Italy thông qua luật ngân sách 2023
Theo phóng viên TTXVN tại Rome, phát biểu trước Thượng viện, Bộ trưởng Kinh tế Giancarlo Giorgetti khẳng định luật ngân sách 2023 đã được soạn thảo trong thời gian kỷ lục và trong một bối cảnh đặc biệt không tích cực, đồng thời nhấn mạnh luật ngân sách 2023 “tôn trọng các cam kết với cử tri và lần đầu tiên giành được sự tin tưởng của thị trường, các thể chế châu Âu và quan trọng hơn đó là sự tin tưởng của Quốc hội”.
Theo Bộ trưởng G. Giorgetti luật Ngân sách 2023 hướng tới tương lai và xây dựng một cấu trúc xã hội mới nhằm bảo vệ trẻ em, thế hệ mới mà không đảm bảo sự ổn định của tài chính công.
Với Luật ngân sách 2023, Chính phủ Italy sẽ phân bổ 35 tỷ euro với 21 biện pháp tài chính nhằm giảm thâm hụt liên quan đến thuế phẳng, cắt giảm thuế, thắt chặt hỗ trợ thu nhập, lương hưu tối thiểu… các hạng mục chi tiêu chính chiếm khoảng 2/3 toàn bộ ngân sách; cùng các biện pháp hỗ trợ các doanh nghiệp và các hộ gia đình có thể ứng phó với giá năng lượng tăng cao. Trước đó, ngày 23/12, Chính phủ Italy cũng đã vượt qua cuộc bỏ phiếu tín nhiệm tại Hạ viện, với 221 phiếu thuận và 152 phiếu chống. Tuy nhiên, các đảng đối lập cáo buộc liên minh cầm quyền cánh hữu không cho Quốc hội đủ thời gian để xem xét ngân sách./.Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Vụ trộm ngân hàng bất thành hi hữu ở Italy
17:32' - 12/08/2022
Một đối tượng là nam giới người Italy đã được giải cứu sau khi bị mắc kẹt trong đường hầm bị sập gần Vatican.
-
Kinh tế và pháp luật
Cơ quan chống độc quyền Italy phạt hai công ty bảo hiểm UnipolSai và Generali
14:15' - 11/08/2022
Ngày 10/8, Cơ quan chống độc quyền của Italy đã phạt 2 công ty bảo hiểm của nước này là UnipolSai Assicurazioni và Generali Italia mỗi công ty 5 triệu euro (5,16 triệu USD).
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính & Ngân hàng
ECB đang tiến gần đến “điểm dừng” cắt giảm lãi suất
13:58' - 08/06/2025
Ngày 5/6, ECB đã hạ lãi suất lần thứ 8 trong vòng 12 tháng qua, đồng thời ra tín hiệu cho biết có thể tạm ngừng điều chỉnh chính sách tiền tệ trong kỳ họp tháng 7/2025.
-
Tài chính & Ngân hàng
Số triệu phú ở Mỹ vượt xa Trung Đông và châu Âu
09:40' - 08/06/2025
Chưa bao giờ thế giới lại có nhiều triệu phú đến vậy. Số lượng người giàu đã tăng 2,6% trong năm 2024 so với năm trước đó, đạt 23,4 triệu người.
-
Tài chính & Ngân hàng
Thêm một ngân hàng trung ương giảm lãi suất
08:33' - 07/06/2025
Ngày 6/6, Ngân hàng Trung ương Nga đã hạ lãi suất từ 21% xuống 20% khi cho rằng áp lực lạm phát đã bắt đầu giảm.
-
Tài chính & Ngân hàng
Khơi dòng vốn xanh, tiếp sức nông nghiệp chuyển đổi mô hình
08:12' - 06/06/2025
Trước áp lực từ biến đổi khí hậu và suy thoái môi trường, nông nghiệp Việt Nam buộc phải chuyển mình từ sản xuất truyền thống sang mô hình xanh, bền vững và thân thiện với hệ sinh thái.
-
Tài chính & Ngân hàng
VietinBank bổ nhiệm nhân sự cấp cao và tái cấu trúc hệ thống
17:32' - 05/06/2025
Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank, mã chứng khoán: CTG) vừa chính thức công bố quyết định bổ nhiệm ba nhân sự mới vào vị trí Phó Tổng giám đốc.
-
Tài chính & Ngân hàng
ECB dự kiến tiếp tục hạ lãi suất, hé lộ khả năng "tạm nghỉ"
10:51' - 05/06/2025
Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) gần như chắc chắn sẽ tiếp tục cắt giảm lãi suất vào ngày 5/6 (giờ địa phương) và để ngỏ mọi khả năng cho những cuộc họp tiếp theo.
-
Tài chính & Ngân hàng
Dự trữ ngoại hối của Hàn Quốc giảm xuống mức thấp nhất trong 5 năm
09:18' - 05/06/2025
Phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc dẫn báo cáo của BoK cho biết, tính đến cuối tháng Năm, dự trữ ngoại hối của nước này ở mức 404,6 tỷ USD, giảm 70 triệu USD so với tháng trước đó.
-
Tài chính & Ngân hàng
“Sân chơi” cạnh tranh, đảm bảo ổn định thị trường vàng
15:38' - 04/06/2025
Độc quyền vàng miếng dẫn tới tình trạng khiến nguồn cung bị bó hẹp và không phản ánh đúng nhu cầu thị trường góp phần tạo ra chênh lệch lớn giữa giá vàng trong nước và thế giới…
-
Tài chính & Ngân hàng
Thị trường vàng méo mó: Đã đến lúc cần cải tổ toàn diện
13:13' - 04/06/2025
Vai trò độc quyền của thương hiệu SJC dẫn đến tình trạng "vàng không phải là vàng" – tức là vàng miếng phi SJC bị mất thanh khoản hoặc bị ép giá.