Italy cấm sử dụng khoang hành lý xách tay trên máy bay

10:35' - 27/06/2020
BNEWS Các hành khách đến hoặc đi từ Italy sẽ không được phép sử dụng khoang hành lý xách tay trên máy bay do các khoang này không an toàn đối với sức khỏe người dùng.

Cùng ngày, tại Italy, Cơ quan Hàng không dân dụng Italy (Enac) thông báo các hành khách đến hoặc đi từ nước này sẽ không được phép sử dụng khoang hành lý xách tay trên máy bay do các khoang này không an toàn đối với sức khỏe người dùng.

Quyết định này được đưa ra nhằm ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan thông qua việc tiếp xúc gần giữa các hành khách, cũng như để hạn chế hành khách di chuyển trong cabin máy bay. 

Hiệp hội Bảo vệ người tiêu dùng Italy đã hoan nghênh quyết định này, cho rằng việc cấm sử dụng khoang hành lý xách tay trên máy bay sẽ giúp tránh tình trạng nhốn nháo và tiếp xúc gần giữa các hành khách. 
Italy là quốc gia đầu tiên ở châu Âu trở thành điểm nóng của đại dịch COVID-19. Tính đến nay, nước này ghi nhận hơn 34.600 ca tử vong do COVID-19 trong tổng số gần 240.000 ca nhiễm.

Ngày 26/6, Chính phủ Anh thông báo sẽ dỡ bỏ quy định yêu cầu cách ly 14 ngày đối với công dân một số quốc gia có nguy cơ lây lan dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 ở mức thấp.

Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh London đang đối mặt với sức ép từ các hãng hàng không và ngành du lịch kêu gọi mở cửa trở lại. 
Dự kiến, trong tuần tới, Chính phủ Anh sẽ công bố danh sách các nước mà công dân được phép nhập cảnh mà không cần thực hiện cách ly 14 ngày theo quy định hiện tại.
Danh sách này dựa trên các yếu tố gồm tình hình lây lan dịch COVID-19 ở nước sở tại, tính xác thực của các số liệu và đường cong biểu đồ dịch bệnh.
Danh sách sẽ được công bố sau các cuộc thảo luận với các nước như Pháp, Hy Lạp và Tây Ban Nha, dự kiến diễn ra trong vài ngày tới, với những thay đổi có hiệu lực từ ngày 6/7.
Theo một người phát ngôn của Chính phủ Anh, hệ thống đánh giá rủi ro mới sẽ cho phép Anh mở một số tuyến đi lại trên khắp thế giới một cách an toàn và thận trọng.
Bộ Ngoại giao Anh cũng sẽ cập nhật hướng dẫn đi lại, theo đó cho phép thực hiện các chuyến đi có lộ trình nằm trên "hàng lang du lịch" an toàn.
Theo hướng dẫn hiện hành có hiệu lực từ ngày 8/6, người dân Anh được khuyến cáo không ra nước ngoài nếu không cần thiết. Ngoài ra, hướng dẫn cập nhật cũng quy định tất cả hành khách phải đeo khẩu trang trên các chuyến bay và tàu, thuyền.
Theo số liệu chính thức của Bộ Y tế Anh công bố cùng ngày 26/6, trong 24 giờ qua, nước này ghi nhận thêm 186 ca tử vong do COVID-19, nâng tổng số ca tử vong tại đây lên 43.414 ca.
Tính đến sáng 26/6 (giờ địa phương), số ca mắc COVID-19 ở Anh đang là 309.360 ca, tăng 1.006 ca. Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 có dấu hiệu gia tăng trở lại, Thủ tướng Anh Boris Johnson kêu gọi người dân nước này tiếp tục tuân thủ các hướng dẫn y tế phòng dịch, cũng như thực hiện giãn cách xã hội./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục