JP Morgan: BoK có thể tăng lãi suất hai lần trong năm nay

08:20' - 05/08/2021
BNEWS Ngân hàng đầu tư toàn cầu JP Morgan (Mỹ) dự đoán Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BoK) sẽ tăng lãi suất hai lần trong năm nay, trước sự phục hồi của nền kinh tế.

Trong một dự đoán được điều chỉnh về chính sách lãi suất của BoK, JP Morgan dự đoán ngân hàng này có thể bắt đầu nâng lãi suất tại cuộc họp chính sách tiền tệ dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 26/8 tới.

Sau đó, BoK cũng có thể nâng lãi suất thêm một lần nữa trong quý IV năm nay.
Trước đó, JP Morgan dự đoán BoK sẽ bắt đầu nâng lãi suất vào tháng Mười.

Nhưng khi biên bản cuộc họp tháng Bảy cho thấy các nhà hoạch định chính sách của BoK muốn có một đợt tăng lãi suất vào tháng Tám, JP Morgan đã đẩy dự đoán của mình sớm hơn một quý.

Nhưng ngân hàng này cho rằng tình hình bất ổn do sự tái bùng phát dịch COVID-19 và tác động của nó có thể là một nguy cơ đối với kế hoạch nâng lãi suất trong tháng Tám của BoK.
Trong một dự báo khác, Viện nghiên cứu tài chính Woori dự đoán BoK sẽ tăng lãi suất thêm 0,25 điểm phần trăm lên 0,75% tại cuộc họp tháng này.

Nhưng Woori cũng cho rằng BoK có thể hoãn nâng lãi suất đến tháng 10 hoặc tháng 11 nếu sự gia tăng trở lại số ca mắc COVID-19 có ảnh hưởng lớn hơn dự đoán đối với nền kinh tế.
Theo biên bản cuộc họp tháng Bảy của BoK, các thành viên ban điều hành BoK đánh giá rằng nền kinh tế lớn thứ tư châu Á này đang trên đà phục hồi, bất chấp sự bất ổn do làn sóng lây nhiễm COVID-19 lần thứ tư, và áp lực lạm phát cũng đang gia tăng.

Kinh tế Hàn Quốc tăng 0,7% trong quý II so với quý trước đó, sau khi ghi nhận mức tăng 1,7% trong quý I. Giá tiêu dùng tại nước này đã tăng 2,6% trong tháng Bảy so với tháng Sáu./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục