Italy phân bổ 7,5 tỷ euro hỗ trợ các hộ gia đình và doanh nghiệp

07:47' - 06/03/2020
Bnews Ngày 5/3, Thủ tướng Italy Giuseppe Conte thông báo chính phủ nước này đã phân bổ 7,5 tỷ euro để hỗ trợ các gia đình và doanh nghiệp bị ảnh hưởng tiêu cực bởi dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Người dân đeo khẩu trang để phòng tránh lây nhiễm COVID-19 tại Milan, Italy, ngày 2/3/2020. Ảnh: THX/TTXVN

Phát biểu trước báo giới, Thủ tướng Conte khẳng định đây là biện pháp đặc biệt và cấp bách. Trong khi đó, Bộ trưởng Kinh tế Roberto Gualtieri cho rằng đây là nguồn hỗ trợ quan trọng cho phép Italy đối mặt với các khó khăn tức thời của tình trạng khẩn cấp.

Ông Gualtieri nêu rõ sắc lệnh mới không ảnh hưởng tới các can thiệp cần thiết và chính phủ đang nỗ lực thúc đẩy khai thông đầu tư và hỗ trợ tăng trưởng.

Theo ông, chính phủ sẽ triển khai hỗ trợ các Cơ quan Y tế quốc gia, Bảo vệ dân sự, lực lượng an ninh, và đưa ra các giải pháp hỗ trợ thu nhập và bảo hộ việc làm, và khẳng định không ai phải mất việc vì dịch COVID-19.
Trước đó cùng ngày, Ngoại trưởng Luigi Di Maio cũng cho biết sau gói hỗ trợ đặc biệt trị giá 716 triệu euro cho hoạt động xuất khẩu, chính phủ sẽ nghiên cứu các biện pháp mới để hỗ trợ các doanh nghiệp trước tác động từ dịch COVID-19.
Tính đến 18 giờ ngày 5/3 (theo giờ địa phương), Cơ quan Bảo vệ Dân sự Italy cho biết tổng số ca dương tính với chủng mới của virus Corona (SARS-CoV-2) tại nước này là 3.296 trường hợp, tăng 590 trường hợp so với ngày 4/3, số ca tử vong là 148 người, tăng 41 trường hợp.

Người đứng đầu Cơ quan Bảo vệ Dân sự Angelo Borrell cho hay số ca điều trị thành công là 414 trường hợp, tương ứng 10,07%.
Tính đến nay, nếu cộng cả các trường hợp điều trị thành công và số ca tử vong, tổng số ca nhiễm COVID-19 tại Italy đã lên đến 3.858 trường hợp. Dịch bệnh đã lây lan khắp 20 vùng của quốc gia Nam Âu này, nhưng tâm dịch vẫn tập trung tại 3 vùng phía Bắc là Lombardia, Emilia Romagna và Veneto./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục