Johnson & Johnson ngừng bán sản phẩm Baby Powder tại Canada và Mỹ

12:53' - 20/05/2020
BNEWS Công ty dược phẩm Johnson & Johnson (J&J) ngày 19/5 thông báo sẽ ngừng bán sản phẩm phấn rôm dành cho trẻ em Baby Powder có chứa bột Talc tại Mỹ và Canada.

Công ty dược phẩm Johnson & Johnson (J&J) ngày 19/5 thông báo sẽ ngừng bán sản phẩm phấn rôm dành cho trẻ em Baby Powder có chứa bột Talc tại Mỹ và Canada, nơi doanh số bán mặt hàng này đã giảm mạnh do người tiêu dùng thay đổi thói quen và lo ngại sản phẩm gây ung thư.

Trong một tuyên bố, J&J cho biết hãng vẫn "tin tưởng vững chắc" vào sự an toàn của sản phẩm và sẽ chống lại các vụ kiện liên quan đến sản phẩm phấn bột nói trên.

Dựa vào đánh giá hiệu quả danh mục đầu tư có liên quan đến tình hình đại dịch COVID-19, tháng 3/2020, J&J đã quyết định ngừng cung cấp hàng trăm sản phẩm tại Mỹ và Canada để ưu tiên cho những mặt hàng có nhu cầu cao hơn và tạo điều kiện giãn cách xã hội phù hợp tại các cơ sở sản xuất và phân phối của hãng.

Sau đó, J&J cũng đã ngừng bán khoảng 100 sản phẩm tại hai quốc gia này, bao gồm cả phấn rôm có chứa bột Talc.

Theo J&J, nhu cầu đối với phấn rôm trẻ em của hãng này tại Bắc Mỹ đã giảm mạnh vì người tiêu dùng thay đổi thói quen và bị tác động trước những thông tin mà hãng cho là sai sự thật về sự an toàn của sản phẩm.

J&J cho biết sản phẩm phấn rôm sẽ vẫn được bán tại những quốc gia có nhu cầu cao hơn.

J&J từng phải đối mặt với hàng nghìn đơn kiện liên quan đến cáo buộc phấn rôm có chứa bột Talc, được cho là gây ung thư phổi.

Song J&J luôn khẳng định bột Talc mà hãng sử dụng an toàn cho sức khỏe, các kiểm định không tìm thấy chất amiăng (asbestos) trong đó và loại trừ nguy cơ gây ung thư./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục