Johnson & Johnson bị buộc bồi thường cho nạn nhân tử vong do sử dụng phấn rôm
72 triệu USD là khoản tiền bồi thường mà tập đoàn dược mỹ phẩm Johnson & Johnson của Mỹ phải trả cho gia đình một phụ nữ tử vong vì căn bệnh ung thư buồng trứng với nguyên nhân được cho là do sử dụng các sản phẩm của hãng.
Theo phán quyết ngày 24/2 của Tòa án bang Missouri, Johnson & Johnson sẽ phải bồi thường cho gia đình nạn nhân Jacqueline Fox 10 triệu USD vì những thiệt hại thực tế và 62 triệu USD tiền phạt bổ sung.
Bồi thẩm đoàn bang Missouri đưa ra phán quyết này sau khi nguyên nhân tử vong của nạn nhân được xác định là có liên quan tới việc sử dụng phấn rôm và sữa tắm của Johnson & Johnson trong hàng chục năm qua.
Bà Fox bị chẩn đoán mắc ung thư buồng trứng năm 2013 và qua đời hồi tháng 10/2015 ở tuổi 62.
Hiện Johnson & Johnson đang phải đối mặt với khoảng 1.200 vụ kiện ở Mỹ do đã không cảnh báo khách hàng về nguy cơ gây ung thư của phấn rôm Johnson Baby Power dành cho em bé.
Được biết, bột talc - thành phần chính trong phấn rôm - là nguyên nhân gây ra việc phát triển tế bào ung thư buồng trứng của người sử dụng.
Với đặc tính hút nước, hút dầu nhanh và khử mùi, phấn rôm được các bà mẹ sử dụng nhiều cho trẻ nhỏ và nhiều người cũng có thói quen bôi vào các vùng dễ ra mồ hôi. Trẻ em nếu hít phải các sản phẩm có chứa bột talc có thể bị ho, khó thở, hắt hơi, sổ mũi, nôn ói, tím tái và sưng phổi.
Johnson & Johnson là một công ty danh tiếng hàng đầu về dược phẩm, thiết bị y tế và đóng gói hàng hóa tiêu dùng của Mỹ.
Tuy nhiên, hãng này phải đối mặt với hàng trăm vụ kiện liên quan tới các sản phẩm bị nghi ngờ có chứa chất gây ung thư./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Vụ kiện giữa Chính phủ Argentina với các chủ nợ đang đi đến hồi kết?
14:52' - 23/02/2016
Ngày 22/2, Argentina tiếp tục đạt được thỏa thuận thanh toán nợ với 5 nhà đầu tư nước ngoài với số tiền phải thanh toán là 250 triệu USD và 185 triệu euro.
-
Kinh tế Thế giới
Apple đề xuất hướng giải quyết vụ kiện "bẻ khóa" iPhone
10:36' - 23/02/2016
Tập đoàn công nghệ Apple hàng đầu Mỹ cho biết sẵn sàng hỗ trợ cơ quan chức năng tiếp cận điện thoại di động bị mã hóa với điều kiện chấm dứt các hành động pháp lý chống lại hãng này.
-
Chuyển động DN
VimpelCom của Nga nộp phạt hơn 830 triệu USD do cáo buộc hối lộ
10:21' - 19/02/2016
Ngày 18/2, công ty viễn thông VimpelCom của Nga đã đạt thỏa thuận nộp hơn 830 triệu USD nhằm giải quyết vụ kiện với các nhà chức trách Mỹ và Hà Lan liên quan đến cáo buộc hối lộ.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Bloomberg: Trung Quốc cân nhắc dừng áp thuế 125% đối với một số hàng nhập khẩu từ Mỹ
18:27' - 25/04/2025
Chính phủ Trung Quốc đang cân nhắc tạm dừng áp mức thuế 125% đối với một số mặt hàng nhập khẩu từ Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Công suất điện gió, điện Mặt Trời của Trung Quốc lần đầu vượt nhiệt điện
18:11' - 25/04/2025
Công suất lắp đặt năng lượng gió và năng lượng Mặt Trời của nước này lần đầu tiên vượt tổng công suất nhiệt điện vốn được chuyển hóa chủ yếu từ nguồn than đá.
-
Kinh tế Thế giới
Tốc độ lạm phát ở thủ đô Tokyo đã tăng nhanh hơn
15:47' - 25/04/2025
Ngày 25/4, Bộ Nội vụ Nhật Bản công bố dữ liệu cho thấy tốc độ lạm phát ở thủ đô Tokyo đã tăng nhanh hơn so với tháng trước, đạt mức nhanh nhất trong hai năm qua.
-
Kinh tế Thế giới
Không chỉ Thủ tướng Ishiba, mà là Nhật Bản chọn Việt Nam làm điểm đến
15:31' - 25/04/2025
Chủ tịch Liên minh nghị sĩ hữu nghị Nhật Bản - Việt Nam, bà Obuchi Yuko cho biết, không phải chỉ là Thủ tướng Ishiba chọn Việt Nam làm điểm đến đầu tiên, mà là Nhật Bản chọn Việt Nam làm điểm đến.
-
Kinh tế Thế giới
Đức hạ dự báo tăng trưởng kinh tế năm 2025 xuống 0
14:47' - 25/04/2025
Chính phủ Đức ngày 24/4 đã hạ mạnh triển vọng tăng trưởng kinh tế năm 2025 xuống bằng 0 do các tác động tiêu cực từ cuộc chiến thuế quan của Tổng thống Mỹ Donald Trump.
-
Kinh tế Thế giới
Chính sách thuế quan tạo "cú hích ảo" cho ngành vận tải Mỹ
13:47' - 25/04/2025
Ngành vận tải đường bộ Mỹ đang chứng kiến khối lượng vận chuyển hàng hóa kỷ lục, đặc biệt là các mặt hàng như phụ tùng ô tô, thiết bị gia dụng và giày thể thao.
-
Kinh tế Thế giới
WB và IMF hạ dự báo tăng trưởng kinh tế châu Á - TBD năm 2025
13:15' - 25/04/2025
Ngân hàng Thế giới (WB) và Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đồng loạt hạ dự báo tăng trưởng kinh tế khu vực châu Á – Thái Bình Dương trong năm 2025, trong bối cảnh căng thẳng thương mại leo thang,
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản công bố gói hỗ trợ kinh tế khẩn cấp
12:31' - 25/04/2025
Chính phủ Nhật Bản đã công bố gói biện pháp kinh tế khẩn cấp nhằm đối phó với tác động tiêu cực từ việc Mỹ tăng thuế nhập khẩu.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ cho phép đẩy mạnh khai thác khoáng sản dưới đáy biển sâu
10:58' - 25/04/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 24/4 đã ký một sắc lệnh hành pháp mới, mở đường cho việc đẩy mạnh khai thác khoáng sản dưới đáy biển sâu.