắt giữ hơn 50 đối tượng cùng nhiều bằng chứng liên quan hành vi phạm tội của tổ chức này.

Cảnh sát Italy thông báo vừa tiến hành chiến dịch đột kích chống tổ chức mafia khét tiếng Ndrangheta và bắt giữ hơn 50 đối tượng cùng nhiều bằng chứng liên quan hành vi phạm tội của tổ chức này, bao gồm cả buôn bán ma túy quy mô lớn, tống tiền và rửa tiền.

 

Chiến dịch mang tên Karpanthos, do hơn 400 cảnh sát tiến hành dưới sự chỉ đạo trực tiếp của công tố viên Nicola Gratteri, một trong những điều tra viên chống mafia nổi tiếng nhất của Italy.

Trong số những đối tượng bị bắt giữ, cơ quan điều tra đã tạm giam 38 người, quản thúc tại gia 6 người và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 8 đối tượng còn lại.

Ndrangheta là tổ chức mafia có sào huyệt ở trung tâm ở vùng Calabria, miền Nam Italy. Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol) coi Ndrangheta là một trong những tổ chức tội phạm nguy hiểm và có quy mô lớn nhất thế giới.

Cũng trong khuôn khổ cuộc điều tra quốc tế liên quan tới tổ chức tội phạm khét tiếng Ndrangheta, hồi tháng 5 vừa qua, cảnh sát Đức cũng bắt giữ hàng chục đối tượng trên cả nước. Những đối tượng này bị cáo buộc rửa tiền, trốn thuế, lừa đảo và buôn bán ma túy./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục